World Cup 2014

Vòng 2 World Cup 2014: Sẽ không có đại diện châu Á?

Cập nhật lúc 23-06-2014 18:53:06 (GMT+1)
Ảnh: Hàn Quốc đá không lại Algeria

 

Mới gần kết thúc vòng đấu bảng, bóng đá châu Á thảm bại đáng kể, Nga chủ nhà World Cup 2018 cũng vậy. Nhưng khán giả mãn nhãn với những bàn thắng, theo AP.


Hàn Quốc trận thua Algeria 2-4, đứng bên bờ bị loại, châu Á thật sự đối diện nguy cơ không có đại diện nào ở vòng loại trực tiếp của giải vô địch thế giới.

Một trong 4 đội tuyển châu Á là Úc đã chắc cửa về nước sớm, dù họ có thắng trận cuối cùng trước “cựu vương” Tây Ban Nha trong trận đấu thủ tục này. 

Iran, Nhật Bản và Hàn Quốc đều có thể theo gót Úc, dù họ thắng trận cuối hay không. Trận thua của các cầu thủ Hàn Quốc làm nặng thêm bảng thành tích buồn của châu Á: chơi 8 trận không thắng trận nào sau 11 ngày thi đấu.

Niềm hy vọng vào vòng loại trực tiếp của Nga cũng bị giảm thiểu sau khi thua Bỉ 0-1. Bỉ là đội tuyển thứ sáu vào vòng 2, cùng Hà Lan, Chilê, Colombia, Costa Rica và Argentina. Các đội bị loại gồm Cameroon, Bosnia, Tây Ban Nha, Úc và Anh.

Điều thú vị là các số liệu thống kê giúp khán giả no nê với bữa tiệc bóng đá ở Brazil: đáng xem hơn so với World Cup 2010: nhiều bàn thắng hơn, chỉ có 5 trận hòa so với vòng bảng ở Nam Phi. Trận Algeria hạ Hàn Quốc 4-2 là trận thứ 10 có hơn 4 bàn thắng trở lên (gần 1/3 số trận cho đến nay). Tính cả trận Mỹ - Bồ Đào Nha 2-2 thì đã có 90 bàn thắng.

Tại Nam phi, 32 trận đầu tiên có 67 bàn thắng, gồm 7 bàn do Bồ Đào Nha dội vào lưới CHDCND Triều Tiên, và 10 trận hòa.

Nguồn: Bảo Vĩnh/ Motthegioi

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo