World Cup 2014

Luis Suarez và vết cắn hằn vai

Cập nhật lúc 25-06-2014 05:51:12 (GMT+1)

 

Với trận thắng Italy, Uruguay đứng nhì bảng D với 6 điểm, cùng Costa Rica vào tiếp vòng trong.


Tuyển Ý, từng bốn lần vô địch thế giới, dừng cuộc chơi ở vòng đấu loại bảng.

Tuy nhiên, có lẽ mọi bàn tán bình luận sau trận đấu sẽ đều là về Luis Suarez.

Vào phút 80, tiền đạo Liverpool rõ ràng đã CẮN hậu vệ Giorgio Chiellini của Ý khi tranh bóng. Không thể tin được!

Các cầu thủ Italy khiếu nại về cú cắn vai này, nhưng Uruguay vẫn được hưởng quả phạt góc.

Phút thứ 81, Diego Godin nhảy lên cao hơn hết, đưa bóng chính xác vào lưới từ chính cú phạt góc đó, đưa Uruguay dẫn trước.

Cú đánh đầu tiễn Italy về nước!

Uruguay chống chế, thế giới tức giận

Huấn luyện viên cố giảm nhẹ vụ việc và tức giận trước việc truyền thông chĩa mũi nhọn vào Suarez. "Tôi muốn nhìn thấy những hình ảnh, trước khi có lời bình luận. Nếu như chuyện đó xảy ra, thì có lẽ trọng tài đã không nhìn thấy."

"Bất kể có những sai lầm, Suarez là mục tiêu tấn công của một số báo đài. Với tôi, rõ ràng là có sự thù oán nhắm vào cậu ấy."

Các hình ảnh trong trận đấu cho thấy Suarez đã ôm răng còn Giorgio Chiellini đau đớn lột vai áo.

Robbie Savage, cựu tuyển thủ xứ Wales thì tỏ ra bất bình: "Điều tệ nhất là Luis Suarez đóng vai nạn nhân. Anh ta nằm lăn ra, bưng răng."

Phó chủ tịch Fifa, Jim Boyce nói rằng cơ quan quản lý bóng đá thế giới "phải điều tra" vụ việc.

Tôi đã xem vụ này vài lần trên TV. Không nghi ngờ gì, Luis Suarez là một cầu thủ có tài, nhưng một lần nữa những hành động của anh ta khiến anh ta bị chỉ trích nặng nề," ông nói thêm.

"Không nghi ngờ gì, Fifa phải điều tra vụ này một cách nghiêm túc và cần phải có hành động cần thiết."

Người được cho là nạn nhân của Suarez, Giorgio Chiellini tức giận: "Thật là lố bịch khi không đuổi Suarez ra khỏi sân. Chuyện đó thật rõ ràng, hiển nhiên. Sau đó anh ta rõ ràng đã cố lăn ra ngã bởi anh ta biết rằng mình đã làm điều không nên làm."

Lên tiếng bênh đồng đội, thủ quân Uruguay Diego Lugano phản bác: "Quý vị có thật là nhìn thấy không? Cần phải chứng minh cho tôi, bởi tôi chả thấy gì hết. Quý vị có nhìn thấy trong ngày hôm nay không, hay đó là chuyện xảy ra nhiều năm trước? Chả ai nhìn thấy gì trong hôm nay hết, bởi làm gì có gì đâu."

"Tệ hại nhất là cách xử sự xủa Chiellini. Anh ta là một cầu thủ lớn, có vai vế. Làm thế không xứng với bóng đá Ý. Một vận động viên thể thao lại rời sân bãi, gào khóc và cự nự đối thủ. Một người đàn ông như thế làm tôi hoàn toàn thất vọng."

Tuy nhiên, báo chí dường như không ủng hộ cách nghĩ của Uruguay.

Chủ biên thể thao của báo Daily Mirror của Anh, Oliver Holt bình luận: "Hơn bất kỳ điều gì hết, nhận thấy những gì Luis Suarez làm thì thật đáng buồn. Một cầu thủ hay như thế mà lại là một người đàn ông rõ ràng là có vấn đề."

Nguồn: BBC

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo