Vụ án

Đại gia Cao Toàn Mỹ "vô cùng bất ngờ" vì bị Hoa hậu Phương Nga tố ngược

Cập nhật lúc 22-06-2017 13:50:44 (GMT+1)
Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ tại phiên toàn sáng nay.

 

"Phương Nga đã có quyết định vô cùng mạnh mẽ, chính là tố cáo lại tôi, khiến tôi vô cùng bất ngờ", ông Cao Toàn Mỹ cho biết tại tòa.


Như tin đã đưa, sáng nay (22/6) tại TP.HCM đã diễn ra phiên tòa được dư luận quan tâm với bị cáo là Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM). Cả hai bị xét xử với cáo buộc tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại là đại gia Cao Toàn Mỹ, người được cho là tình nhân trước đây của người đẹp Phương Nga.

Tại tòa, Phương Nga đã phủ nhận tội danh mà cơ quan công tố đưa ra, khẳng định "không lừa đảo, không có tội gì hết".

Ở phần trả lời của mình, ông Cao Toàn Mỹ cũng gây chú ý khi nói: "Phương Nga đã có quyết định vô cùng mạnh mẽ chính là tố cáo lại tôi, khiến tôi vô cùng bất ngờ".

Trước đó, Phương Nga đã không trình được chứng cứ mới. Trong khi lời khai của Thùy Dung về những tin nhắn yêu thương mà ông Mỹ gửi cho Phương Nga trước HĐXX đã khiến ông Mỹ bất ngờ.

Dung khai rằng, vì phải chịu áp lực từ cơ quan điều tra, người dân địa phương và ở chính người yêu của mình, nên trong quá trình tra cô luôn nhận tội. "Khi bị cáo nói mình bị oan, muốn đổi lời khai, cơ quan điều tra nói rằng các kết quả điều tra đã rất rõ ràng".

Dung khai vì không muốn Nga bị phanh phui, buộc tội bán dâm khi trong tài khoản ngân hàng có nhiều tiền, nên bị cáo này đã cho bạn thân mượn 2 tài khoản khác để nhận tiền mà ông Mỹ gửi đến.

 

Bị cáo Dung là bạn thân của Hoa hậu Phương Nga. Ảnh: VnExpress

Dung khai thêm: "Trước đó chị Nguyễn Mai Phương và anh Mỹ thuyết phục bị cáo không khai chuyện tình cảm giữa Nga và anh Mỹ, đồng thời nếu gia đình bị cáo đồng ý trả lại toàn bộ số tiền cho anh Mỹ thì chị Phương và anh Mỹ sẽ lo cho bị cáo tại ngoại".

Theo lời khai của Thùy Dung, vì không muốn bạn thân vướng vào vòng lao lý, hoa hậu Phương Nga nói với Dung rằng hãy để cho hoa hậu một mình đứng ra làm đơn xác nhận số tiền 16,5 tỷ đồng nhận từ ông Mỹ. "Nhưng chị Phương nói rằng bị cáo phải tham gia viết giấy xác nhận thì anh Mỹ mới làm đơn bãi nại", Dung nói.

Phiên toà sẽ được tiếp tục vào lúc 14h chiều nay, 22/6.

Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội.

Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà của người quen trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng, mặc dù giá trị của nó lên đến 8 tỷ đồng. Tin lời, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng cô này không giao nhà.

Được hoa hậu giới thiệu cho nhiều căn nhà khác, tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng.

Doanh nhân 40 tuổi này không tiếp xúc với người bán, mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Nếu mua bán không thành Nga sẽ trả lại toàn bộ số tiền mà ông Mỹ đã đưa.

Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Nga). Trong lần chuyển tiền cuối cùng vào tháng 11/2013, Nga viết giấy xác nhận đã nhận 16,5 tỷ đồng từ ông Mỹ để mua nhà.

Sau 30 ngày, vì không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu. Phát hiện mình bị lừa nên đại gia này đòi Nga trả lại tiền. Vì không thể liên lạc được với Nga và Dung, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga ra công an.

Bị tố cáo, Nga đã thuê người đóng giả làm người bán căn nhà ở đường Nguyễn Trãi và làm giả giấy tờ để chứng minh việc mua bán nhà này là có thật.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần 1 hồi tháng 9/2016, Phương Nga và Thùy Dung cùng khai rằng số tiền mà ông Mỹ đưa cho Nga là tiền để thực hiện “hợp đồng tình cảm” giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Cho rằng vụ án còn nhiều điều cần làm rõ nên TAND TP.HCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Sau khi điều tra bổ sung, Viện KSND TP.HCM không công nhận "hợp đồng tình cảm" giữa Nga và ông Mỹ, tiếp tục truy tố Trương Hồ Phương Nga về việc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Nguồn: M.H/ giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo