Ẩm thực

Tuần ẩm thực châu Á tại Praha tôn vinh món ăn Việt

Cập nhật lúc 27-02-2014 05:11:48 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tuần ẩm thực châu Á được tổ chức từ ngày 26/2 đến 4/3 tại Trung tâm thương mại Makro ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, nhằm quảng bá các sản phẩm lương thực-thực phẩm vừa mang tính đại chúng vừa có những nét đặc thù rất hấp dẫn của các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan..., trong đó nổi bật là các món ăn Việt Nam.


Chiều 26/2, mở màn "Tuần ẩm thực châu Á" là màn trình diễn múa lân của người Việt Nam.

Tiếp đó, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hoàng Thùy Dương cùng đại diện ngoại giao một số nước châu Á và Trưởng ban tổ chức, ông Axel Hluchy, Giám đốc điều hành Tập đoàn MAKRO (METRO) Cash & Carry, Cộng hòa Séc, đã cắt băng khai mạc.

Các vị khách mời, trong đó có đại diện Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, chủ các nhà hàng Việt ở Praha, các đại lý thực phẩm châu Á và khách hàng Séc đến mua sắm tại Trung tâm thương mại Makro đều được giới thiệu về giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị thẩm mỹ của ẩm thực châu Á.

Một số món ăn Việt Nam như nem rán Hà Nội, bún bò Nam Bộ... đặc biệt thu hút được khách hàng và rất được ưa chuộng.

Phát biểu tại lễ khai mạc "Tuần ẩm thực châu Á," ông Axel Hluchy, Giám đốc điều hành Tập đoàn MAKRO Cộng hòa Séc, nhấn mạnh các doanh nghiệp châu Á là nhóm bạn hàng quan trọng của tập đoàn, mục đích lâu dài của tập đoàn là tiếp tục nâng cao chất lượng và mở rộng các mặt hàng thực phẩm châu Á ở Cộng hòa Séc.

Bà Romana Nýdrle, Giám đốc truyền thông Tập đoàn MAKRO, nêu rõ "Tuần ẩm thực châu Á" là cơ hội tốt để giới thiệu rộng rãi với người tiêu dùng các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản..., qua đó giúp đầu bếp các nhà hàng châu Á, trong đó có các nhà hàng Việt ở Cộng hòa Séc, có thể chọn lựa chính xác những loại lương thực-thực phẩm, gia vị để phục vụ thực khách.

Bên cạnh đó, thông qua sự kiện này, Tập đoàn MAKRO cũng mong muốn quảng bá các mặt hàng thực phẩm chất lượng tốt nhất đến khách hàng bản địa để cả những người Séc bình thường cũng có thể chế biến tại nhà mình "các món ăn châu Á đích thực" đang ngày càng được ưa chuộng rộng rãi tại Cộng hòa Séc nói riêng và châu Âu nói chung.

Ông Võ Văn Nam, Giám đốc phụ trách khách hàng khu vực châu Á của Tập đoàn MAKRO Cộng hòa Séc, cho biết những mặt hàng thực phẩm chất lượng cao "Made in Việt Nam," trong đó đặc biệt là tôm, mực đông lạnh, vừa có mặt tại các kệ hàng của Trung tâm thương mại Makro đã kịp trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Theo ông Võ Văn Nam, trong thời gian tới, MAKRO sẽ thực hiện một chiến lược tiếp cận khách hàng tích cực hơn, trong đó có việc mời các chuyên gia về ẩm thực châu Á tới Trung tâm thương mại Makro để thuyết trình về nghệ thuật ẩm thực và quảng bá các loại thực phẩm có nguồn gốc châu Á cho các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau quan tâm tới ẩm thực châu Á, trong đó có nghệ thuật ẩm thực Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo