World Cup 2014

Cá độ: Khi máu đỏ đen lên ngôi, nhiều người cháy túi

Cập nhật lúc 29-06-2014 14:27:25 (GMT+1)

 

Sau trận Tây Ban Nha thua Hà Lan tơi tả, đột nhiên ông biến mất. Chuyện gì đã xảy ra ra khiến chuyện vui bóng đá của tổ chúng tôi bị dẹp tiệm giữa đường. Mãi sau trận Mỹ - Bồ, tôi mới hay chiếc xế hộp Toyota đời mới các con ông mua tặng hai ông bà tiêu rồi. vì cả ba trận ông bắt kèo trên đều thua theo chân hàng trăm, hàng ngàn nạn nhân khác.


Một khi có nhiều người đói bụng đứng chung quanh chiếc bánh để chờ chia phần, thì ai cũng muốn phần của mình nhỉnh hơn để làm dịu đi cơn đói đang hành hạ thân xác. Đức Đạt Lại Lạt Ma trong một bài thuyết giảng về quyền lực của thời gian đã nói: Khi con chim còn sống, nó ăn kiến, khi chim chết, kiến ăn nó.

Đây là sự thật của quy luật vận hành trong vạn vật vì lý do sinh tồn mà ai cũng biết, còn Đức Đạt Lại Lạt Ma chỉ đóng vai trò nhắc nhở và khuyên răn. Điều này cũng có nghĩa là khi bạn muốn “ăn” thiên hạ thì thiện hạ cũng tìm cách “ăn và giết” bạn để tìm phần thắng, vì khát vọng dành phần hơn là khát vọng muôn đời, là mầm mống chính cho môi xung đột, mọi cuộc chiến, môi tranh chấp sang đoạt lẫn nhau.
 
Photo courtesy: sports.williamhill.com
 
Cá độ bóng đá: trò siêu cờ bạc.
 
Đã nổ ra cuộc tranh luận: cá độ bóng đá có phải là cờ bạc không. Xin thưa ngay, không có cuộc tranh luận nào mà tìm được sự đồng thuận, do vậy vấn đề vẫn có kẻ thuận, người bác. Các quí ông được hỏi có 80% nêu ý kiến xem đá banh mà không có tí cá độ có khác gí ăn thịt chó mà thiếu rượu đế. Còn quí bà, những người nắm cái hầu của mỗi gia đình, thì 100% phản bác và quả quyết trò cá độ là cơ bạc, siêu cờ bạc. Có quí bà còn chì chiết: 
 
- Đàn ông các anh vậy mà dại, đánh bạc còn được thi thố óc phán đoán suy luận, còn cá độ bóng đá là nhắm mắt giao số phận mình cho 22 ông vai u thịt bắp, chạy như ngựa đuổi nhau trái bóng vô bổ,... Khi cháy túi, làm khổ vợ con. Vậy xin thưa, quí ông không nên ngụy biện. Nướng vào mỗi trận hai tỷ Mỹ kim, cá độ không những là “bác” mà còn là “ông nội” thằng Bần, không cần bàn cãi nhiều.
 
Người viết không muốn vướng vào cuộc tranh luận, nhưng cứ nhìn vào những cành đau lòng xảy ra từ ngày World Cup khai mạc thì có ngay câu trả lời: Có vị nhảy lầu, có kẻ bán người yêu lấy tiền chung độ, người bán xe, kẻ bán nhà, người bị vợ đuổi... Kẻ thua độ vác dao chém người, trốn nợ, chấp nhận vô nhà đá đếm lịch... Thật là trăm cảnh trăm khổ vì cá độ bóng đá.
 
Chiếc xế hộp và ông bạn già đáng thương.
 
Không phải chì có đài SNTN hay VFC có Ban Bình Luận Bóng Đá. Ở Trung tâm Fitness góc đường McKee - Capitol của chúng tôi cũng có Tổ Bình Luận Bóng Đá do mấy bạn già người Việt tham gia binh luận. Trong nhóm có một vị (xin không nêu tên) vốn là bạn nối khố của người viết, mê bóng đá như mê người tình. Ông thuộc tên các cầu thủ trong đội hình hấu hết các đội mạnh dự World Cup, là tay bình luận lão luyện mỗi ngày cho bạn bè nghe nhưng ông có máu đỏ đen. Với tài ăn nói, đôi khi rất tếu, ngày nào cũng thu hút cánh xế chiều chúng tôi râm ran cả tháng nay như những thầy bàn bóng đá chuyên nghiệp.
 
Sau trận Tây Ban Nha thua Hà Lan tơi tả, đột nhiên ông biến mất. Chuyện gì đã xảy ra ra khiến chuyện vui bóng đá của tổ chúng tôi bị dẹp tiệm giữa đường. Mãi sau trận Mỹ - Bồ, tôi mới hay chiếc xế hộp Toyota đời mới các con ông mua tặng hai ông bà tiêu rồi. vì cả ba trận ông bắt kèo trên đều thua theo chân hàng trăm, hàng ngàn nạn nhân khác.
 
Vấn đề của ông bạn già tôi bây giờ không phải là chuyện thắng thua mà là giải quyết những khó khăn với vợ con. Ông bảo, “với mấy thằng con thì không sao vì ông vẫn còn uy, nhưng với bà lão nhà thì vô phương. Bà ấy càm ràm suốt”.
 
Bạn già ơi, ông nướng của bà nhà đi chiếc xe, bị mắng vốn “già còn ham” là đáng rồi. Thử hỏi cánh đàn ông chúng ta, dù không bị mất xe, có ai thoát cảnh quý bà càm ràm suốt ngày đâu. Âu cũng là số kiếp đàn ông chúng ta mà !!!

Lời khuyên chân tình thay cho lời kết..
 
Thưa quí vị, ở đời có cái gì không vướng tới hơi hám của cờ bạc, kể cả chuyện tình yêu: lấy vợ hoặc lấy nợ. Chuyện bỏ tiền đầu tư buôn bán cũng rứa: đánh bạc với trời, huống hồ chơi stock hay cá độ đá banh…
 
Trình độ bóng đá ngày nay không có sự chênh lệch quá lớn như xưa. Đội nào dự World Cup cũng đều muốn thắng cả. Đội nào cũng có sự chuẩn bị tốt nhất. Khi đó, hoàn toàn hợp lý dù thắng lợi hay thất bại thuộc về bất cứ đội nào. Cái nghịch lý chính là ở chỗ đội bị coi là kẻ lót đường, dưới cơ đã quật ngã những ông lớn. Vậy mới có chuyện đương kim vô địch Tây Ban Nha, và tam sư Anh xách vali về nước sớm.
 
Đức, Ý, Argentine, Pháp, Brazil là những ông lớn được tung hô tới tận trời xanh cũng đang vã mồ hôi bởi thắng bại không chỉ có tài năng, mà còn do tác động nhiều yếu tố như thời tiết, sức khỏe các ngôi sao, trọng tài và nhất là may mắn. Khi bạn không may mắn, bạn không thể tiến xa.
 
Con bạch tuộc Mafia cá độ có ba đầu sáu tay. Vòi của nó vươn tới khắp nơi nên dù có thua vài chục, vài trăm triệu cũng không sao. Nó có sức mạnh thay đổi kết quả biến thắng thành thua, biến thua thành thắng. Còn chúng ta là dân tép riu, chưa ra mưa nắng đã ốm, xin hãy thận trọng vì đụng với nó là tan cửa nát nhà .
 
Thôi, nếu ghiền quá, cá chút độ cho hưng phấn khi theo dõi các trận đấu: Một két bia, một chầu cà phê hay ăn sáng cho vui cửa vui nhà. Nếu có thắng hay thua cũng là chiêu đãi bạn bè để sau World Cup còn đủ bình tỉnh đi cầy kiếm cơm cho vợ con. Đây là lời khuyên chân thành. Hãy bước ra khỏi cơn mê chết người vì cờ bạc từ ngàn đời đã được cha ông ta xác định là bác thằng Bần. Ai không nghe lời dạy của tổ tiên,vô nhà đá là cái chắc.
 Nguồn: Baocalitoday

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo