Vụ án

Thái Bình: Người phụ nữ đi SH không chết vì bị chém

Cập nhật lúc 09-11-2016 07:15:40 (GMT+1)
Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Bình Nguyễn Đình Trung: Chị Cúc chết do mất máu cấp. Ảnh: Đoàn Bổng

 

Công an tỉnh Thái Bình loại bỏ khả năng chị Cúc chết do bị cướp và kết luận đây là vụ tai nạn giao thông.


Sáng nay, Công an tỉnh Thái Bình tổ chức họp báo về vụ chết người xảy ra ngày 30/10 tại huyện Đông Hưng.

Theo Đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó giám đốc Công an tỉnh, từ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi, phương tiện và kết quả điều tra, sáng 7/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh xác định vụ việc chết người xảy ra tại km 89+700, quốc lộ 39, địa phận xã Đông Tân là một vụ tai nạn giao thông.

Theo ông, nguyên nhân tử vong của chị Nguyễn Thị Cúc (SN 1989, ngụ xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy) là do mất máu cấp.

Quá trình điều tra căn cứ bằng chứng tại hiện trường và camera ghi hình: Gần nơi chị Cúc nằm có 1 xe máy SH đổ nằm nghiêng về phía bên phải đầu xe hướng về phía huyện Thái Thụy.

Cơ quan CSĐT thu được 1 dây chuyền đứt rơi vào trong áo nạn nhân, 1 đồng hồ đeo tay nữ bị tuột chốt rơi bên cạnh.

Đáng lưu ý, thanh tôn phía trên hàng rào hộ lan (từ chỗ nạn nhân nằm đến vị trí xe máy đổ) có 9 dấu vết quệt sơn và nhựa đứt đoạn. 

"Qua khám nghiệm bên ngoài tử thi, chị Cúc có 2 dấu vết cắt cơ ở cổ; 2 vết cắt ở cẳng tay phải và nhiều vết chà xước ở vùng bụng, đầu gối. Trên áo nạn nhân có vết thủng, vết cắt nghi chà xát trên mặt đường" - lời ông Trung. 

Trước luồng dư luận cho rằng cái chết của nạn nhân Cúc là do bị cướp trên đường, công an tỉnh Thái Bình đã rà soát tuyến đường theo hướng đi của chị Cúc, thu được 4 camera.

Hình ảnh ghi lại từ camera phía huyện Đông Hưng (cách hiện trường khoảng 2 km) ghi nhận được trong vòng 10 phút có 58 phương tiện đi trước xe của chị Cúc; trong vòng 5 phút có 40 phương tiện đi sau xe nạn nhân. Như vậy, có tổng cộng 98 phương tiện đi gần với xe chị Cúc.

Ảnh: Đoàn Bổng

Đại tá Trung cho hay: Trích xuất hình ảnh từ các camera và rà soát, lấy lời khai của những người dân ven đường, xung quanh khu vực hiện trường, có nhân chứng cho biết đã nghe thấy một tiếng “rầm”, và thấy 1 xe máy không có người điều khiển tự chạy một đoạn rồi đổ xuống đường, phía sau có 1 người nằm ở trên đường.

Ngoài các biện pháp điều tra trên, Cơ quan CSĐT còn áp dụng một số biện pháp khác theo quy định của pháp luật, đến nay cũng chưa phát hiện vấn đề gì. 

Qua đó, Công an tỉnh loại bỏ khả năng nạn nhân Cúc chết do bị cướp và kết luận nguyên nhân cái chết do tai nạn giao thông.

Bên lề cuộc họp báo, Đại tá Trung cho biết thêm, cơ quan chức năng nhận được thông tin và có đặt nghi vấn chị Cúc bị sát hại. Nghi vấn này đã được loại bỏ.

Nguồn: Nhị Tiến - Đoàn Bổng/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo