Vụ án

Lời xin lỗi muộn màng của người mẹ bạo hành con gái 3 tuổi tử vong: 'Mong linh hồn con siêu thoát'

Cập nhật lúc 20-11-2020 03:19:53 (GMT+1)

 

Lan Anh phải đối mặt với mức án tù chung thân, còn chồng chịu án tử hình sau hành vi bạo hành con gái 3 tuổi tử vong.


Chiều 19/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 24 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình. 

Xử phạt Lan Anh chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân. Cả hai được xác định đã bạo hành bé gái Nguyễn Thị Minh M. (SN 2017, con riêng của Lan Anh với chồng cũ) tử vong.

 

Lan Anh chắp tay xin lỗi mẹ và con gái.

Trong suốt vụ án, mọi người tham dự phiên toà nghe thấy Lan Anh xin lỗi chồng, gia đình chồng và mẹ đẻ của mình. Thế nhưng mãi đến hôm nay mọi người không thấy Lan Anh xin lỗi người con đã khuất của mình. Nhiều người bức xúc trước hành động của nữ bị cáo. Có người vừa khóc vừa lên tiếng: "Xin lỗi Minh M. đi, người cần được xin lỗi là Minh M.".

Bà Vũ Thị Dự (51 tuổi, mẹ đẻ Lan Anh) đồng thời là đại diện hợp pháp bị hại cháu Minh M., nói rằng sốc khi nghe toà tuyên án, dù bà biết con gái đã gây ra tội lỗi quá nặng. 

Bà Dự bật khóc khi nhìn thấy con gái quỳ gối xin lỗi: "Con xin lỗi mẹ, mẹ xin lỗi con Minh M. của mẹ, mong linh hồn con được siêu thoát".

Bà Dự chia sẻ, đây là con đường Lan Anh đã chọn, bà không biết làm thế nào. Bà nhận xét bản án công tâm, là hình phạt thoả đáng và đúng người đúng tội. 

 

Bà Dự cho biết, con gái đã quá sai nhưng sẽ làm đơn xin giảm án cho con.

"Lan Anh đã sai phạm quá nhiều. Nhưng là một người mẹ, tôi rất xót xa, đau đớn. Tôi vẫn sẽ xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh".

Chị Nguyễn Thị Nhiên (hàng xóm của bị cáo Lan Anh) cho rằng bản án hôm nay phiên toà đưa ra công tâm, đủ sức răn đe những trường hợp khác. Theo bà Nhiên, trước đây Lan Anh rất ngoan hiền. Từ nhỏ Lan Anh thường xuyên được bà Nhiên bồng bế, yêu thương hết mực. 

 

Bà Nhiên chia sẻ tại toà.

"Qua theo dõi diễn biến phiên toà, Lan Anh sau này mới thừa nhận tội lỗi của mình, theo tôi bản án đủ sức răn đe, giáo dục, vì trẻ em là thế hệ cần được bảo vệ và chở che", bà Nhiên chia sẻ.

Định Nguyễn
Nguồn: saostar.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo