Vụ án

Thuê trộm làm bảo vệ

Cập nhật lúc 19-11-2010 08:55:33 (GMT+1)
Băng bảo vệ kiêm nghề "ăn trộm" tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy.

 

Được điều đến Công ty Hạ Long để bảo vệ nhưng các "nhân viên an ninh" này lại thông đồng với nhau để trộm cắp tài sản.


Hôm nay, công an huyện Nhà Bè (TP HCM) cho biết, cơ quan này vừa bắt nhóm bảo vệ gồm 7 người của công ty TNHH một thành viên Hạ Long (trụ sở tại KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”. Trong đó, Phạm Thanh Tuấn (18 tuổi, ngụ Long An) được xác định là người cầm đầu.

Băng bảo vệ kiêm nghề
Băng bảo vệ kiêm nghề "ăn trộm" tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy.

Theo cơ quan điều tra, nhóm người trên thuộc một công ty bảo vệ có trụ sở tại đường Nguyễn Văn Tạo (huyện Nhà Bè) được cử Công ty Hạ Long để trông coi kho hàng. Quá trình làm việc, thấy tài sản trong kho dễ dàng mang ra ngoài tiêu thụ, nhóm người này nảy sinh ý đồ trộm cắp.

Sau khi bàn bạc cụ thể, Tuấn và 2 người khác có nhiệm vụ đột nhập vào kho hàng, phá cửa sổ, dung kìm cộng lực cắt những cuộn dây điện trong kho thành những đoạn nhỏ để dễ vận chuyển rồi đem ra khỏi kho. Những bảo vệ khác giữ nhiệm vụ "làm ngơ" và mở cửa cho đồng bọn tẩu thoát.

Bằng thủ đoạn trên, trong ba đêm giữa tháng 10, nhóm này đã đột nhập kho hàng Công ty Hạ Long lấy đi một lượng lớn dây điện, trị giá gần 50 triệu đồng.

Nhật Vy

Nguồn: Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo