Ẩm thực

Thịt trâu chọi Phúc Thọ giá “cắt cổ” gấp 3 lần bò Úc

Cập nhật lúc 25-02-2014 19:08:48 (GMT+1)
Những con trâu dù thắng hay thua thì rồi cũng sẽ bị mang ra thịt và bán với giá "cắt cổ." (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

 

Sau một ngày tranh tài ở vòng đấu loại Hội chọi trâu báo Nông thôn ngày nay – huyện Phúc Thọ, sáng nay (23/2), 16 “ông trâu” thắng cuộc tiếp tục bước vào trận đấu sinh tử, trước khi tất cả các "ông" bị kích điện, xẻ thịt bán cho du khách với giá “cắt cổ.”


Ngay từ những cặp đấu đầu tiên, không khí sân vận động trung tâm thị trấn Phúc Thọ đã không ngừng “nóng” lên bởi tiếp reo hò của hàng nghìn người trước những đòn hổ lao, thần tốc, táng hầu của các ông trâu sừng cánh cung, lưng tôm hùm, ức rộng.

Tại cuộc chiến sinh tử sáng nay, nhiều cặp đấu đã diễn ra gay cấn kéo dài tới gần 20 phút. Song cũng có những cặp đấu chỉ diễn ra trong 3-4 phút, do đối thủ bị di chấn vết thương trong các trận đấu vòng loại hôm quá.

Cuộc so tài quyết liệt tại lễ hội chọi trâu. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Ghi nhận từng trận đấu cho thấy, sau vài cú đọ sừng, một "ông trâu" đuối sức tìm đường tháo chạy nhưng vẫn không thoát khỏi sự truy đuổi của đối thủ. Chỉ đến khi chủ trâu cùng ban tổ chức bất chấp nguy hiểm lao vào giải cứu, "ông trâu" thua cuộc mới được đưa ra khỏi sới, để đưa lên... bàn mổ.

Với các chủ trâu có "ông trâu" chiến thắng, họ cũng không có nhiều thời gian để cảm nhận chiến công, bởi tất cả 16 ông trâu thua cuộc lẫn trâu thắng cuộc đều bị các “đao thủ” kích điện, xẻ thịt ngay sau khi cuộc thi chọi kết thúc.

Tiếp đó, hàng trăm phản thịt trâu được bày ngay trước cổng lễ hội để phục vụ du khách. Với quan niệm đi xem chọi trâu mà ăn được thịt trâu chọi, nhất là những "ông trâu" đạt giải cao thì khỏe mạnh, may mắn cả năm nên ai cũng cố mua bằng được dù giá đắt “cắt cổ” từ 500.000 đống đến 3 triệu đồng/1kg.

Trâu thua, trâu thắng cuộc đều bị xẻ thịt, đem bán.

Theo khảo sát của chúng tôi, trung bình 1kg thịt trâu chọi thua cuộc được bán với giá 500-800 nghìn đồng.
Với thịt "ông trâu" đạt giải ba, giá tăng lên 1 triệu đồng/kg. 2 triệu đồng/kg thịt trâu đạt giải nhì và 3 triệu đồng/kg thịt trâu đạt giải nhất. Đến cuối giờ thì thịt trâu thắng đã lên tới 4 triệu đồng và dường như cũng không còn để bán...

Trong khi đó, chỉ cách sới chọi trâu khoảng 1km, giá thịt trâu đường được bày bán la liệt chỉ có trên dưới 200 nghìn đồng/kg.

Nếu so với thịt bò Úc nhập khẩu thì thịt trâu chọi Phúc Thọ cao hơn từ3 đến 5 lần.

Giá trâu đắt cắt cổ nhưng nhiều người vẫn mua với hi vọng mang lại may mắn. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Chia sẻ với phóng viên Vietnam+ sau khi nhanh tay “ẵm” được 1kg thịt trâu chọi với giá 3 triệu đồng, anh Đỗ Văn Việt (xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ) cho rằng 3 triệu đồng/kg thịt trâu giải nhất kể cũng “chát” thật nhưng tôi vẫn cố gắng mua về cho cả gia đình cùng thưởng thức.

“Anh biết đây, đây là lần đầu tiên hội chọi trâu lớn nhất miền Bắc diễn ra ở thủ đô Hà Nội. Thường thì những ông trâu dũng mãnh mới được chọn đi thi đấu, nên ăn thịt trâu này sẽ rất ngon.

Hơn nữa, phần thịt trâu tôi mua lại là trâu thắng cuộc, nên ăn vào sẽ gặp nhiều may mắn,” anh Việt tin tưởng.

Nguồn: Hùng Võ/vietnamplus

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo