Ẩm thực

Nhà hàng Lúa Mới ở München - sáng tạo Việt Nam

Cập nhật lúc 05-08-2011 22:30:59 (GMT+1)
Hoang Phuong Vo và món cá (ảnh: Abendzeitung).

 

Những ai đi qua con phố Kapuzinerstraße của München chắc chắn đều nhận ra ở đây có một nhà hàng mới mở. Với cái tên Lúa mới được viết bằng chữ vàng, nhà hàng của một đôi vợ chồng Việt Nam mang đến sự hài hòa của âm dương trong thức ăn.


 

“Gạo là thứ cơ bản trong nền ẩm thực của chúng tôi,“ chị Kim Vo nói trên tờ Abendzeitung. Chồng chị, anh Hoang Phuong Vo đảm nhận vai trò đầu bếp. Họ cùng với bạn bè đã làm quán ăn cả chục năm nay ở Norimberk và hiện giờ muốn mở rộng thêm, chính vì vậy, mới có Lúa mới ở München.

“Đây không phải nơi để đi dạo nên chúng tôi muốn tạo một chỗ đặc biệt để họ chủ động đến đây,“ Hoang Vo chia sẻ. Đầu tiên, anh bắt đầu trồng tre và cây đa ở ngoài hiên, còn trong nhà, những chiếc đèn được treo từ trần có màu vàng còn bàn ghế đều là từ gỗ thông được sơn màu đỏ bordeux.

Bên trong nhà hàng (ảnh: Facebook Lua Moi).
Nội thất nhà hàng (ảnh: FB Lua Moi).

Trên tường, khách đến ăn có thể ngắm nhìn những bức tranh với thiếu nữ Việt Nam mặc áo dài truyền thống. Trong thức ăn cũng có cả truyền thống lẫn hiện đại. “Đây là sự hài hòa một cách sáng tạo của rất nhiều người Việt tại Đức,“ chị Kim Vo cho biết và dẫn chứng rằng cũng dạy dỗ con cái mình theo phương thức kết hợp này.

Đến với Lúa mới, thực khách có thể chọn rất nhiều món với cái tên rất đặc biệt, ví dụ như món khai vị cùng thịt bò thái lát và bánh mỳ mang cái tên Con thuyền hoặc súp cay, còn Rồng bơi cay lại là một món súp tôm. Nếu quý khách gọi Red bull thì cũng đừng bất ngờ khi bà chủ không mang nước tăng lực ra mà lại là thịt bò sốt vang nấu cùng ớt còn Cá cuộn thì chính là một con cá vền nướng sả, sau đó được khách tự cuốn với bún bằng bánh đa nem.

Chị Kim Vo mang món Âm-dương cho khách (ảnh: Abendzeitung).

Chị Kim Vo mang món Âm-dương cho khách (ảnh: Abendzeitung).

Còn món điểm tâm Âm-dương cũng không là gì khác món xôi được nấu từ gạo nếp ăn cùng với kem. “Tôi đã yêu mất rồi,“ một người khách nói với chị Kim Vo, nhưng tất nhiên ông cũng nói luôn là yêu món bánh chứ không phải bà chủ. “Vị khách này đến ăn rất nhiều lần và nhiều người khác cũng vậy,“ chị Kim Vo cười nói.

Khung cảnh ngoài hiên với cây tre (ảnh: Facebook Lua Moi).

Khung cảnh ngoài hiên với cây tre (ảnh: Facebook Lua Moi).

Nhật Huyền – vietinfo.eu

Abendzeitung

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo