Ba Lan

Người Việt tại Ba Lan đã bắt đầu trồng cần sa với qui mô lớn

Cập nhật lúc 24-08-2009 15:06:09 (GMT+1)
Vườn cần sa. Ảnh minh họa

 

Theo nguồn tin của cảnh sát Ba Lan, lúc 6 giờ 30 sáng 20/8/2008 tại biết thự trong thị trấn Tarczyn ngoại ô Warsav (rất gần khu TTTM vừa bị cháy ở Wolka Kossowska), một người đàn ông và hai phụ nữ Việt Nam đã bị bắt vì tội trồng cần sa.


Tại đây cảnh sát đã bắt 500 chậu cây cần sa được nuôi trồng trong 3 tầng của căn biệt thự này. Ngôi nhà được trang bị hệ thống trồng cần sa hiện đại với hệ thống tự động.

Theo cảnh sát chủ mưu và chủ vườn cần sa trong nhà này là Phan D.H. Khi kiểm tra nhà cảnh sát còn tìm thấy một lượng ma túy hơn 20 gam được cất giấu nhiều nơi. Theo ước đoán số cần sa này khi chế biết sẽ trị giá hơn 100 nghìn USD.

Điều tra đang được mở rộng và có thể nhiều đối tượng khác sẽ bị bắt giữ.

Tại Wroclav cảnh sát trong đội bài trừ ma túy đã phát hiện 3 vườn cần sa. Cảnh sát đã thu giữ hơn 600 cây, 15 kg đã sấy khô, vũ khí, đạn dược và trang thiết bị cho vườn cần sa và bắt giữ 6 người (3 nam, 3 nữ với lứa tuổi 18-49). Tất cả đang bị tạm giam với nguy cơ mức án 8 năm tù.

Ngày 18/8/2009 cảnh sát Wroclaw bắt ba người đàn ông 19-22 tuổi vì tội trồng cần sa. Đương sự có thể bị lĩnh án tù 5 năm.

Minh Đức tổng hợp


Bình luận:

 

Tên người gửi: Long

Nội dung: Đúng là họa vô downchis cho CĐ người Việt tại Balan.


Tên người gửi: vô tư

Nội dung: Vì lợi ích mười năm trồng cây ,nhưng trồng CỎ chỉ mất có sáu tháng đã cho thu hoạch ,sao lại là họa ?


Tên người gửi: vô tư

Nội dung: Vì lợi ích mười năm trồng cây ,nhưng trồng CỎ chỉ mất có sáu tháng đã cho thu hoạch ,sao lại là họa ?


Tên người gửi: Long

Nội dung: Vì ăn vụng bị bắt. Đã cháy chợ nay cần sa. CĐ người Việt được lên TIVI hơi nhiều. Balan chắc lại như Czech thôi.


Tên người gửi: đsq

Nội dung: yêu cầu các anh chị em tiếp tục fát huy câu dạy của..."6 tháng trồng cần sa,trăm năm có chồng tiền tiêu súng sướng"...


Tên người gửi: thue nha

Nội dung: kho lam may bac oi bay gio di thue nha nghe thay viet nam thue la ho ko cho thue .......hi....hi....hi


Tên người gửi: tomatš hoang

Nội dung: rat nhieu cach kiem tien . toi ko hieu tai sao cac ban lai dua voi phap luat ...


Tên người gửi: Nguoi Sec-Nguoi Balan

Nội dung: Thưa các bố, các mẹ Việt nam! Chúng tôi người Sec, ngừơi Ba Lan xin vái lạy các bố, các mẹ Việt nam. Các bố các mẹ sang đất của chúng tôi sinh sống, làm ăn thì cũng mong lạy các bố các mẹ xử sự và sống sao cho xứng đáng với những cái nhận được ở đây. Kính lạy các bố, các mẹ đừng reo rắc thêm tai họa cho các thế hệ con cháu chúng tôi. Biết là không thể đuổi được các bố, các mẹ về Việt nam vì thế chúng tôi đành nhắm mắt để "mần thinh" với các bố, các mẹ...

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo