World Cup 2014

Bi kịch bia rượu gia tăng cùng sức nóng của World Cup

Cập nhật lúc 25-06-2014 18:45:18 (GMT+1)
Các cổ động viên cuồng nhiệt xem bóng đá tại một quán bar.

 

Tại Colombia, thị trưởng Bogota, ông Gustavo Petro đã ra lệnh cấm bán rượu trong thời gian diễn ra các trận đấu của tuyển Colombia tại World Cup 2014 sau khi có 9 người thiệt mạng do xô xát và tai nạn ôtô sau khi nước này chiến thắng 3-0 trước đội tuyển Hy Lạp.


Theo ông Petro, sau trận thắng, khoảng 3.000 cuộc ẩu đả đã diễn ra trên đường phố. Ông tuyên bố dứt khoát: "Chúng ta muốn những buổi ăn mừng trong hòa bình, chúng ta cần loại bỏ bạo lực."

Tại Pháp, các cổ động viên người Algeria nhập cư lũ lượt đổ về các con phố của thủ đô Paris và các thành phố lớn khác sau khi Algeria giành chiến thắng lớn 4-2 trước Hàn Quốc ngày 22/6 vừa qua. Cảnh sát đã phải bắn pháo sáng để giải tán đám đông, đồng thời bắt giữ ít nhất 28 đối tượng quá khích. Tuy nhiên, hàng chục chiếc xe đã bị đốt cháy.

Có thể nói rượu bia đang gây ra những bi kịch World Cup. Một cổ động viên Mexico say xỉn đã nhảy khỏi boong tàu và thiệt mạng sau khi Mexico thủ hòa trước chủ nhà Brazil. Con tàu này chứa 3.500 người Mexico, đang di chuyển giữa thành phố Fortaleza và Recife.
 
Trong khi đó, Cảnh sát Nepal đã phải bắt giữ hàng trăm cổ động viên bóng đá say xỉn và lái xe ẩu sau khi thức cả đêm theo dõi các trận đấu World Cup.

Ngoài ra, cảnh sát ở thủ đô Kathmandu của nước này cũng phải thu giữ bằng lái của hơn 400 cổ động viên bóng đá chỉ trong một tuần qua. Giới chức Kathmandu đã triển khai thêm 100 cảnh sát trực gác tại những nút giao thông chính tới 4 giờ sáng, sẵn sàng để ngăn chặn những cổ động viên ngấm men rượu gây rối./.

Nguồn: Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo