Vụ án

Thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ nhận hối lộ 1,5 triệu USD

Cập nhật lúc 07-01-2014 14:31:41 (GMT+1)

 

Chính trường và Tư pháp Việt Nam có nhiều thay đổi. Khác với dự đoán của nhiều người, vụ án tham nhũng Vinalines cùng Dương Chí Dũng không bị "chìm xuồng". Trái lại, dường như đang tìm ra cội nguồi của sự việc. Ngay bản thân Thứ trưởng công an, một người khá thân cận với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cũng bị "lôi ra ánh sáng" trong vụ án này.  


Dương Chí Dũng khai ra người mật báo
Vì sao Thứ trưởng Bộ công an Phạm Quý Ngọ đột ngột 'đổ bệnh'?

Người mật báo được giữ bí mật bây lâu nay đã được Dương Chí Dũng tiết lộ là Thứ trưởng công an Phạm Quý Ngọ. Tuy nhiên ông Phạm Quý Ngọ lại lên tiếng phủ nhận hành động trên. Dư luận đòi hỏi cần làm rõ ngay vấn đề nghiêm trọng này tại phiên tòa này. Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ cần đình chỉ ngay chức vụ của ông này.

Tại phiên tòa sáng ngày 07/01/2014 xét xử sơ thẩm vụ án Dương Tự Trọng và đồng bọn tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài, Vũ Tiến Sơn –  nguyên phó trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – PC45, Công an Hải Phòng đã khai ông Dương Chí Dũng thông báo cho Sơn biết vào tháng 5/2012 ông Phạm Quý Ngọ – Thứ trưởng Bộ Công an là người đã báo tin có lệnh khởi tố và bắt tạm giam đối với Dũng  cho Dũng biết ngay chiều ngày 17/5/2012 . Dương Chí Dũng cũng đã thừa nhận���y3� miêu tả chi tiết trước Tòa việc Phạm Quý Ngọ là người báo tin cho mình.

Như vậy, đã có ít nhất hai nhân chứng xác nhận Phạm Quý Ngọ là người báo tin cho Dương Chí Dũng. Tuy nhiên, đến nay chưa thấy có quyết định khởi tố hình sự nào về hành vi tiết lộ bí mật trong công tác của vị quan chức cấp cao này. Thậm chí, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, với việc xui ông Dũng bỏ trốn, vị quan chức này có thể được đánh giá là người chủ mưu hoặc xúi giục trong vụ án  tổ chức cho Dương Chí Dũng chạy trốn.

Mặc dù có khuyến cáo của chúng tôi trong bài “Lời khuyên cho nghi can số 1 báo tin cho Dương Chí Dũng”, nghi can số 1 này (mà đến nay ai cũng biết là ai) đã chưa công khai phủ nhận là người báo tin cho Dương Chí Dũng, gián tiếp thừa nhận trước dư luận thông tin ông này là nghi can số 1 có cơ sở.

Phạm Quý Ngọ
Ông Phạm Quý Ngọ vừa được thăng hàm thượng tướng hồi tháng Bảy năm ngoái


Với những diễn biến tại phiên tòa xử Dương Tự Trọng và đồng bọn, dư luận đòi hỏi cần làm rõ ngay vấn đề nghiêm trọng này tại phiên tòa này. Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội cần triệu tập ngay ông Phạm Quý Ngọ đến phiên tòa để xác định lời khai của Dương Chí Dũng và Vũ Tiến Sơn có cơ sở không? Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cần yêu cầu Bộ Công an khởi tố ngay vụ án tiết lộ bí mật công tác theo điều 286 Bộ luật Hình sự. Ban Nội chính Trung ương cần báo cáo khẩn cấp cho Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, yêu cầu Thủ tướng Chính phủ đình chỉ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với ông Phạm  Quý Ngọ.

Để điều tra với một đối tượng cộm cán trong nghề điều tra như ông Phạm Quý Ngọ, Bộ Công an cần trưng dụng những tướng lĩnh công an phải có bản lĩnh như tướng Nguyễn Việt Thành (chỉ huy điều tra vụ án Năm Can, đã từng lôi tướng Bùi Quốc Huy – Thứ trưởng Bộ Công an ra tòa) hoặc tướng Phạm Xuân Quắc (chỉ huy điều tra vụ án PMU 18). Việt Nam hiện nay có hàng trăm tướng công an, chắc chắc sẽ tìm ra ít nhất một vị tướng có bản lĩnh như hai vị tướng trên để điều tra vụ án này, lấy lại niềm tin cho nhân dân đối với lực lượng công an nhân dân. Trách nhiệm nặng nề đặt lên vai Đại tướng Trần Đại Quang và ông Nguyễn Bá Thanh. Thử thách này hai ông này có vượt qua không? Câu trả lời ở phía trước, nhân dân sẵn sàng đứng đằng sau hai ông.

Vậy là đã rõ! Một, hoặc nhiều vụ án nữa sẽ được mở ra? Tòa sẽ trả hồ sơ về để điều tra lại? Thứ trưởng Ngọ sẽ bị triệu tập tức thì, rồi khả năng bị bắt tại tòa, v.v..?

Buổi sáng:

Các báo sẽ đưa tin sao đây, khi bên Dân trí vào lúc này thì thông tin có khác, và có triệu chứng tòa muốn “lảng chân giò” trước lời khai của Dương Chí Dũng, khi lôi cả Thủ tướng vào cuộc:

Theo Dương Chí Dũng, người này thông báo luôn: “Chiều nay Thủ tướng có nghe báo cáo về việc của chú”. Vì vậy, chiều đó Dũng loanh quanh khu vực nhà người này. Cuối giờ chiều, “ông anh” này gọi điện báo “Thủ tướng chấp thuận lệnh khởi tố bắt tạm giam chú, chú trốn đi một thời gian. Giờ chú tắt điện thoại đi”.

Xin nhắc lại về những bình luận của chúng tôi từ 1 tháng trước, người được thăng cấp được nói tới khi đó chính là ông Phạm Quý Ngọ, tháng 7/2013, lên Thượng tướng.

Sau khi bài được Một thế giới đưa lên mạng được khoảng 1 giờ đồng hồ, nội dung và tựa đã được sửa. Tên ông Phạm Quý Ngọ không còn nữa. (*)

Các báo khác: Tuổi trẻ không nhắc đến tên Phạm Quý Ngọ, mà chỉ ghi là “một ông anh trên bộ”.Thanh niên tường thuật chi tiết, nhưng cũng chỉ là “một cán bộ cao cấp của bộ công an”. Còn tường thuật của VietnamNet thì hoàn toàn không có thông tin gì  liên quan đến người của Bộ Công an …

Buổi chiều:

VNExpress“Trưa nay, Dương Chí Dũng đã khai ông Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, là người báo tin khởi tố. Trao đổi với VnExpress, tướng Ngọ đã phủ nhận … 12h20, khi VnExpress liên lạc qua điện thoại, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ phủ nhận  liên quan đến việc Dương Chí Dũng bỏ trốn. Ông Ngọ cho hay: ‘Tôi không liên quan đến việc bỏ trốn của Dương Chí Dũng. Dũng khai là chuyện của anh ta, trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải làm rõ việc này’. Ông Ngọ là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines. Hiện ông Ngọ đang trong giai đoạn điều trị bệnh.”

Tiền phong“Đầu phiên làm việc buổi chiều, bị cáo Dương Chí Dũng khai nhận, mang 500.000 USD biếu một quan chức cấp cao, nhờ người này “lo việc” cho mình. Theo ông Dũng, người đã nhận 500.000 USD cũng là người đã báo tin ông sẽ bị khởi tố và bắt tạm giam.” Khám phá: (Đăng lại của TP).

Vậy là sau cú “đột phá” của Một thế giới, tới đầu giờ chiều, các báo đã “dũng cảm” (hay do mới nhận được tín hiệu “đèn xanh”?) lần lượt đưa tin … thật: Tuổi trẻ: Dương Chí Dũng khai ông Phạm Quý Ngọ gọi điện mật báo … Thanh niên: Dương Chí Dũng khai ông Phạm Quý Ngọ khuyên nên trốn ” … ông này quay ra nói là Chủ tịch nước nói làm sớm, làm nghiêm vụ Vinalines trước kỳ họp Quốc hội cuối tháng 5.2012. Chủ tịch nước trước đó không đồng ý gặp Dương Chí Dũng.”   Người lao động: Dương Chí Dũng khai biếu người mật báo số tiền rất lớn: tường thuật rất chi tiết vụ hối lộ … “Chủ tọa hỏi khi tới đây mang theo một chiếc túi, thì trong đó đựng gì? Dương Chí Dũng đáp trong túi đựng một số tiền rất lớn bằng ngoại tệ để biếu “ông anh” này …”

Vậy thì liệu đã đủ yếu tố để tòa triệu tập, thậm chí ra lệnh bắt khẩn cấp ông Phạm Quý Ngọ chưa?

Còn báo Công an nhân dân thì … im lìm quá, chẳng thấy tin bài gì cả. Còn “phụ trương” Công an nhân dân – trang PetroTimes của đại tá công an Như Phong thì mới sáng nay có bài ca ngợi nức lời: Vẫn còn là Dương Tự Trọng!, nhưng tiếp đến, bài tường thuật phiên tòa thì lờ đi toàn bộ tình tiết quan trọng liên quan tướng Ngọ.

Kẻ “đầu têu” – Một thế giới, chiều nay cũng đã trở lại với cái tựa lúc sáng và được bổ sung thêm tình tiết quan trọng: Dương Chí Dũng khai tướng Phạm Quý Ngọ mật báo, tướng Ngọ phủ nhận, nhưng là “phủ nhận” với … báo chứ không phải được triệu tập tới tòa. Và “Dương Chí Dũng cũng tố cáo nhiều người đã nhận tiền của mình trước khi ông bị khởi tố. Chủ tọa và đại diện VKS xác định đây là tình tiết mới xuất hiện ở phiên tòa và đã hỏi rất sâu để làm rõ.” 

17h “tòa tạm nghỉ,  8h sáng mai (8-1) phiên xử sẽ  tiếp tục phần tranh luận.” (PLTPHCM).  Thật hài khi đối tượng có bất ngờ có thể trở thành đầu vụ thì vẫn nhởn nhơ ở ngoài, không được tòa gọi đến, trong khi đó trong tòa thì vẫn thi nhau “tranh luận”.

Nguồn: Diendanxahoidansu

 • #38 Dân Việt yêu Tổ Quốc.: Bất công chỉ xảy ra tại nước Việt Nam chúng ta.

  21-01-2014 15:49

  Ông Ngọ không bị động đến một sợi lông chân cho mà xem!... Vì còn các "Ông Ngựa to hơn và tham nhũng nặng hơn Ông Ngọ đang ngồi trên đầu Ông Ngọ che chở!.... Ôi!... Việt Nam - Quê Hương tôi.....
 • #37 túi ba gang: đại bàng

  17-01-2014 01:05

  Thế giới văn minh này có rất nhiều giải nobel trên tất cả mọi lĩnh vực. việt nam có giải nobel về tham nhũng đấy các bạn ợi! không biết họ trao cho ai à ...đó là ngọ chứ ai
 • #36 saigòn,quêtôi: hơptaxả

  15-01-2014 18:33

  BÁC SỐ 1 nói là vụ naymatoÀ nghiêm minh thì ông ngọ phai tù đến 20 NĂM À TÔI NGHỈ VỚI SỐ TIỀN MÀ LỚN NHƯ THẾ NÀY THÌ CÓ LÊN TĂNG 1CỐC RIỆU THƯỢNG HẠNG KHÔNG NHỈ ĐÓ LÀ TỮ TẾ LẮM BẰNG KHÔNG THÌ CHO RA RỰA CỘT LÀ TỐT NHẤT TƯỚNG MÀ LÀ PHẢI LÀM GƯƠNG CHỨ NẾU KHÔNG THÌ VẪN CÒN NHIỀU KẺ CHƯA BIẾT TRỜI CAO ,HAY PHÁP LUẬT LÀ GÌ CẢ CỨ CẬY TA ĐÂY KHÔNG COI AI RA GÌ . 20 NĂM SAU CHÚNG ĐƯỢC RA TÙ ,CÓ TRỜI MÀ BIẾT CHÚNG NÓ NGHỈ GÌ...
 • #35 VÕ LAN SƠM: CẢNH SÁT.NHÀ QUÊ

  14-01-2014 20:30

  CHẾT EM RỒI CÁC ƠI KẾU EM VỚI-***** EM LÀ TƯỚNG NGỌ ĐÂY CÁC BÁC ƠI .500.000DL NÀY CỦA EM CỘNG THÊM 10.000 DL NỬA VƯƠNG VẢI VẨN CÒN NHIỀU LIỆU ĐÁNH ĐỔI GIA TÀI NÀY CÓ CHUỘC ĐƯỢC TÍNH MẠNG CỦA EM KHÔNG HAY LÀ CÁC BÁC CỨ RA GIÁ ĐI CỐT LÀ CỨU ĐƯỢC MẠNG SỐNG CỦA EM BAO NHIÊU EM CỦNG CHỊU ĐANG NƯỚC SÔI LỬA BỎNG NÀY CỐT LÀ GIỬ MẠNG CHO EM VÀI BA BỬA NỬA SÓNG GIÓ BÌNH YÊN EM XIN HẬU TẠ CÁC BÁC Ạ ,NGÀN NGÀN LẦNEM VAN XIN .NẾU CÁC BÁC RỘNG MỞ CHO EM CHỐN RA NƯỚC NGOÀI EM THAY TÊN ĐỎI HỌ CHỈ 1năm sau EM VỀ EM THỀ LÀ EM SẺ LẠI ÁC HƠN BÂY GIỜ CÁC BÁC ...S-Q-K -T - D.
 • #34 ngườidânbấtbình: tôinỗi.tôinỗi

  14-01-2014 14:56

  tại sao chúng nó lại khai báo nhau thế nhỉ chắc cái vụ này lục đục thằng được ít lên khai ra thằng ăn nhiều đây đúng là bọn chó chết đớp vừa vừa thôi đớp hết cã cứt và nước đái của dân ỈA ra xây nhà lầu mua xe hơi cho con ăn học Ở xa lắm tiền nhiều của đuc khoét của dân À tổ cha chúng bay lập ra đsngr đường nối chính sách thế À ,chúng mày đả làm cho bao nhiêu những người con bị mất cha VỢ mất chồng tổ cha chúng bay.

  CS, CS NHỬNG NGƯỜI DÂN như chúng tao đây sẻ chẳng bao giờ đội trời chung với chúng mày đâu ,ĐÓ LÀ NHÂN QUẢ ,KHÔNG NGỜ NHANH QUÁ PHẢI VẬY KHÔNG.-
 • #33 hoa: Tiêu đề

  14-01-2014 08:38

  ong Dung it nhat co 3 uy vien bo chinh tri do dau gon Nguyen tan Dung ,Le hong Anh va Tran dai Quang de dap Pham qui Ngo khong he don gian day la dau da thuong tang o viet nam the tren bo chinh tri la ngang nhau nhung ben ban chap hanh trung uong co nhieu nguoi an theo ong Nguyen tan Dung hon. qua nay ma dap hut thi su nghiep cua ong TRONG, THANH, NGHI se di tong.

  Dan minh rat hy vong lan nay con khong lam duoc ho se con tin ai o viet nam dat nuoc gan nhu tat ca cac uy vien trung uong dang deu la trieu phu ho con giau hon thuong nghi vien hoa ky
 • #32 XA SỨ.: dânden hay dân đỏ

  13-01-2014 15:23

  NÓI TRẮNG RA CÁI VỤ NÀY MÀ ĐÌNH ĐÁM TO LÊN THẾ NÀY,VÀI BỮA NỮA CÁC BÁC CỨ TRẮNG MẮT RA MÀ COI TƯỚNG SĨ TƯỢNG NÓ DỌN VÀO GÓC LỚN SAU CHỈ CÒN LẠI TỐT ĐEN MÀ THÔI TỐT ĐỎ CHÚNG NÓ CŨNG ĐƯỢC BẢO VỆ ĐẤY. THỐI RỮA MỤC NÁT LÀ.

  CÓ VIRÚT CÁC BÁC CÓ SỜ TAY VÀO THÌ CŨNG BỊ NHIỄM TRÙNG UỐN VÁN ĐÓ THEO TÔI.CÁCH TRỪNG TRỊ NÀY PHẢI CÓ VACZIN THAT NẶNG HIỆU NGHIỆM VÌ NHÀ MÀ RỘT TỪ NÓC CHẢY XUỐNG LÀ KHÓ CHỮA ĐẤY, ĐÃ VÀO CUỘC RỒI CÁC BÁC PHẢI VỮNG TAY CHÈO .CHÚC CÁC BÁC SỚM THÀNH CÔNG ĐỄ DÂN KHÕI BỊ CẢNH LẦM THAN KHỔ CỪC...
 • #31 hoahuongduong: tieu diet cs

  11-01-2014 11:35

  dông bao ta hay dung len dap tan cs, mot che do thoi nat, mot be lu con do, vo hoc, hat mau nguoi dan.. na mo a di da phat
 • #30 luan Cờ: Tiêu đề

  11-01-2014 10:26

  PHAM QUI NGO DANG MUON MUA TRUNG TAM SAPA NHO TUAN DOI O KOP DUNG TEN KHOANG 50 TRIEU ERO.

  Như ông ĐS Đông, co kha nang ong nay muon song o SEC neu Dung black khong ban thi khong yen voi ong NGO
 • #29 Phạm cử Tri: Tham nhũng

  11-01-2014 04:29

  Tôi tin vào lời kai của Dương Chí Dũng ít nhất là 2 vụ hối lộ mà Phạm Quý Ngọ đã nhận.
  Tôi tin Phạm Quý Ngọ bao che cho vụ án ALCII mà cụ thể là việc " chuyên án không được đụng đến "Bùi Ngọc Hoa (Thân tín của Phạm Quý Ngọ và vợ Ngọ là Nhạ) và em trai là Hồng (Quốc tịch Anh) và Khoa cty Dại dương và Hoàng Ngọc Thông - Đại cty Hoàng gia (TẤT CẢ ÔNG NÀY ĐỀU QUÊ THÁI BÌNH CỦA ÔNG NGỌ"

  TÔI TIN VÀO CBỘ CHÍNH TRỊ HỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG - TIN VÀO NGUYỄN BÁ THANH SẼ PHÁT HUY TỐ CHẤT CỘNG SẢN VÀ VÌ DÂN ĐỂ CHỈ ĐẠO LÀM RỎ BỘ MẶT CỦA PHẠM QUÝ NGỌ CÓ LIEN QUAN TRONG CÁC VỤ ÁN:

  1. Nhận hối lộ của Dương Chí Dũng 500,000 USD

  2. Nhận của Bà Lan : 1 triệu USD

  3. Làm rỏ vụ KHOANH VÙNG ĐIỀU TRA BỎ LỌT TỘI CHO NHỮNG ĐẠI GIA THÁI BÌNH -

  Tôi tin vào sự sống còn của chế độ này.
  PCT
 • #28 nguoi viet: mạt người dạ thú

  10-01-2014 18:16

  tại sao việt nam lại dể một thằng như phạm quý ngọ làm tướng công an dược nhỉ ,khi nhà báo như phong gọi diện cho ngọ biết là dinh tiến dũng sẽ khai,an hối lộ 500000dola,thì ngọ này lại trả lời ,văng thằng ra với dũng,tướng mà ăn nói như thế mà nghe dược à.....
 • #27 Thắng: Thắng

  09-01-2014 15:04

  Giá ma mọi truyện chưa hé lộ sớm như vậy ???
 • #26 Bất minh: Ăn bấm

  09-01-2014 14:02

  Dầm rộ rồi cũng sẽ khônh có gì sẩy ra hết . Sẽ ẩn dật đâu đó với số tiền đớp được, rồi sẽ xuống núi sau ...
  Chỉ trừ khi ở chính trường có thêm đảng đối kháng thì mói có thể làm lũ chuột to nhỏ đó mơi tạm sợ vì công lý...!!!
 • #25 Con em cộng sản VN: Ngô Đình Diệm,người anh hùng yêu nước của dân tộc VN

  08-01-2014 17:49

  Hy vọng đây sẽ là giọt nước tràn ly, rứt dây động rừng "cây cổ thụ" & cũng chính là sự báo hiệu kết thúc "Đế chế " cộng sản VN, ám sát & tiêu diệt đại GĐ Ngô Đình Diệm là 1 sai lầm vô cùng nghiêm trọng trong lịch sử chiến tranh của Mỹ ...
 • #24 hhh: Tiêu đề

  08-01-2014 16:03

  de tu cua dong chi x co ha canh an toan khong? thu hoi moi nguoi vu nay dong chi x co nhan duoc tien cua de tu khong? va an bao nhieu? so tien ay la tien gan ngay bi bat con truoc do thi phai la con so cuc khung . pham qui ngo la de tu vong mot con duong chi dung la vong hai theo toi neu x ma khong an tien cua bon Duong chi Dung thi toi se la con cua cac ban . Neu dua cho x phai qua thu ky hoac vo con chu khong ai dua qua tuong cong an nhu con dao hai mui len so tien qua x se la tu 1 den 2 trieu usd . ong nao co tieng noi o vu nay deu co it nhat 2 ong trong bo chinh tri
 • #23 hoang: Tiêu đề

  08-01-2014 10:56

  Phai xu ly nghiem minh
 • #22 Dũng: Quả báo

  08-01-2014 10:10

  http://bongbvt.blogspot.cz/2014/01/la-gan-qua-bao.html .

  Vậy là cậu công an chết oan vì bị cwớp gan đã về đòi nợ, ở đây nhân vật Quý là tên lót của vị twớng này
 • #21 Thời thế: Thời thế ra răng?

  08-01-2014 09:45

  Thời thế ra răng?
  Ông Phạm Quí Ngọ vừa mới được Anh Ba thăng chức mà lại phải đi chăn kiến trong tù thì buồn cười nhỉ?

  Liệu Anh Ba thăng chức cho Ngọ có đúng qui trình không?
 • #20 Dan viet: Xác minh lời khai của Dương Chí Dũng rất đơn giản

  08-01-2014 09:42

  1. Xác minh từ Chủ tịch nước xem có gọi điện cho Phạm Quý Ngọ với ngày giờ thời gian như lời khai của Dương Chí Dũng, nếu đúng có cuộc gọi đó thì chắc chắn PQN đã gặp đối tượng.

  2. Bảo vệ khẩn cấp và lấy lời khai ngay đồi với đối tượng đã nhờ DCD đưa 1 triệu USD cho PQN.

  3. Và rất nhiều nhân chứng khác từ lời khai của Dũng.
 • #19 Quang: Tiêu đề

  08-01-2014 08:08

  Chắc hẳn một mình ông phạm quý ngọ không đủ sức bao che chạy án cho dương chí dũng ông ta lại phải nhờ đến cả nhứng người có ảnh hưởng cao hơn và số tiền đó ông cũng phải chia se bớt . Nếu xử tiếp ông Ngọ ông lại khai ra nguời cấp cao hơn thì khó xử nhỉ?
 • #18 lang thang: Virus hủy diệt mới

  08-01-2014 01:43

  Vậy là nhờ Dương chí Dủng mà ta phát hiện thêm một virus mới CAN1.....có tính hủy diệt cao ....rất cần cách ly xử lý nghiêm cẩn....bằng cách xử lý nội bộ .....khen thưởng thăng cấp đẻ biết chức vụ là Quan trọng ....nên sẻ làm việc tốt hơn!!!!!!
 • #17 Thạo tin vỉa hè: Dũng tài!

  07-01-2014 22:39

  Đồng chí X hay còn gọi là " Anh Ba " trong đám giang hồ quả là tài.
  Anh Ba mưu toan trở thành Enxin của VN bằng cách tranh thủ tiếm quyền bổ nhiệm lung tung các tướng lĩnh quân đội và công an để an thân.

  Không biết liệu có ổn không? Liệu Anh Ba có trở thành tổng thống đầu tiên của VN không?

  Thôi thì Anh Ba cứ tham nhũng đi nhưng đổi được thể chế chính trị VN thì cũng tốt cho VN.

  Nhưng Anh Ba nhớ đừng mang tiền kiếm được ra nước ngoài nhé.
 • #16 Lái Gió: 'Đâu rồi khí phách báo CA, QĐ và Petrotimes?'

  07-01-2014 22:05

  Sự kiện động trời của ngày hôm nay khi mà tại tòa án Hà Nội, bị cáo Dương Chí Dũng bật khai rõ ràng về người cung cấp tin cho Dũng trốn chạy là tướng cảnh sát Phạm Quý Ngọ. Theo Dương Chí Dũng thì ông Ngọ đã từng cầm 10 nghìn, 500 nghìn, 1 triệu usd của ông và bà Lan. Tin tức ngay lập tức được tường thuật trực tiếp công khai trên nhiều tờ báo.

  Nhưng nếu tinh ý chúng ta nhận thấy những tờ báo hăng hái hàng đầu, có khi còn đi trước cả phiên tòa trong việc luận tội, bàn định như các tờ QĐND, CAND, Lao Động, Petrotimes lại im lặng hoặc đưa tin không đầy đủ.

  Chắc chúng ta quá quen thuộc với những tờ báo vốn dĩ hay cầm đèn chạy trước ô tô trong các vụ việc của những nhà đấu tranh dân chủ, bất đồng chính kiến. Những tờ báo luôn sẵn sàng đi trước phiên tòa để phán xét, khép tội những người đấu tranh như Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân....Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Hải ( điếu cày ). Các bài của báo này cho thấy họ ê hề thông tin, cảm tưởng như chính họ là những người năm trong ban điều tra vụ án.
 • #15 Nguyen Viet: Cháy nhà ra một lũ chuột cống

  07-01-2014 20:44

  Cháy nhà mới ra môtj lũ chuột cống đội lốt các đồng chí CS đầy tớ của nhân dân. DCD chỉ là con tốt đen trong hàng triệu các đồng chí đảng viên , đầy tớ của nhân dân, một lũ đại dịch chuột đang đục khoét xương máu, bát cơm của 90 triệu người dân VN.
  Một chết đọ côn đồ,mafia, bè phái núp danh nghĩa đảng CS đang đưa dân tộc vào địa ngục của suy đồi đạo đức, bất công và đói nghèo lạc hậu. ...
 • #14 lac loai: Tại sao lại cứu DCD

  07-01-2014 19:23

  Việc đồng chí Đảng viên CSVN Dương Chí Dũng bị đem ra xét xử chỉ là phần nổi của một việc hết sức phức tạp.

  Hiện nay Đảng CSVN đang bị các đồng chí lãnh đạo chia rẽ hết sức quyết liệt, ai cũng muốn thủ tiêu phe đối lập bằng mọi cách, nên Dương Chí Dũng chỉ là con dê tế thần mà thôi.

  Có thể phân tích như sau:
  Đảng đang chia làm bốn phe, phe của Thủ tướng Dũng, phe Tổng bí thư Trọng, phe Chủ tịt nước Trương Tấn Sang và phe của Chủ tịt Quốc hội Hùng.

  Các phe của Hùng, Dũng, Sang ,Trọng trong nhiều năm đã tìm mọi cách để tranh giành quyền lực hết sức khốc liệt.
  Tuy nhiên do thế mạnh vị trí cầm tiền quốc gia của mình, phe Dũng cầm đầu đã và đang tìm mọi cách gạt các đối thủ của mình sang bên lề bộ máy lãnh đạo quốc gia. Phương châm của Dũng là: ai cũng có phần, nhưng lãnh đạo đất nước phải theo ý của ông.

  Ông đã dùng tiền, quyền, chức vụ mua hết tay chân thân tín của các phe đối lập, làm các phe này hầu như bị tê liệt hoàn toàn. Có thể nhận thấy Nguyễn Phú Trọng hầu như không xuất hiện trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng.
  Có hai khả năng, một là ông ta bị cô lập hoàn toàn, do Dũng muốn làm giảm thiểu đến mức tối đa ảnh hưởng của Đảng CSVN trong việc điều hành đất nước.
  Đây là một việc làm tốt của Thủ tướng đối với đất nước. Hai là Trọng khôn ngoan rút vào bí mật, dùng quyền trong Đảng để phá phe Dũng bằng chiến tranh du kích. Tức là dần dần tiêu diệt tay chân của Dũng bằng các vụ bê bối, thế võ này là thế nhu đạo.
  Mềm nhưng hiểm, bắt Dũng phải tự sử chính tay chân của mình, và tự lột mặt nạ của mình, nham hiểm lắm.

  Còn phe Sang và Hùng thì yếu hơn cả nên "toạ sơn quan hổ đấu", sẽ xông vào khi hai con hổ kia một chết, một bị thương.

  Có thể tưởng tượng ra rằng, nếu phe Dũng thua thì chỗ của Dương Chí Dũng ngồi hôm nay sẽ dành cho Nguyễn Tấn Dũng. Còn nếu Trọng thua thì ĐCSVN sẽ không còn quyền hành gì hết ( dây là khả năng tốt nhất cho Việt Nam), khi đó Sang và Hùng bắt buộc phải theo Dũng.

  Chắc chắn có nhiều người sẽ đặt câu hỏi: tại sao trong thời gian điều tra, ông ta nhất quyết không khai tên người báo cho mình biết đã có quyết định tạm giữ mình? Câu trả lời là: nếu khai ra sẽ cùng một lúc có hai kẻ thù là Dũng và Sang.
  Dũng sẽ cho thủ tiêu ngầm nhờ tay các bạn tù (do công an đóng giả) bằng các phương pháp nghiệp vụ, như vậy sẽ triệt được đầu mối. Còn đối với Sang thì thế cũng tiện vì Dương Chí Dũng chỉ là con tốt mà thôi. Chắc chắn Sang biết rằng Chí Dũng sẽ bị tử hình, nên cứ để vậy để trước khi Chí Dũng ra toà sẽ tin cho hắn biết là nếu khai thật tại toà sẽ có cơ hội sống. (Với cương vị Chủ tịt nước, Sang có thể ký lệnh ân xá cho Chí Dũng trong trường hợp bị tử hình) Vì khi đã khai thật thì không ai còn dám thủ tiêu Chí Dũng nữa, vì như thế tự lột mặt nạ của mình.

  Chí Dũng cũng đi một nước cờ rất không ngoan, thể hiện rõ bản lĩnh thông minh của người Đảng viên CSVN. Bây giờ thì Dũng và Sang quay ra đánh nhau, nhưng lại phải cùng Trọng bảo vệ mình. Sang và Trọng có cùng mối lợi là có thể hạ Dũng.

  Hiện nay cờ nằm trong tay Sang, Trọng thì chỉ lo bảo vệ Chí Dũng là đủ.
 • #13 Ăn Mày: ... hết bọn nó đi

  07-01-2014 19:10

  ..chúng là một lũ tham nhũng tồi tệ nhất, muốn xã hội Việt Nam phát triển thì hãy dùng "luật 10/59" cũa Ngô Đinh Diệm ... cắt.
 • #12 Ký danh: Dương Chí Dũng đã là Xiêng Phênh! Còn Phạm Quý Ngọ?

  07-01-2014 18:57

  Trước phiên tòa xử em trai Dương Tự Trọng, Dũng đã tố ông Phạm Quý Ngọ, Thượng tướng Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, từng là người chỉ đạo “đại án” Vinalines và một số sỹ quan công an khác khá cụ thể. Có vẻ Tòa án và Viện kiểm sát đã tạo điều kiện cho Dũng được trình bày chi tiết những lần gặp và đưa hối lộ cho Phạm Quý Ngọ.

  Vợ Dũng, ngồi sát Dũng trong phiên tòa, phụ họa cho Dũng rằng chính bà đã cùng Dũng đến gặp Phạm Quý Ngọ, nhờ vả Ngọ và đưa hối lộ 10.000 USD.

  Sau đó, Dũng đến nhà Ngọ tại tòa nhà Pacific trên đường Lý Thường Kiệt đưa hối lộ tiếp 500.000 USD nhờ chạy án, có chi tiết các khoản vay mượn từ một số người quen ngoài 100.000 USD tự có.

  Ngọ nhận giúp nhưng không giúp được vì Chủ tịch nước yêu cầu làm nghiêm, Ngọ nói tình hình có căng thẳng khi Trung ương vừa họp. Ngọ chỉ giúp được Dũng bằng cách báo tin Thủ tướng chấp thuận khởi tố và bắt giam Dũng và xúi Dũng đi trốn.

  Nhưng có vẻ Dũng đã được chỉ bảo cách tố cáo. Dũng đã lặp lại chính cách tố cáo của Trần Hải Sơn trong vụ ụ nổi 83M, theo đó Trần Hải Sơn khai đã đưa 10 tỷ cho Dũng 2 lần. Nhân chứng biết việc Sơn đưa cho Dũng chỉ là người nhà của Sơn, không có ai khác. Nay, Dũng đã dùng chính vợ mình là nhân chứng cho việc đưa hối lộ cho Ngọ, cũng xấp xỉ 10 tỷ đồng. Với những bằng chứng là những lời khai của Sơn và người nhà của Sơn, Dũng đã phải lĩnh án tử hình vì tội tham ô, mặc dù Dũng đang kêu oan. Vậy với bằng chứng là lời khai của Dũng và vợ Dũng, theo logic trên Ngọ cũng cần được xử lý như tòa sơ thẩm xử lý Dũng. Nếu cơ quan pháp luật không xử lý Ngọ vì cho rằng những lời khai của Dũng và vợ Dũng chưa đủ căn cứ, thì Dũng cũng có cơ sở để cãi tại cấp phúc thẩm rằng những lời khai của Sơn và người nhà Sơn không đủ căn cứ để kết tội Dũng tội tham ô, tức Dũng có thể thoát án tử hình. Nếu các cơ quan pháp luật cho rằng nhờ vào lời khai của Dũng và vợ Dũng có thể xử lý được Thượng tướng Phạm Quý Ngọ về tội nhận hối lộ, đương nhiên Dũng sẽ được coi lập công chuộc tội và sẽ được thoát án tử hình như Xiêng Phênh.

  Dũng và Ngọ là “đôi bạn thân”, Ngọ có căn hộ cao cấp tại tòa nhà Pacific, Dũng cũng mua một căn hộ cao cấp cho bồ tại tòa nhà này. Dũng biết nhiều về Ngọ, về những phi vụ “bí mật” trong đó Dũng đã bật mí trước tòa về phi vụ Dũng cùng bà Lan Vạn Thịnh Phát đã hối lộ cho Ngọ 1 triệu USD. Chắc chắn Dũng còn nắm được những bí mật khác để khi gặp gỡ lại “bạn” sẽ kể thêm cho “bạn” tâm phục khẩu phục.

  Phạm Quý Ngọ đang nằm trên thớt, nỗi lo lớn nhất của Ngọ chắc sẽ giống Dũng sợ bị thủ tiêu như Dũng thừa nhận trước Tòa.

  Dương Chí Dũng đã học Xiêng Phênh để cứu mạng mình. Còn Phạm Quý Ngọ?
 • #11 Ký danh: Tiêu đề

  07-01-2014 18:30

  Bằng quyết định phút chót sau cuộc họp bất thường rất gay gắt của Bộ Chính trị hôm Chủ Nhật, số phận Thượng tướng bất đắc dĩ Phạm Quý Ngọ coi như đã được định đoạt. Trong cuộc họp, một số ý kiến đề nghị chỉ xử lý khoanh vùng nhưng cuối cùng tập thể BCT đã quyết là công khai hết, không có vùng cấm. Như vậy, việc khởi tố và bắt tạm giam Thượng tướng Thứ trưởng Bộ CA này chỉ là vấn đề thời gian. Trước đó, chức vụ Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Bộ CA đã bị tước từ tay tướng Ngọ trao sang tay tướng Lê Quý Vương. Hồi 2006 vụ PMU18, chức này bị tướng Ngọ đoạt từ tay tướng Cao Ngọc Oánh. Mới cách đây ít ngày, người ta còn thấy Thượng tướng rất hăng hái đi chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ mà giờ Thượng tướng đã đột ngột “đổ bịnh”.
 • #10 Dân đen: Chết tau rùi Ngọ ui!

  07-01-2014 18:28

  Chết tau rùi Ngọ ui!
  Mày làm ăn làm sao chứ để thằng Dũng nó khai động đến ca tau trong đó.?
  " TT chấp nhận khởi tố vụ án...".
 • #9 Vu sinh: Cháy nhà ra mặt chuột!

  07-01-2014 18:11

  Ông NGọ dính vào vụ tham ô, chạy án của ông DCD này chưa ăn thua gì, năm 2009 có việt kiều bị truy nã gần 17 năm bị bắt ngóm khi từ Ukraina về Việt nam tháng 10.2009 là Lê Minh Đức, nghe nói đâu vụ này cũng mất 1 triệu đô la Mỹ cho ông Ngọ, và mấy tháng sau Việt kiều kia đã đàng hoàng điều khiển du du lịch Bà nà, lại còn mò sang tận châu Âu đi họp doanh nghiệp.

  Thế mới biết thế lực của ông NGọ kinh thật.
 • #8 Dân hèn,an phận thủ thường: Nói đi phải nói lại,thằng nào giỏi,liều lại có quyền,có tiền thằng đó cầm đầu,đó là luật bất thành văn ở mọi XH,khác nhau ở chổ tư bản xấu ít,cộng sản xấu nhiều & đồi bại hơn.

  07-01-2014 18:06

  Mục ruỗng,thối nát có hệ thống từ lâu rồi,ai ai cũng biết tỏng nhưng chỉ dám truyền miệng nói sau lưng vì sợ liên luỵ,dân VN hèn lắm,của đáng tội nếu không có bọn "đầy tớ lưu manh,liều mạng" này cầm đầu khủng bố thì chắc gì đã thắng được Pháp,được Mỹ nên dù sao đi nữa chúng nó vẫn là những người hùng có công với CM,với đất nước,nếu không thì giờ này dân VN phải mang quốc tịch Pháp hoặc Mỹ, thì "khổ lắm,nhục nhã lắm" vì không có độc lập mà chỉ có tự do & dân chủ thôi,cái gì cũng muốn mà hèn nhát thì đâu có được ,thích sài tiền đô la mà lại thờ ma cộng sản hay sai VN đồng mà đi thờ ma tư bản là không ổn rồi,đã hèn lại ngu thì ráng mà chịu chứ toàn là võ mồm,chém gió,đấm vào không khí như các anh hùng bàn phím đâu có giải quyết được vấn đề gì,phải thừa nhận 1 điều rằng cộng sản VN rất giỏi chèo lái& sảo quyệt trong mọi hoàn cảnh,biết dùng sức mạnh của nhân dân để làm bàn đạp mặc dù bọn chúng rất lưu manh,tàn bạo với nhân dân khi đảng đã thành công .
  Cháy nhà ra mạt chuột,sẽ còn nhiều nhà bị cháy khi 1 đất nước "chuột" nhiều hơn người.
 • #7 Nguòi H'mong: Vụ Duong Chí Dũng

  07-01-2014 18:03

  Kiểu này thì DTD phải Đuoc bảo vệ hon cả nguyên thủ quốc gia ! ! ! Thuc thà mà nói, lo cho tính mạng câu ta quá bà con ạ! " Đang cháy nhà.....Dang ra mạt Ngụa " đây !

 • #6 Nguyễn Thanh Phượng: Chết thật, cứ đà này không khéo hỏng hết bánh kẹo.

  07-01-2014 17:08

  Từ từ thôi các bố. Cứ cái đà này không khéo lại là lấy đá ghè chân đấy, kẻo hỏng hết bánh kẹo.

  Nhìn cái bọn "phản động" đang hè nhau cười mà tức quá đi mất. Chúng nó bảo chúng nó nói về đảng có sai đâu.
 • #5 Ko ten: Y kien

  07-01-2014 16:58

  Viec ong Ngo ma nhan hoi lo va dua hoi lo la chuyen binh thuong.
  Vi mot con nguoi quá ngu dot chuyen di dut lot va pha phach nguoi khach de duoc len chuc len quyen. Chi co xa hoi VN moi de cho ong ay ton tai den bay gio, lan nay ma ko tong giam thi dat nuoc ngay cang suy sup vi nhung con sau bo ay...
 • #4 bienman: lu csvn hut mau

  07-01-2014 16:51

  mot the che thoi nat, doc tai, hut mau nguoi dan, vay ma nhung nguoi bo nuoc qua day de muu sinh van ton tho cai che do thoi nat do. that la dau long khong con gi de noi nua.dua ra chit thuoc het,vu nay con lien quan den thang nguyen tan dung nua chu khong phai moi thàng ngo nay dau ba con a.tat ca chung ta vi que huong dan toc,vi nguoi dan v.n doi ngheo,chung ta hay dong long dung len ...
 • #3 Đồng chí Y: Yên tâm đi Ngọ.

  07-01-2014 16:22

  Theo TTX Vỉa Hè đến bá Thanh còn phải mang tiền qua Singapore thanh toán tiền chữa bệnh cho vợ đồng chí X còn không xong.
  Vì mặt quan nạo cũng nhọ và vì bình ổn đại cục nên tứ hổ Sang, Trọng, Hùng và Dũng đã thỏa thuận chỉ rửa trym chứ không gội đầu: tức là chỉ sử tham nhũng cấp thấp để an Dân thôi. Còn tham nhũng cấp cao thì cứ vô tư đi, sử lý hết lấy ai cúng tiền cho họ.

  Ngọ à, em cứ yên tâm đi!
 • #2 Nhân Văn: Tin động tới TỘI PHẠM CHUYÊN NGHIỆP!

  07-01-2014 15:52

  Không phải là TIN ĐỘNG TRỜI, đây là tin động tới lũ TỘI PHẠM CHUYÊN NGHIỆP đã trèo cao, leo sâu vào bộ máy lãnh đạo của Đảng, Nhà nước & Chính phủ Việt Nam! Lần đầu tiên MỘT CON SÂU KHỦNG trong BẦY SÂU mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề cập đã lộ sáng! Nghe nói, CON SÂU NÀY là một "chú" sâu khủng nằm trong BẦY SÂU mà "đồng chí X" vô học, mặt dày làm đầu lĩnh!
 • #1 hhhh: Tiêu đề

  07-01-2014 14:58

  VU NAY TUONG NGO AN KHONG IT PHAI TRIEU USD VI NGOAI ONG DUNG CON VAI BI CAO KHAC.
  NEU LA TRUNG QUOC THI BAT ONG NGO ROI CON VIET NAM CHUA BIET. PHAI NOI LOI DON CUA DAN MANG BAO GIO CUNG CHINH XAC.

  VU NAY RAT KHO BAO CHE NEU TOA NGHIEM MINH ONG NGO PHAI AN 20 NAM
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo