Vụ án

Vụ Hoa hậu bị tố lừa 16,5 tỷ: Vị đại gia nói gì?

Cập nhật lúc 21-09-2016 16:08:23 (GMT+1)
Bị cáo Phương Nga trả lời câu hỏi của HĐXX. Ảnh: Đinh Tuấn

 

Chiều nay (21/9), phiên tòa xét xử Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, Hà Nội, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tiếp tục phần xét hỏi.


Bị hại: Không quan hệ tình cảm

Bắt đầu buổi làm việc, chủ tọa gọi bị cáo Dung lên đặt câu hỏi bản hợp đồng giữa Nga và ông M. mà bị cáo khai có tên là gì? Dung khai trong email bị cáo thấy ghi đó là "hợp đồng tình dục". Sau khi đặt một số câu hỏi với Dung, tòa mời ông M. lên trả lời thẩm vấn.

Trước tòa, ông M. cho rằng lời khai của Hoa hậu "không đúng". Nói về mối quan hệ với Phương Nga, vị đại gia nói chỉ có quan hệ làm ăn chứ không có quan hệ tình cảm. Khi Tòa đề nghị trình bày cụ thể, ông M. khai nội dung tương tự như cáo trạng nêu. Trả lời câu hỏi về quá trình chuyển tiền nhờ mua nhà và Nga sử dụng tiền ra sao ông M. có biết không, ông khai "là bạn bè nên tôi không hỏi quá sâu".

Ông M. khai ông chỉ biết căn nhà Nga giới thiệu cho ông mua có diện tích 70m2, 3 tấm, nằm ở khu vực đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM), ông cũng không biết cụ thể số nhà. Khi đến thời hạn giao nhà, hai bên không thực hiện được ông hỏi tiền thì Nga nói đang lo cho người nhà mổ do bị bệnh tim hay bệnh gì đó ông không rõ.

Trong suốt quá trình đồng ý mua căn nhà và giao tiền, ông có biết căn nhà mua số bao nhiêu và tính pháp lý của căn nhà không? Ông M. thừa nhận không biết và cũng không hỏi vì hợp đồng thỏa thuận giữa ông và Nga "không cho phép gặp chủ nhà". Tổng cộng ông đã chuyển 6 tỷ đồng để mua căn nhà này.

Tương tự, đối với quá trình thỏa thuận mua căn nhà trên đường Trần Não (quận 2, TP.HCM) có diện tích 450m2, giá 16,5 tỷ đồng nhưng ông cũng không biết số nhà cụ thể. Tuy nhiên, khi khảo sát khu vực này ông M. thấy giá cả trên tương đối rẻ so với thị trường nên đồng ý mua.

Sau đó, ông đã chuyển tổng cộng 16,5 tỷ đồng (bao gồm cả 6 tỷ trước đó) để mua căn nhà này. Tòa hỏi về vị trí cụ thể căn nhà, ông M. nói chỉ coi vị trí phường và đường trên bản đồ (Google Map) chứ không biết căn nhà trên thực tế do nguyên tắc thỏa thuận giữa ông và Phương Nga nên ông không được gặp chủ nhà, không kiểm tra tính pháp lý cũng như tiến trình Nga xúc tiến việc mua bán nhà. Đối với căn nhà ở quận 1, ông M. khai có lên phường để hỏi tình trạng pháp lý căn nhà nhưng "chưa hỏi được vì quên giấy tờ".

"Lời khai của ông M. không đúng sự thật"

Trước những lời khai của ông M., bị cáo Nga nói "lời khai của ông M. không đúng sự thật". Về bản hợp đồng giả mua bán căn nhà giữa Nga với bà C.T.K.P (chủ sở hữu căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, quận 1), Nga khai ký hợp đồng trên cũng như việc ký toàn bộ các giấy tờ là theo tư vấn của P., người mà Nga đã nhắc đến nhiều lần tại phiên tòa.

Phương Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa. Ảnh: Đinh Tuấn

"Bị cáo hoàn toàn không biết căn nhà trên cũng như giấy tờ căn nhà để mà lập ra hợp đồng đưa cho ông M. Bị cáo ký hợp đồng mua bán nhà với bà C.T.K.P. là do chị P. nói bà K.P. là bạn thân của chị P. và bà K.P. đã đồng ý cho mượn địa chỉ nhà của mình để giúp bị cáo", Hoa hậu khai.

Trước tòa, Dung cũng khai trước khi bị bắt, chị P. đã đến tìm Dung và nói Nga đang bị ông M. tố cáo. Sau đó, P. đưa cho Dung một tờ giấy A4 có ghi sẵn nội dung và dặn khai theo. Về "bản hợp đồng tình cảm", Nga nói chính xác hơn đây là bản thỏa thuận. Trong bản thỏa thuận này có ghi họ tên, thông tin cá nhân của bị cáo, số tiền là 16,5 tỷ đồng và có dấu lăn tay của bị cáo với nội dung phải duy trì quan hệ trong vòng ít nhất 7 năm tính từ năm 2012.

VKS đặt câu hỏi vậy tại sao ông M. không giao tiền rải rác suốt thời gian quen nhau mà lại giao dồn dập? Bị cáo Nga khai bản thân cũng có tình cảm với ông M., ông M. còn nhiều việc nên bị cáo không ép. "Bị cáo nghĩ nếu ông M. cảm thấy chấp nhận được thì tiếp tục còn nếu không thì có thể dừng lại", Hoa hậu nói.

Với nhiều giấy tờ khác, Nga khai làm theo hướng dẫn của chị P. nhưng không ngờ sau đó những giấy tờ này trở thành chứng cứ trong tay ông M. Về số tiền 16,5 tỷ đồng đã đi đâu, Nga xin phép từ chối trả lời vì không muốn ảnh hưởng đến những người khác.

Đến đây, HĐXX quay sang thẩm vấn ông M., chủ tọa hỏi tại tòa sáng nay, Nga khai trước khi bị tố cáo, Nga từng gửi đơn tố cáo ông M. đến cơ quan chức năng quận 7 về việc ông vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, ông M. có biết không? Bị hại M. khai có biết việc này và ông cũng làm đơn tố cáo Nga vay tiền không chịu trả. Sau đó, ông làm đơn tố cáo Nga lừa đảo đến cơ quan công an.

Sau khi nghe các bên trình bày, HĐXX tạm dừng phiên tòa để hội ý. Sau khi hội ý, tòa thấy còn nhiều vấn đề chưa được điều tra làm rõ nên quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Nguồn: M. Phượng/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo