Ẩm thực

Ẩm thực Việt có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Cập nhật lúc 24-04-2015 23:06:03 (GMT+1)
Phở cuốn là một trong những món ăn mới khiến cả thế giới mê đắm hơn cả món ăn truyền thống. Ảnh internet

 

Nói đến ẩm thực Việt, người ta nghĩ ngay tới những món ăn chỉ nghe thấy tên cũng đã thèm, đó là nhận định của tờ báo nổi tiếng CNN khi giới thiệu về ẩm thực Việt Nam. 


Trang tin tức nổi tiếng CNN vừa liệt kê 8 nền ẩm thực mới nổi có sức lan tỏa nhất thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Những món ăn hàng ngày, quen thuộc đến mức khó có thể tin được lại được xếp là những món ăn  đặc biệt mới nhất của ẩm thực Việt mà bất cứ người nước ngoài nào cũng nên thử một lần trong đời . Đó là nhận định của trang tin CNN (Mỹ)khi đăng tải những hình ảnh Phở cuốn, bánh mỳ, chân gà... và lời giới thiệu hấp dẫn về những món ăn của Việt Nam. 

mCNN nhận xét: “Sử dụng nhiều loại thảo mộc, rau xanh, hải sản và kỹ thuật nấu ăn dùng nước, hoặc nước dùng thay vì dầu là một trong số những yếu tố nổi bật nhất của ẩm thực Việt Nam". Tờ báo này còn viết, gần đây, bánh mì Việt Nam đã tạo thành cơn sốt của ẩm thực đường phố trên toàn thế giới. Món ăn này đã thật sự “soán ngôi” của phở và trở thành món ăn Việt Nam được cả thế giới mê đắm. Ngoài ra, phở cuốn, chả cá, hay chân gà nướng cũng là những món rất ngon để thưởng thức. 

 Tờ báo này còn viết, gần đây, bánh mì Việt Nam đã tạo thành cơn sốt của ẩm thực đường phố trên toàn thế giới. Có vẻ như món ăn này đã thật sự “soán ngôi”  phở và trở thành món ăn Việt Nam được yêu thích nhất. Ngoài ra, phở cuốn, chả cá, hay chân gà nướng cũng là những món rất ngon để thưởng thức 

Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã quyến rũ trong mắt bạn bè quốc tế. Nó khiến cho nhiều du khách phải lặn lội cả vòng trái đất để được đến và thưởng thức những món ăn chỉ nghe thấy tên cũng đã thèm. 

Thức ăn với nhiều thức nguyên liệu đa dạng, cân bằng các vị chua - cay - mặn - ngọt, dùng kèm với nhiều loại rau thơm có lợi cho sức khỏe. 

Thực tế, các hương liệu truyền thống của Việt Nam như rau mùi, bạc hà, húng quế, sao, hồi, ớt… từ lâu đã được sử dụng như là biện pháp để phòng ngừa và chữa trị các loại bệnh. Chẳng hạn, ngò và hồi có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, chống lại các chứng viêm gây bệnh trong cơ thể. Việc lọt vào bảng xếp hạng Top 8 đã chứng tỏ nền ẩm thực Việt Nam đang ngày càng nổi tiếng và có độ phủ sóng nhất định trên toàn thế giới.

Nguồn: MaiLan/ VnMedia/ CNN

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo