Vụ án

Rợn người trước những tội ác 'kế thừa' cha mẹ nổi tiếng nhất thế giới

Cập nhật lúc 01-11-2016 15:08:34 (GMT+1)
Cảnh sát Mỹ đã bắt Francis Weaver, 33 tuổi vào đầu năm 2016 vì tội giết người.

 

Những kẻ lạnh lùng, tính toán và tàn nhẫn, câu chuyện xoay xung quanh về tên sát nhân ' tắm máu ' ấy luôn được nhiều người quan tâm. Có bao giờ bạn nghĩ, đặc tính tâm thần hay máu lạnh được di truyền?


Francis Weaver

Trong số các anh em ruột, Francis Weaver là người ' kế thừa ' bản chất thú tính của cha mình. Francis là con riêng tay trùm ma túy khét tiếng 1 thời Ward Weaver, 43 tuổi đã bị kết án tù chung thân.

Cách đây hơn 10 năm, vào năm 2002 khi Francis được ca tụng như một người hùng khi hắn đứng ra chỉ điểm người cha của mình đã phạm những tội ác khó tha thứ như: cưỡng hiếp, bắt cóc và sát hại hai nữ sinh Ashley Pond, 12 tuổi, và Miranda Gaddis, 13 tuổi. Ward đã giết chết Ashley sau đó chôn thi thể của cô bé dưới ở trong sân, khi đó Francis đã vô tình phát hiện và đứng ra buộc tội cha mình.

Ward Waver.

Và giờ đây, chính Francis sẽ gặp lại người cha của mình trong tù với tội danh giết người.

Melissa Moore

Khi cha của Melissa Moore, là Keith Jesperson bị buộc tội hãm hiếp và giết chết tám người phụ nữ vào năm 1995 đã gây chấn động dư luận vào thời điểm đó. Mặc dù biết được những việc làm tàn độc của cha mình nhưng Melissa lại chọn cách im lặng thay vì lên tiếng tố cáo.

Trong những năm tiếp theo đó, Keith Jesperson đã ra tay giết chết nhiều người khác. Chỉ khi hắn ra tay sát hại người bạn gái lâu năm Julia Ann Winningham và thú nhận với gái mại dâm rằng hắn đã bóp cổ giết chết bạn gái của mình, cảnh sát mới đủ chứng cứ tóm tên sát nhân này.

Về phía cô con gái Melissa Moore, sau khi giữ bí mật trong suốt quãng thời gian dài, cô đã thú nhận với chồng của mình về quá khứ bất hảo của hắn và cuộc đấu tranh đã diễn ra. Cô đã cho ra cuốn sách Chuyện Chưa Kể Về Con Gái Của Tên Sát Nhân.

Cô trở thành đồng phạm cho kẻ giết người hàng loạt chính là cha mình.

Michael Kallinger

Thiếu niên Michael Kallinger không chỉ lấy cảm hứng giết người từ phía cha mẹ, mà hắn còn trực tiếp thành lập ' nhóm ' giết người cho riêng mình. Michael đã cùng cha của mình là Joseph trở thành bộ đôi giết người khét tiếng vào giữa những năm 1970.

Vào quãng thời gian từ 1974 đến 1975, cả hai đã giết chết ba người, tra tấn, cướp bóc và lạm dụng tình dục. Trong đó, có bốn gia đình ở Philadelphia, Baltimore và New Jersey tại Mỹ.

Trong vụ án giết người đặc biệt gây sốc, Joseph đã rạch cổ họng của một y tá tên Maria Fasching 21 tuổi. Cả hai đã giết chết Maria khi cô từ chối quan hệ tình dục bằng miệng với một nạn nhân khác.

Khi bị bắt Joseph bị kết án chung thân vào năm 1976, trong khi con trai Michael chưa đủ tuổi vị thành niên đã được gửi đến trại dành cho tội phạm thiếu niên.

Sau khi được ra tù vào năm 21 tuổi, Michael đã làm lại cuộc đời và cho đến nay tung tích của hắn vẫn được giấu kín. Về phía Joseph, hắn đã chết ở tuổi 56 sau khi lên cơn động kinh vào năm 1996.

Yuri Chikatilo

Kẻ giết người Yuri Chikatilo, Nga đã kế thừa bản chất máu lạnh của cha mình là Andrei. Tại Nga, cha của Yuri là kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất nước, có biệt danh là Rostov Ripper.

Hắn đã giết và xẻo thịt ít nhất 52 phụ nữ và trẻ em vào giữa các năm 1978 và 1990. Vào năm 1994, hắn bị kết tử hình.

Quyết tâm đi theo con đường của cha mình, Yuri đã trở thành một tên ăn cắp, tống tiền, bắt cóc và hãm hiếp. Vào tháng 4/2009, Yuri bị bắt vì âm mưu giết người ở Ukranie sau khi tấn công một du khách trên xe và đâm nhiều nhát vào bụng người đàn ông này.

Kenny Kimes

Cha mẹ của Kenny là Kenneth và Sante Kimes đã bị bắt giam vào năm 1985 sau khi giam giữ cô gái nhập cư bất hợp pháp tại Mexico. Mẹ của Kenny là Sante nổi tiếng là xảo quyệt, một kẻ lừa đảo ranh mãnh và có nhiều tiền án về gian lận bảo hiểm.

Tuy nhiên, sau cái chết của cha mình là Kenneth vào năm 1994, Kenny đã kế thừa lớp tiền nhiệm bằng việc kết hợp với mẹ mình để thực hiện nhiều tội ác đáng sợ khác.

Một trong những vụ giết người của hai mẹ con nhà Kimes phải kể đến việc giết chết luận sư Elmer Glomgren, nhân viên ngân hàng Sayed Bilal Ahmed, doanh nhân David Kazdin để lấy quyền kiểm soát tài chính và tài sản sau khi giết người.

Cả hai đã bị bắt giữ tại New York sau khi liên quan đến việc làm giả tấm séc, một trong những tài sản của nạn nhân bị chúng giết chết. Sante bị kết án 120 năm, Kennt 125 năm tù. Vào năm 2014, Sante chết trong tù ở tuổi 79.

Nguồn: Minh Huyền/ phununews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo