World Cup 2014

420 triệu đồng cho một vé xem chung kết World Cup 2014

Cập nhật lúc 11-07-2014 10:26:55 (GMT+1)
Vé chung kết World Cup trên chợ đen có giá lên tới 420 triệu đồng.

 

Dù FIFA tuyên bố đã bán hết vé trận chung kết từ lâu nhưng trên chợ đen, những tấm vé này vẫn được dân phe vé rao bán với giá cao.


World Cup đang bước vào chặng đường cuối cùng trước khi tìm ra chủ nhân mới cho chiếc cúp vàng danh giá. Đêm 13.7 tới trên sân Maracana (giờ địa phương, 3h ngày 14.7 giờ VN), hai ứng cử viên vô địch là Argentina và Đức sẽ tranh tài trong trận chung kết đầy kịch tính.

Càng tới gần giờ G, thị trường mua bán vé World Cup càng trở nên sôi động. Những cổ động viên cuồng nhiệt đang ráo riết tìm mua tấm vé trực tiếp theo dõi trận đấu đỉnh cao.

FIFA tuyên bố, toàn bộ số vé phát hành cho đêm chung kết 13.7 đã bán hết từ lâu. Tuy nhiên, trên mạng Internet và chợ đen, những tấm vé cuối cùng vẫn trôi nổi và được rao bán với giá "cắt cổ".

Nếu như giá vé niêm yết mà FIFA đưa ra chỉ dao động từ 440 USD tới 990 USD, tùy thuộc vào vị trí ghế ngồi thì giá vé hiện tại đã bị "thổi" lên gấp 20 lần.

Viagogo - một trang mạng chuyên cung cấp vé chợ đen - đã đẩy mức giá lên tới 5.000 - 20.000 USD (tương đương 420 triệu đồng) cho mỗi tấm vé dự chung kết World Cup. Trong khi đó, Ticketbis - một đại lý khác lại để mức giá mềm hơn, chỉ khoảng 6.500 USD. Còn trên trang thương mại điện tử Ebays, giá vé được bán ra ngày 9/7 dao động từ 3.000 - 12.000 USD.

Dù FIFA ban hành số lượng vé lớn nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người hâm mộ.

Trên thực tế, số vé FIFA phát hành chỉ đủ đáp ứng 1/10 nhu cầu của cổ động viên. Thị trường khan và cháy vé, không ít cổ động viên phải chi một số tiền lớn để có một chỗ ngồi trong sân cổ vũ đội bóng yêu thích.

Tuy nhiên, việc mua vé chợ đen không chỉ đắt mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Không ít cổ động viên mua phải vé giả hoặc bị lừa trao tiền nhưng không được giao vé. Tại Brazil, việc nâng giá và bán lại vé là bất hợp pháp. Quốc gia Nam Mỹ này thậm chí ban hành luật có tên "Fan Statue" nhằm bảo vệ quyền lợi người hâm mộ nhưng không thể ngăn chặn cánh phe vé hoành hành trong dịp World Cup.

Nguồn: Zing

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo