World Cup 2014

Rộn ràng samba trên đất Đức dịp World Cup

Cập nhật lúc 27-06-2014 16:44:45 (GMT+1)
Các nữ vũ công Brazil cổ động World Cup 2014 với điệu nhảy samba sôi động tại thành phố Frankfurt (Đức)

 

Brazil quả là quốc gia yêu bóng đá đến cuồng nhiệt khi ở bất cứ nơi đâu, họ cũng tìm cách thể hiện cảm xúc của mình. Tôi đến thành phố Frankfurt (Đức) du lịch đúng dịp World Cup 2014 đang diễn ra tại Brazil. Dù đang ở cách xa quê nhà, nhiều cổ động viên (CĐV) Brazil vẫn tạo nên không khí sôi động với những màn cổ động vô cùng đặc biệt...


Trước trận Brazil- Chile (diễn ra ngày 28.6), tại khu vực trước nhà hát opera của thành phố Frankfurt, người Brazil náo nhiệt đã biến nơi đây trở thành một lễ hội thực sự. Họ dựng lên những sân khấu nhỏ với vàng-xanh là tông màu chủ đạo để biểu diễn điệu nhảy samba nổi tiếng, mang nét văn hóa, nghệ thuật đặc trưng của quốc gia Nam Mỹ này. Không chỉ diễn trên sân khấu, nhiều nữ vũ công Brazil còn ăn vận những bộ đồ gợi cảm, biểu diễn trên đường phố Frankfurt rất “máu lửa” trong tiếng trống đệm của những anh chàng khoác lên mình chiếc đấu của đội tuyển Brazil.

Alberto Mazinho là một người Brazil sinh sống tại Frankfurt đã được 9 năm. Anh cho biết: “Do bận công việc nên không thể thu xếp thời gian về Brazil xem trực tiếp đội nhà thi đấu. Nhưng tôi cũng cố gắng tận dụng cơ hội để bày tỏ niềm đam mê và tinh thần dân tộc của mình với những người bạn Brazil”. Chính vì thế, lúc rảnh rỗi, cứ thấy ở đâu có không khí World Cup và đồng hương Brazil là Mazinho lại nhập hội để cùng chia sẻ niềm vui.

Để giúp các CĐV không chỉ của Brazil mà của Đức và các quốc gia khác có năng lượng cổ vũ nhiệt tình cho World Cup 2014, nhiều khu ẩm thực lưu động đã mọc lên tại Frankfurt. Nhiều khu vực có giá cả dịch vụ rất đắt đỏ vào ngày thường thì trong dịp này đã hạ giá đáng kể. Suất ăn thuộc hạng “chất lượng cao” cho mỗi người gồm 4 con tôm sú nướng, súp, bánh mì, xúc xích, bơ và 1 cốc bia tươi rất to (khoảng 1 lít) có giá 22 euro.

Mặc dù vậy, anh Bastian Buchwald, một người bạn Đức mới quen của tôi mách nước: “Có nhiều khu vực rẻ hơn rất nhiều. Chỉ với số tiền từ 2-6 euro, mỗi người có thể mua một suất ăn ngon có đồ uống đi kèm”. Tất nhiên, lời chỉ dẫn của Buchwald rất hấp dẫn với những người có hầu bao không quá rủng rỉnh mà lại… ham vui như tôi.

Ở Frankfurt, tôi quen với khá nhiều CĐV Đức và Brazil. Khi nghe tôi giới thiệu là người Việt Nam nhưng biết rất nhiều cầu thủ giỏi, câu lạc bộ lớn của Đức và Brazil, họ tỏ ra khá thích thú. Câu chuyện bóng đá vì thế cũng sôi nổi, gần gũi và có cả… chút tranh cãi nhẹ. Khi tôi khẳng định đội tuyển Hà Lan sẽ vô địch, Mazinho nói vui: “Hãy chờ xem. Hà Lan sẽ gặp Brazil trong trận chung kết và chúng tôi sẽ đoạt cúp trên sân nhà”.

Nguồn: Phương Lan/ Danviet

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo