Vụ án

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Khởi tố 2 nghi phạm và đưa ra xét xử lưu động

Cập nhật lúc 13-07-2015 17:57:22 (GMT+1)

 

Tin tức Dương liên tục kêu oan, muốn cơ quan điều tra lấy mẫu ADN đi giám định để chứng minh mình bị oan đã khiến dư luận đặt ra nghi vấn, phải chăng vì bị áp lực mà phía công an đã dùng nhục hình, bức cung để bắt Dương phải thừa nhận những tội trạng không phải mình gây ra. 


Vì trước đó, báo chí trong nước cho hay, Dương đã bị công an thẩm tra suốt cả đêm. Hơn nữa, liên tục xảy ra những vụ án oan, như vụ ông Nguyễn Thanh Chấn đã làm cho dư luận mất đi lòng tin vào cơ quan công an.

Nghi can Dương và Tiến cùng những vật chứng liên quan đến vụ thảm sát. Ảnh: PLO
 
Cali Today News - Cơ quan điều tra cho biết, vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông chủ ngành gỗ giàu có đã có những kết quả sơ khởi. Hai nghi phạm đã bị bắt và theo cơ quan cảnh sát điều tra, chính hai người này đã xuống tay giết hại cả nhà ông Lê Văn Mỹ (sinh năm 1968, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Theo đó, hai nghi phạm là Nguyễn Hải Dương (sinh năm 1991, quê An Giang, cư trú tại huyện Hóc Môn, Sài Gòn) và Vũ Văn Tiến (sinh năm 1991, quê Bình Phước, cư trú tại huyện Hóc Môn, Sài Gòn). Vào ngày 13/7, cơ quan tố tụng hình sự tỉnh Bình Phước sẽ khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam bốn tháng để điều tra về hai tội danh giết người và cướp tài sản.
 
Theo cơ quan công an, Nguyễn Hải Dương là kẻ chủ mưu, người đã lên kế hoạch đột nhập vào tư gia ông Lê Văn Mỹ để giết cả nhà người này vì hận tình. Theo báo chí trong nước cho biết, Dương và con gái ông Mỹ là Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) đã yêu nhau 3 năm, nhưng vì gia đình nhà Dương không môn đăng hộ đối nên đã bị mẹ của Ánh Linh cấm cản. Từ đó, Dương nuôi lòng hận thù, cuối cùng đã rủ thêm Vũ Văn Tiến đột nhập vào nhà ông Lê Văn Mỹ và giết hại cả gia đình.
 
Nghi phạm Dương liên tục phải tránh né trước những ống kinh của báo chí. Ảnh: PLO
 
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ công an cho biết, ngay từ đầu, qua hiện trường vụ án, công an đã nghi ngờ Dương chính là hung thủ do mâu thuẫn tình cảm. Do vậy, tại lễ tang gia đình ông Mỹ, công an đã cho bắt Dương để điều tra. Trong những ngày đầu lấy lời khai, Dương tỏ ra rất bình tĩnh, đưa ra nhiều chứng cứ ngoại phạm. Mãi đến khi ban chuyên án đưa ra đẩy đủ chứng cứ thì Dương mới chịu nhận tội và khai ra nơi ở của Vũ Văn Tiến.
 
Cũng từ ông thiếu tướng Tiến cho biết, Dương liên tục nói mình bị oan, không hề liên quan gì đến vụ thảm sát. Chẳng những vậy, Dương còn yêu Linh hết mình thì làm sao có thể sát hại cả gia đình của người yêu được. Dương còn đề nghị công an hãy lấy ADN đi giám định để chứng minh mình bị oan.
 
Vậy nhưng, phía cơ quan điều tra lại cho đó là phương pháp để Dương qua mặt được công an. Theo công an, để tạo ra những chứng cứ ngoại phạm, trước khi ra tay, Dương đã mời nhiều bạn bè đi nhậu, sau đó về xưởng gỗ nơi Dương làm việc đánh răng, rửa mặt, rồi đi ngủ. Đến khi mọi người trong khu trọ của xưởng gỗ (ở Hóc Môn) đã ngủ, Dương mới mượn xe máy rồi đến phòng trọ của Tiến, chở người này một mạch từ Sài Gòn đến nhà nạn nhân. Dùng SIM điện thoại rác để gọi cho Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) ra mở cổng, rồi giết người này.
 
Phía công an cũng cho biết thêm, về nghi phạm Tiến, khi trinh sát ập vào phòng trọ để bắt người này thì phát hiện anh ta đang có ý định bỏ trốn. Tại phòng trọ, công an phát hiện nhiều viên thuốc ngủ. Công an nói Tiến khai nhận là có ý định tự tử vì cảm thấy bất an, hối hận.
 
Tin tức Dương liên tục kêu oan, muốn cơ quan điều tra lấy mẫu ADN đi giám định để chứng minh mình bị oan đã khiến dư luận đặt ra nghi vấn, phải chăng vì bị áp lực mà phía công an đã dùng nhục hình, bức cung để bắt Dương phải thừa nhận những tội trạng không phải mình gây ra. Vì trước đó, báo chí trong nước cho hay, Dương đã bị công an thẩm tra suốt cả đêm. Hơn nữa, liên tục xảy ra những vụ án oan, như vụ ông Nguyễn Thanh Chấn đã làm cho dư luận mất đi lòng tin vào cơ quan công an.
 
Chỉ mới là những bước điều tra sơ khởi và nạn nhân liên tục kêu oan, vậy nhưng ông giám đốc công an tỉnh Bình Phước, đại tá Trần Thắng Phúc đã cho biết sẽ đem vụ giết 6 người ra xét xử lưu động để răn đe. Chẳng những vậy, việc công an cung cấp tin tức cho báo giới đã khiến cho nhiều người vội vàng kết án hai nghi phạm là kẻ giết người. Mới đây, trước áp lực của hàng xóm và truyền thông, ông Hiền- cha của nghi phạm Tiến đã tông đầu vào cầu tự tử nhưng may mắn được nhiều người đi đường cứu kịp thời. Còn mẹ của nghi phạm Dương là bà Thu cũng đã nhiều lần lao đầu vào tường để quyên sinh.
 
Nguồn: Người Quan Sát/Baocalitoday

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo