Vụ án

Đã có ngày xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Cập nhật lúc 05-03-2018 15:50:32 (GMT+1)
Yasumasa Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Ảnh: NHK

 

Nghi phạm trong vụ án sát hại bé Lê Thị Nhật Linh sẽ ra hầu tòa vào ngày 4-6.


Các công tố viên và luật sư của bị cáo, theo NHK, sẽ tiếp tục thảo luận nhiều vấn đề và bằng chứng liên quan đến vụ án vào ngày 24-4. 

Anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, bày tỏ nguyện vọng kẻ xấu sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

Bé Nhật Linh, 9 tuổi, bị sát hại hồi tháng 3-2017. Bé mất tích khi đang đi tới trường ở TP Matsudo thuộc tỉnh Chiba vào sáng 24-3. Thi thể bé được phát hiện hai ngày sau đó gần con mương ở TP Abiko, cũng thuộc Chiba. 

Hồi tháng 4 năm ngoái, cảnh sát bắt Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh vào thời điểm bé mất tích.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát Nhật Bản ra quyết định khởi tố nghi can Shibuya Yasumasa về các tội danh: bắt giữ nạn nhân lên xe hơi riêng, thực hiện hành vi dâm ô, siết cổ giết hại và phi tang xác Nhật Linh.

Yasumasa Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Các nguồn tin điều tra cho hay mẫu tóc được tìm thấy trong xe nghi phạm cũng khớp với mẫu ADN của bé.

Yasumasa Shibuya được cho là đã bắt cóc bé Linh và tấn công tình dục trước khi sát hại và bỏ lại thi thể gần mương. Nghi phạm sống cách nhà bé Linh khoảng 300 m và từng tham gia tuần tra đảm bảo an toàn cho các bé đến trường.

Tối 5-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động qua điện thoại, anh Nguyễn Văn Quyền (cậu ruột của cháu Lê Thị Nhật Linh), hiện ngụ ở huyện Kiến Thị - Hải Phòng, cho hay anh đã nắm được thông tin vụ án cháu bé bị sát hại sẽ được xét xử vào ngàu 4-6 tới đây.

Anh Quyền xác nhận rằng anh biết được thông tin từ facebook của em gái mình là chị Nguyễn Thị Nguyên (SN 1986, tức mẹ cháu Nhật Linh).

Anh Quyền chia sẻ: "Đến giờ, gia đình vẫn không dám nhắc đến vụ việc đau lòng của bé Nhật Linh với ông bà ngoại cháu vì ông bà đã già yếu, sợ họ không chịu nổi. Chưa bao giờ gia đình phải gánh chịu nỗi đâu, mất mát lớn như thế này.  Mỗi lần nhắc đến, không khí gia đình đều rất nặng nề".

"Chúng tôi là người thân nhưng cảm giác mỗi lần nghĩ đến đều thấy đau lòng, chỉ biết thương cháu bé thôi nhưng cái gì mất mất đã mất rồi, chuyện gì đến đã đến rồi. Đến giờ tôi không dám nhìn vào những hình ảnh của cháu vì càng thêm đau xót. Còn đối với kẻ thủ ác, rồi phát luật sẽ có biện pháp xử lý trừng trị" - anh Quyền nói.

Nguồn: Tr. Đức - H.Bình/ nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo