Vụ án

Kẻ sát nhân hào hoa, dùng áo ngực thắt cổ 12 cô gái mại dâm

Cập nhật lúc 19-11-2016 05:43:07 (GMT+1)

 

Không chỉ khét tiếng vì tội ác của mình, tên sát nhân Jack Unterweger còn là một nhà viết kịch, nhà thơ và nhà báo nổi tiếng được nhiều người biết tới tại Áo.


Nếu những sát thủ mang bí danh Zodiac, Thược dược đen, Jack Đồ tể... thường chỉ nổi tiếng vì những trò giết người dã man, độc ác của mình thì Jack Unterweger, tên giết người hàng loạt đầu tiên của nước Áo lại khiến người ta nhớ đến vì đầu óc thông minh của một "kẻ sát nhân đẳng cấp".

Người ta nói cuộc sống của Jack là một cuộc sống song song: ban ngày, Jack vẫn là một nhà thơ, sáng tác kịch, viết sách... thì ban đêm, con quỷ bên trong Jack trỗi dậy, dẫn hắn đến nơi ở của các nạn nhân để ra tay sát hại.

Những kẻ sát nhân luôn bị ám ảnh bởi một đối tượng và một phương thức giết người để người ta phải chú ý đến. Với Jack Unterweger, hắn đã giết 12 gái mại dâm tại 4 quốc gia khác nhau với một phương thức gây án: dùng chính áo ngực của gái mại dâm để thắt cổ.

Dù tội ác của Jack là không thể chấp nhận và được liệt vào một trong những kẻ giết người đáng sợ nhất của thế kỷ 20, người ta vẫn nhắc đến tên sát nhân "áo bra" này với những thành tựu sáng tác trong sự nghiệp của hắn ta. 

Sự nghiệp đỉnh cao

Năm 1975, Unterweger giết hại một cô gái 18 tuổi người Đức, Margaret Schäfer bằng cách thắt cổ cô với chiếc áo lót. Một năm sau, Jack bị khởi tố và phải chịu án tù 15 năm.

Thời gian trong tù, Jack đã sáng tác truyện ngắn, thơ, kịch và viết một cuốn tự truyện có tựa đề "Fegefeuer oder die Reise ins Zuchthaus" (tạm dịch là: Địa ngục hay hành trình đến buồng giam). Cuốn tự truyện này sau đó đã được chuyển thể thành phim. 

Vào năm 1985, một cuộc vận động để thả tử do Jack đã được tiến hành. Sau nhiều áp lực cùng với sự tham gia vận động, biểu tình của nhiều người nổi tiếng, Jack đã chính thức được thả vào ngày 23/5/1990. Ngay sau khi được thả, cuốn tự truyện của hắn đã được dạy tại nhiều trường học và các câu chuyện cho trẻ em cũng được phát trên đài.

Jack còn là người dẫn chương trình cho nhiều chương trình tivi, nói về việc cải tạo của kẻ phạm tội. Hắn ta sau đó cũng trở thành nhà báo của đài ORF. Nhanh chóng sau đó, Jack trở thành người nổi tiếng thực sự tại Áo. 

Kẻ giết người dùng áo lót để thắt cổ nạn nhân

Các vụ điều tra sau đó đã cho thấy việc Jack đã tiến hành giết một gái mại dâm tại Czechoslovakia và 6 người khác tại Áo vào năm 1990, năm đầu tiên sau khi mãn hạn tù sớm.

Cơ hội được mở rộng phạm vi hoạt động giết người của Jack tới khi năm 1991, hắn ta được thuê bởi một tạp chí Áo viết về các vụ án tại Los Angeles, California và sự khác biệt giữa thái độ với gái mại dâm giữa châu Âu và Mỹ. Trong thời gian Jack ở Los Angeles, 3 gái mại dâm khác, Shannon Exley, Irene Rodriguez, và Sherri Ann Long đã bị đánh đập, hành hạ và thắt cổ với đúng thủ đoạn như các vụ khác: dùng chính áo ngực của họ để giết chết.

Thủ đoạn của Jack thường là chọn một cô gái mại dâm vào lúc tối muộn sau đó đưa ra một khu vực ngoại ô thành phố - một con đường rừng hay bãi đỗ xe. Sau đó, Jack sẽ quan hệ với nạn nhân, kèm theo việc sử dụng dây thừng hay còng để trói nạn nhân lại. Nếu có hành động chống cự, nạn nhân sẽ bị đánh đập với nhiều vết thương trên cơ thể. 

Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến tử vong cho tất cả các nạn nhân của Jack đều là do bị thắt cổ và chết ngạt.

Cái kết cho một kẻ "tài hoa"

Dù cảnh sát đã có đủ bằng chứng để khởi tố Jack nhưng việc truy đuổi diễn ra từ châu Âu, Canada qua Mỹ và mãi phải tới ngày 27/2/1992, Jack mới bị FBI bắt tại Miami, Florida. 

Trở về Áo, Jack đã bị cáo buộc tội giết người với 11 vụ án, trong đó có một vụ diễn ra tại Prague, cộng hòa Séc. Với nhiều người, Jack là một kẻ giết người "tài hoa" và "hào hoa" khi hắn đã nhiều lần kêu gọi mọi người ủng hộ mình, đặc biệt là phụ nữ. Khi bị khởi tố, đã có 20 người phụ nữ có mặt tại phiên tòa để thuyết phục rằng Jack vô tội.

Tuy nhiên, Jack đã không thể thoát khỏi bán ản khi ngày 29/6/1994, Jack đã bị xử án tù chung thân và không có bảo lãnh. Đêm hôm đó vào lúc 3:40, hắn đã treo cổ tự tử tại nhà tù Graz-Karlau với một sợi dây làm từ dây giày.

Bởi vì Jack đã chết trước ngày tuyên án chính thức, theo luật pháp Áo, Jack vẫn được coi là kẻ vô tội dù có bản án tuyên bố ban đầu. Đây cũng là một vụ việc khiến giới luật pháp Áo phải đau đầu và đã có những tiến hành sửa lại luật sau đó.

SKYE, THEO THỜI ĐẠI
Nguồn: kenh14.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo