Vụ án

Học sinh cấp 3 giả danh cảnh sát cơ động

Cập nhật lúc 12-11-2010 07:14:21 (GMT+1)
Nguyễn Duy Anh và Nguyễn Quang Nhật.

 

Mua quân phục, sắm mũ cứng, dùi cui... "hóa trang" thật giống cảnh sát cơ động, các cậu học sinh cấp 3 lượn xe máy quanh khu vực sân Mỹ Đình, hù dọa cưỡng đoạt tiền của nhiều đôi tình nhân không đội mũ bảo hiểm.


Tối 10/11, trên đường Nguyễn Cơ Thạch (Hà Nội) tổ tuần tra cảnh sát cơ động phát hiện hai "đồng nghiệp" đi xe máy có biểu hiện nghi vấn liền bí mật bám theo. Bị yêu cầu xuất trình thẻ ngành, hai cảnh sát này chống đối, buộc lược lượng làm nhiệm vụ phải khống chế, đưa về Đồn công an số 1 huyện Từ Liêm.

Nguyễn Anh Duy và Nguyễn Quang Nhật.
Nguyễn Duy Anh và Nguyễn Quang Nhật.

Tại đây, chân tướng của hai cảnh sát cơ động mạo danh bị lật tẩy. Hai "cảnh sát" khai tên Nguyễn Duy Anh và Nguyễn Quang Nhật, mới 15-17 tuổi, đang là học sinh lớp 10 và 12 ở Hà Nội.

Hai anh em họ này thừa nhận tối 6/11 và 10/11 đã chặn đường một số đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm phóng xe máy ở khu vực sân vận động Mỹ Đình để “xin đểu” hàng trăm nghìn đồng.

Trước đó, Duy Anh và bạn cùng trường là Lê Tuấn Anh cũng đã ba lần giả danh cảnh sát cơ động, cưỡng đoạt tổng cộng 700.000 đồng của người đi đường.

Điều tra của cảnh sát cho thấy, Tuấn Anh và Duy Anh ra khu vực ga Hà Nội mua hai bộ quần áo giống trang phục của cảnh sát cơ động giá 700.000 đồng. Hai cậu học sinh mua thêm mũ cứng, dùi cui và phù hiệu... tạo hình cho thật giống "cảnh sát xịn". Sau 3 lần đi cùng nhau, có vài hôm Tuấn Anh, Duy Anh đã rủ em họ Quang Nhật đóng giả cảnh sát đi "xin đểu".

Cơ quan công an đang làm rõ vụ việc để có hình thức xử lý với nhóm học sinh này.

Hà Anh

Nguồn: Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo