Vụ án

Vụ xử Đoàn Thị Hương: Cung cấp chứng cứ có lợi từ camera an ninh

Cập nhật lúc 21-03-2018 07:32:21 (GMT+1)
Ngay bên ngoài phòng xử, an ninh thắt chặt - Ảnh: LÊ NAM

 

 Thêm các lời khai của nhân chứng từ Hà Nội đã chứng minh Đoàn Thị Hương nghĩ mình được mời tham gia chương trình truyền hình thực tế, tức cô đã bị lừa.


Sáng 20-3, tòa án Shah Alam, Malaysia tiếp tục nghe phần tranh luận của các luật sư trong đó có cung cấp các đĩa DVD có những bằng chứng cho thấy Đoàn Thị Hương đang thực hiện các thao tác như đóng phim cho game show với một ở sân bay Nội Bài và một chương trình trò chơi có thưởng khác.

Trong các clip thể hiện Đoàn Thị Hương sau khi đưa tay lên mặt nhân vật nam thì đứng lại, cúi đầu tỏ ý xin lỗi. 

Các phóng viên được phép vào tòa nhưng phải để toàn bộ máy tính, điện thoại…bên ngoài. Đoàn Thị Hương được áp tải lên phòng xử bằng lối đi khác.

Hương mập lên 5kg

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, phóng viên Việt Nam duy nhất có mặt tại tòa trong sáng 20-3, Đoàn Thị Hương cho biết cô được đưa đến tòa lúc 8h sáng. Hiện sức khỏe tốt, ăn ngủ tốt nên đã tăng hơn 5kg so với hồi mới bị bắt giữ (tháng 2-2017). 

Hương cho biết cô ở trong phòng giam một mình với một chiếc nệm trải dưới đất. "Tôi tin mình vô tội vì ngay từ đầu tôi vẫn nghĩ mình đang tham gia ghi hình một chương trình trò chơi gây ngạc nhiên cho người tham gia mà thôi". 

Đoàn Thị Hương nói qua Tuổi Trẻ Online: "Nhờ nhắn với bố tôi là tôi khỏe mạnh. Mong bố giữ gìn sức khỏe và cầu nguyện cho tôi. Tôi vẫn cầu nguyện hằng ngày và xin mọi người hãy cầu nguyện cho tôi". 

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cũng có mặt trong phiên tòa sáng nay.

Phiên tòa bắt đầu lúc 9h30. Bào chữa cho Đoàn Thị Hương là luật sư Hisyam The Poh Teik tiếp tục khẳng định các chứng cứ rằng Đoàn Thị Hương vô tội. 

Ông cho rằng thân chủ của mình trong ngày 13-2-2017 vẫn nghĩ đang tham gia một chương trình ghi hình game show ghi hình tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur và được trả tiền như từng tham gia trước đó.

Tại tòa trong sáng 20-3, ông trưng ra hai đoạn phim ghi hình trích xuất từ hệ thống camera ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur. 

Theo hình ảnh trong clip, có hai người đàn ông cùng đi từ khu mua sắm (khu màu xanh) ở sảnh đi nhà ga sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào khu vực làm thủ tục thì gặp Đoàn Thị Hương.

Lúc này, Hương mặc áo thun trắng dài tay, quần jean xắn ống, chạy nhanh từ phía sau tiếp cận người đàn ông trọc đầu với tay trái vòng lên trên vai, tay phải choàng qua vai phải và úp vào mặt người đàn ông. 

Ở một góc quay khác của camera đặt bên ngoài khu vực này thể hiện rõ Đoàn Thị Hương sau khi choàng tay qua vai và đặt lên mặt người đàn ông kia thì đứng lại. 

Người đàn ông thoáng ngạc nhiên, quay về phía trái và ngoái nhìn lại đằng sau thì Đoàn Thị Hương, cúi gập người xin lỗi.

Luật sư Hisyam The Poh Teik đã bàn giao DVD có hai clip này cho thư ký tòa. Ông chất vấn đại diện cảnh sát có mặt trong phiên tòa rằng nếu biết đó là chất VX cực độc gây chết người thì liệu ông có dám để trên tay mình và xử sự như không có gì hay không? 

Theo các thông tin của luật sư Hisyam The Poh Teik cung cấp tại tòa, Đoàn Thị Hương được hướng dẫn đến nhà ga sân bay quốc tế Kuala Lumpur để gặp nhân vật tên Y (một trong bốn nghi phạm người Triều Tiên đã được Malaysia thả về nước) và thực hiện như kịch bản đã thống nhất: tìm một nhân vật nam trọc đầu, trông giống người Trung Quốc, cố làm ông này ngạc nhiên bằng cách choàng tay qua người và đặt tay có dung dịch lỏng lên mặt "diễn viên nam" này. Sau khi thực hiện xong thì xin lỗi khi người nam diễn viên quay lại. 

Thực hiện xong cảnh quay thì ra đón taxi về thẳng khách sạn. Chờ ông Y liên lạc để quay cảnh sau và nhận tiền.

Vụ xử Đoàn Thị Hương: Cung cấp chứng cứ có lợi từ camera an ninh - Ảnh 3.

Các phóng viên quốc tế làm thủ tục để vào dự đưa tin về phiên tòa xử ngày 20-3 - Ảnh: LÊ NAM

Chứng cứ từ Hà Nội

Cũng trong phiên tòa diễn ra trong sáng nay, luật sư Hisyam The Poh Teik cũng cung cấp cho chủ tọa phiên tòa một DVD khác trong cho khẳng định trước đây Hương từng tham gia một game show tại Hà Nội trong đó có một lần thực hiện kịch bản tương tự ở sân bay Kuala Lumpur nhưng diễn ra ở sân bay quốc tế Nội Bài ngày 2-2-2017.

Luật sư Hisyam The Poh Teik đọc một bản khai ghi ngày 24-4-2017, chuyển từ Việt Nam sang của một thanh niên tên Nguyễn Mạnh Quang (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tự Quang Bek, chuyên làm các video clip trên mạng xã hội. 

Người này cho biết khoảng tháng 6-2016 anh có thuê một người phụ nữ với biệt danh là "Baby" tham gia một game show có trả tiền (300.000 đồng/clip). 

Cả hai có liên lạc qua điện thoại nhưng sau khi tham gia xong chương trình của Quang Bek thì không còn liên lạc nữa. 

Bẵng đi một thời gian, vào tháng 2-2017 Nguyễn Mạnh Quang đọc báo thì thấy Đoàn Thị Hương bị buộc tội giết người ở Kuala Lumpur. 

Quang chợt nhớ đã từng thuê người phụ nữ dưới biệt danh "Baby" này, lúc này xác định là Đoàn Thị Hương, tham gia các chương trình game show, các clip này vẫn còn trên You Tube.

Sau đó luật sư Hisyam The Poh Teik đề nghị bật các clip này lên cho toàn bộ phiên tòa xem. Ở clip đầu tiên là nội dung clip ngắn có Quang Bek chỉ cách làm thế nào để hôn một cô gái lạ bằng một game nhỏ dùng một món đồ chơi là đầu con cá sấu màu xanh đang há miệng. 

Đoàn Thị Hương xuất hiện ở cuối clip trong một bộ váy hai dây màu đỏ, hở ngực cầm điện thoại màu trắng ngồi chờ ở ghế đá công viên. Cuối clip Hương bị con cá sấu cắn nên thua đành phải hôn Quang Bek trong vòng 5-7 giây. 

Ở clip thứ hai là trò chơi xếp hình từ ảnh selfie của Quang Bek và cô gái, ai thua thì phải để Quang Bek hôn, thắng thì được tặng một thỏi son. Đoàn Thị Hương cũng xuất hiện ở cuối clip trong cùng bộ quần áo và khung cảnh.

Cũng trong buổi sáng luật sư Hisyam The Poh Teik trưng ra đoạn băng trích xuất từ camera an ninh sảnh đến nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài (ghi lúc 16h22 phút ngày 2-2-2017) cho thấy Đoàn Thị Hương cũng thực hiện hành động tiếp cận nam diễn viên đi từ trong nhà ga sân bay ra bằng cách chạy nhanh từ phía sau, áp sát đằng sau bên trái và choàng tay phải qua vai lên mặt. 

Sau đó đứng lại rồi cúi đầu xin lỗi. Hành động tiếp cận diễn ra lúc 16h22’20" đến 16h22’43" ngày 2-2-2017.

Trước khi phiên tòa buổi sáng kết thúc lúc 12h20, luật sư Hisyam The Poh Teik khẳng thân chủ của ông là một người thích đóng phim và đã từng tham gia các clip.

Nguồn: Tuổi trẻ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo