Vụ án

Vụ đạo diễn tố cáo bị công an bắt và đánh đập

Cập nhật lúc 13-11-2018 14:46:44 (GMT+1)
Đơn cầu cứu và hình ảnh tại bệnh viện của đạo diễn Đặng Quốc Việt.

 


Công an Cần Thơ vào ngày 13 tháng 11 lên tiếng với báo giới trong nước về đơn cầu cứu của Đạo diễn Đặng Quốc Việt công khai trên mạng xã hội Facebook về việc mà ông này cho là bị công an Cần Thơ bắt và đánh đập.

Mạng xã hội Facebook vào hôm 12/11 lan truyền nội dung đơn cầu cứu của Đạo diễn Đặng Quốc Việt, giảng viên Đại học Sân khấu- Điện ảnh về vụ việc như vừa nêu khi ông này đang đi tìm bối cảnh để quay phim ở Cần Thơ.

Truyền thông trong nước vào ngày 13 tháng 11 loan tin cho biết, người bị công an Cần Thơ bắt giữ là ông Đ. Q. V sinh năm 1972 là đạo diễn vừa là giảng viên của trường Sân khấu Điện Ảnh. Ông vừa có đơn cầu cứu và đăng tải trên trang cá nhân trình bày về việc ông bị Công an Cần Thơ bắt giữ và đánh đập vì nghi ngờ ông liên quan đến mua bán ma túy, cũng như ông bỏ chạy khi lực lượng chức năng khám xét.

Theo Công an Cần Thơ thì nội dung đăng tải trên mạng xã hội Facebook là không đúng sự thật và phía công an chưa nhận được đơn gì từ ông V., chỉ mới biết sự việc qua mạng xã hội và báo chí.

Cơ quan điều tra Cần Thơ trả lời với báo chí trong nước rằng, phía công an đang tuần tra theo dõi một đối tượng được cho là liên quan đến buôn bán ma túy trái phép. Sau khi yêu cầu dừng xe, công an Cần Thơ đã tiến hành bắt giữ đối tượng chính là người lái xe ôm đã chở ông V.

Công an Cần Thơ cho rằng, vì ông V. bất ngờ bỏ chạy và trên tay có cầm côn ba khúc nên lực lượng đã tiến hành đuổi theo và bắt giữ đưa về trụ sở.

Trong thời gian làm việc, ông Việt có khai bị tim và sức khỏe không được tốt nên được đưa vào bệnh viên đa khoa Cần Thơ khám. Sau khi xét nghiệm, kết quả cho thấy ông bị viêm phổi do vi khuẩn và sức khỏe bình thường. Ngoài ra, ông Việt còn dương tính với chất cần sa.

Công an Cần Thơ nói về việc còng tay và đánh đập được ông Việt nêu trong nội dung cầu cứu khẳng định rằng chuyện này hoàn toàn không có. Ngoài ra, việc ông Việt báo mất tài sản với số tiền lên tới hơn 100 triệu là không có cơ sở để xem xét.

Cơ quan điều tra công an Cần Thơ cho rằng mức độ vi phạm của ông Việt không nghiêm trọng nên đã đưa ông Việt về trụ sở lập biên bản về hành vi sử dụng côn ba khúc và sử dụng ma túy trái phép.

Đài RFA liên lạc với đạo diễn Đặng Quốc Việt vào chiều ngày 13 tháng 11 và được ông trình bày:

“Tụi nó đánh tui chứ sao tôi tự chạy được, nó dính súng vào đầu tôi mà, lúc đó nó không có nói gì hết. Tôi vừa đứng trên cầu thì 8 thằng nó đến, nó rút súng ra nó dính vào đầu tôi nên tôi sợ quá tôi bỏ chạy, tôi sợ tụi nó thanh toán nhau nên tôi cúi đầu chạy qua bên kia cầu rồi nó dí theo nó đánh tôi và nó còng tay lại nó nói an ninh đây. Cái thằng chở tôi đi nó hút cần sa tôi ngồi phía sau tôi bị thụ hưởng cái mùi đó thì xét nghiệm thì nó có dương tính thôi chứ có gì đâu chứ tôi có hút thuốc đâu. Nó bắt tôi vì ma túy mà xét nghiệm tôi âm tính với ma túy. Vụ này tôi cũng không biết giải quyết sao giờ bởi vì nó còn hơn xã hội đen nữa mà.”

Cũng liên quan vấn đề công an phải lên tiếng trần tình sau khi cư dân mạng xã hội loan truyền tin tức về hoạt động của lực lượng này.

Vào ngày 13 tháng 11. Đại tá Trần Văn Ngọc, Trưởng Công an Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, được Mạng báo Pháp Luật dẫn lời rằng lực lượng công an khi vây quanh một xe ô tô có dán decal nội dung ‘Đề nghị trả lại công bằng cho lái xe Lê Ngọc Hoàng’ chỉ để nhắc nhở.

Lái xe Lê Ngọc Hoàng vừa qua bị tòa án Thái Nguyên tuyên 6 năm tù giam vì một xe Innova chở người và lùi bất ngờ ngay trên đường cao tốc sai qui định khiến xe đầu kéo container do lái xe Lê Ngọc Hoàng điều khiển không thể tránh khiến xảy ra tai nạn.

Nguồn: RFA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo