Vụ án

Thuê giết người vì tranh chấp tài sản

Cập nhật lúc 20-09-2010 17:43:16 (GMT+1)

 

Ngày 19-9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP đã khởi tố vụ án "giết người" và bắt giữ 7 nghi phạm liên quan. Vụ án được coi là có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, có yếu tố tổ chức thuê giết người bằng thuốc độc.


Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Chinh (SN 1968, trú tại tổ 26 phường Phú Xá, TP Thái Nguyên); Dương Quang Thái (SN 1970, trú tại xóm Đồi, Tân Quang, Sông Công, Thái Nguyên); Nguyễn Sĩ Bắc (SN 1971, trú tại tổ 1 phường Hùng Vương, thị xã Phúc yên, Vĩnh Phúc); Nguyễn Duy Niên (SN 1980, trú tại huyện An Dương, Hải Phòng) đã bị CA Vĩnh Phúc bắt trong một vụ đánh bạc; Lê Nguyên Trưởng (SN 1985, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh, đã bị CA huyện Đông Anh bắt về hành vi bắt giữ người trái pháp luật trong vụ án khác) và Bùi Văn Ninh (SN 1957, trú ở Quốc Tuấn, An Dương, Hải Phòng). Ngoài ra, cơ quan CA cũng đang truy bắt Trần Quốc Việt (SN 1988, ở cụm 3 tổ Đôn Lương, thị trấn Cát Hải, Hải Phòng) vì cùng tham gia gây án.

Theo điều tra, sáng 24-8, người dân huyện Sóc Sơn phát hiện ở khu vực xã Minh Phú có một xác nam giới bị vứt bên đường. Qua giám định, CA xác định nạn nhân là Nguyễn Văn Nhường (SN 1977, trú tại đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân), là nhân viên Ngân hàng Techcombank. Nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc ông Nguyễn Văn Nhuận (bố đẻ anh Nhường) lấy Nguyễn Thị Chinh làm vợ lẽ, đã sinh được một con gái. Tháng 3-2007, ông Nhuận mất. Trước đó, ông Nhuận có di chúc, chia tài sản gồm 2 lô đất, 2 căn nhà cho 3 con trai riêng và khẳng định đây là tài sản có trước khi kết hôn với Chinh.

Theo di chúc, Chinh và con gái không được hưởng gì. Uất ức, tháng 7-2010, Chinh đã nhờ Thái tìm cách ám hại anh Nhường. Thái thông qua Niên để tìm người thực hiện và tìm được nhóm của Bắc, đồng ý gây án với giá 150 triệu đồng. Tháng 8-2010, Chinh dọn nhà, tìm thấy một lọ thuốc độc nên nảy sinh ý định sát hại anh Nhường bằng thuốc độc. Chinh đã đưa cho Bắc lọ thuốc, ảnh anh Nhường và 20 triệu đồng tiền đặt cọc. Đến ngày 22-8, anh Nhường đi Thái Nguyên gặp Chinh để họp về việc chia tài sản. Sáng hôm đó, nhóm tội phạm ép nạn nhân lên xe, ép uống thuốc độc. Khi anh Nhường chết, chúng đem xác đến bỏ ở khu vực Dốc Diều (xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn).

Thành Tâm

Theo Hanoimoi

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo