Vụ án

Ngày 17/11 tử hình Nguyễn Hải Dương vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Cập nhật lúc 14-11-2017 16:06:39 (GMT+1)
Nguyễn Hải Dương trong phiên xử sơ thẩm. (Ảnh: Hải An).

 

Ngày 17/11 tới sẽ tiêm thuốc độc tử hình đối với Nguyễn Hải Dương – hung thủ gây ra vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước hơn 2 năm trước.


Năm 2015, vụ án thảm sát 6 người tại Bình Phước đã gây chấn động dư luận vì mức độ nghiêm trọng của nó.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên 2 án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến về tội giết người, cướp tài sản. Riêng Trần Đình Thoại bị tòa tuyên 13 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là 16 năm tù.

Vào ngày 18/7/2016, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ thảm sát ở Bình Phước. Tòa bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Vũ Văn Tiến và tuyên y án tử hình về hai tội giết người, cướp tài sản. Đồng thời, Tòa tuyên y án 16 năm tù đối với bị cáo Trần Đình Thoại.

Hiện trường vụ thảm sát 6 người gây chấn động tại Bình Phước 2 năm trước.( Ảnh: Phước Hiệp).

Qua đó, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm đã đúng pháp luật, đáp ứng được mong mỏi của dư luận. Tiến mặc dù có bị Dương khống chế nhưng đã chấp nhận làm đồng phạm tích cực. Hành vi của Tiến quá tàn độc, không còn khả năng cải tạo, không được hưởng tình tiết giảm nhẹ nào.

Với bị cáo Thoại, tòa cho rằng bị cáo này không trực tiếp thực hiện vụ án nhưng đã biết trước được kế hoạch. Thoại không tham gia vì bất ngờ có tin bà ngoại bệnh, do đó không có cơ sở giảm án cho Thoại.

Vào ngày 14/11, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước – ông Nguyễn Hữu Trí cho biết, ngày 17/11 tới đây, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tiêm thuốc độc thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương – tử tù gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ hơn hai năm trước. Tử tù Nguyễn Hải Dương sẽ được đưa từ trại giam ở Bình Phước xuống Bình Dương để thi hành án, theo Báo Pháp Luật TP.HCM,

Đối với tử tù Vũ Văn Tiến, hiện chưa có ngày thi hành án cụ thể.

Theo nhiều nguồn tin, tử tù Nguyễn Hải Dương có mong muốn sau khi bị xử tử sẽ được hiến xác cho y học.

Nguồn: Khôi Minh/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo