Vụ án

Con tướng Nhanh, Quang béo bị giết?

Cập nhật lúc 15-11-2012 04:02:31 (GMT+1)
Ông Nguyễn Đức Nhanh và con trai Nguyễn Đức Quang. Ảnh: beat.vn.

 

Vụ án mạng? - Vấn đề nổi cộm và bức bách của Việt Nam là sự minh bạch thông tin. Hiện nay, truyền tải thông tin đều có định hướng với tư duy bưng bít những thông tin không có lợi cho chính quyền, mặc dù đó là sự thật. Mặt trái của nó là gây hoang mang, đồn thổi trong dân chúng. 


Điển hình là vụ án "Quang Béo", con trai của trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, giám đốc Công an Hà Nội, con rể của thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn.

Cách đây hơn 1 năm dân cư mạng tung tin, trong đầu tháng 9/2011, Nguyễn Đức Quang, tự Quang Béo, con trai của trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, đã bị bắn tại dốc Bác Cổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Lúc đó Quang chỉ bị thương, được đưa vào bệnh viện và 3 ngày sau qua đời. Tin này được đăng trên một số báo trong nước và ngay lập tức sau vài phút đã phải kéo xuống. Một số nguồn tin khác cho rằng, nhóm côn đồ sát thủ đất cảng đã đột nhập vào nhà riêng của Quang béo rồi mới nã đạn. Một số người trong ngành còn cho rằng, kẻ gây án có xăm ở vai... 

Tin đồn này sau đó chuyển từ con sang cha. Dân tình đồn tướng Nguyễn Đức Nhanh bị nhóm côn đồ xử trên phố và tướng Nhanh bác bỏ tin mình bị bắn. Tuy nhiên, việc ông đột ngột nghỉ hưu và giới thiệu Nguyễn Đức Chung (con nuôi của cựu bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh) lúc đó đang đương chức phó giám đốc kiêm thủ trưởng cơ quan điều tra Công an Hà Nội vào chức giám đốc lại càng thêm nghi vấn về thông án. Cho đến nay, nhà tướng Nhanh chưa hề phát tang.

Vietnamnet đã đưa tin: Tướng Nhanh bác tin đồn bị côn đồ xử

Trung tướng Nguyễn Đức Nhan

Gần đây, dư luận ở một số tỉnh miền Nam xuất hiện tin đồn trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, giám đốc Công an TP.Hà Nội bị bọn "đầu gấu" xử, một "dân anh chị" đã dùng súng bắn tướng Nhanh trên phố.

Chiều 21/12/2011, trả lời PV báo VietNamNet, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, tin đồn ông bị một số "đầu gấu" xử chỉ là tin đồn thất thiệt, không đúng sự thật. Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nói rõ, tin đồn này xuất phát từ bọn tội phạm, của những thế lực chống đối, phản động nhằm bôi nhọ, cản trở Công an thành phố thi hành nhiệm vụ.

 

Nay, một số trang mạng lại đăng tin vỉa hè về "Vụ án Quang Béo". Dù tin đúng hay sai cũng cho chúng ta thấy tác hại của việc không minh bạch và bưng bít thông tin.

Vụ án Quang BéoNguyễn Đức Quang, Quang Béo

Trần Trần,Trinhanmedia Chuyện này tướng Quang bộ trưởng, tướng Nhanh, thứ trưởng Thanh Sơn, đại tá Đức Chung biết rõ và chính xác nhất: "Tin đồn nhảm hay là sự thật?!"

 Nếu chuyện này có xảy ra, thì khi đó Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh còn đương kim phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2 Bộ Công an kiêm Giám đốc Công an Hà Nội. Nhân vật trung tâm của câu chuyện cũng chẳng phải ai xa lạ. Đó là  cậu quý tử Nguyễn Đức Quang, biệt danh Quang béo, trưởng nam của tướng Nhanh và là  chàng rể của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn.

 Tiêu đề của câu chuyện lại đề cập đến thượng tướng Trần Đại Quang, và Đại tá Nguyễn Đức Chung bởi vì Quang béo là nhân vật chính của một vụ trọng án cực kỳ nguy hiểm chắc không thể qua mặt Bộ trưởng Công an và nhất là đại tá Nguyễn Đức Chung lúc đó đang đương chức phó giám đốc kiêm thủ trưởng cơ quân điều tra Công an Hà Nội.

Hai thông gia Nguyễn Đức Nhanh và Nguyễn Thanh Sơn Vào thời điểm ấy, Quang béo cậy thế quyền lực của cha mình đã kết bè làm ăn với một nhóm giang hồ khét tiếng ở đất cảng Hải Phòng. Vụ làm ăn hái quả lớn, nghe đâu với hàng quốc cấm nhưng đến khi phân  chia lợi nhuận thì xảy ra xung đột. Quang béo ỷ thế ở nhóm quyền lực (gọi là nhóm nhưng chỉ minh anh ta độc diễn) đòi chia 50/50. Nhóm giang hồ, hảo hớn đất cảng Hải Phòng số lượng không nhỏ cho rằng sự chia chác như vậy là bất công. Điều qua, tiếng lại cái gì đến nó phải đến - Cuộc hỗn chiến xảy ra, máu đã đổ cho cả đôi bên.

 Có nguồn tin nói rằng Quang béo đã bị tiêu diệt ngay tại chỗ. Đám tang đã được tiến hành trong khoảnh khắc và rất bí mật. Nhưng ngó bộ chứng cứ của nguồn tin này thiếu sức thuyết phục.

 Nguồn tin khác có sự góp mặt rò rỉ từ lực lượng được mệnh danh là "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Câu chuyện hấp dẫn, đầy kịch tình với chi tiết ly kỳ như trong truyện trinh thám thời xưa:  Quang béo bị trọng thương, nhưng không chết. Tướng Nhanh với kinh nghiệm laõ luyện trấn áp tội phạm đã xử lý rất nhanh và gọn sự vụ. Cậu con quý tử Quang béo cấp tốc được bí mật đưa ra nước ngoài cứu chữa. Trong khi đó tại bênh viện 198 của Bộ Công an ở huyện Từ Liêm, Hà Nội, thế vào chỗ Quang béo là một cậu cháu tướng Nhanh.

Không buông tha Quang béo, nhóm giang hồ đất Cảng quyết truy sát đột nhập bệnh viện 198 để thanh toán Quang béo và thế là chúng đã mắc bẫy hiểm của tướng Nhanh - cậu cháu của tướng Nhanh  đã trở thành nạn nhân thế mạng cho cậu quí tử Nguyễn Đức Quang.

Bố đẻ Nguyễn Đức Nhanh, bố vợ Nguyễn Thanh Sơn và vợ chồng Nguyễn Đức QuangNguyễn Đức Nhanh, Nguyễn Thanh Sơn và hai vợ chồng Nguyễn Đức Quang. Nguồn: Internet.


 Nếu đây là câu chuyện đúng sự thật thì chẳng lẽ hai vị phụ huynh đồng thời cũng là 2 cán bộ cao cấp của Đảng lại vô can trong vụ trọng án chính do cậu con quý tử của 2 vị là Nguyễn Đức Quang đóng một vai trò chủ chốt? Đại tá Nguyễn Đức Chung, lúc đó đương kim là Phó Giám đốc kiêm thủ trưởng cơ quan điều tra Công an Hà Nội phải chăng ông không hay biết gì về vụ trọng án này? Các cơ quan tham mưu của Bộ Công an bị bưng bít thông tin đên nỗi thượng tướng Bộ trưởng Trần Đại Quang, và lãnh đạo Bộ cũng không hề hay biết vụ trọng án này?

Tin về một vụ trọng án có liên quan đến môt người con của cán bộ cấp cao ngành công an và ngành ngoại  giao: Đó là tin đồn hay sự thật? 

>>  Cuộc sống vương giả của con trai giám đốc công an Hà Nội

Lê Thê - Vietinfo.eu
VNN, Trinhanmedia, beat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #10 Dân Việt: Mõ làng

  24-11-2012 09:46

  Gửi 7ppn có ai được nói ra nhưng điều mà 7ppn muốn biết đâu. Nói ra là thành phản động bôi nhọ Đảng, Nhà nước hay trở thanh chống chính quyền ngay.
  Võ mồm hay không thì cần chờ vài năm nữa khi mà dân Việt thực sự nhận ra những điều đúng và biết làm điều đúng.
  Lúc đó lại không đủ cống mà chui đâu.
 • #9 nam: số 7:ppn...gíoi bo

  22-11-2012 19:05

  gui số 7: .. mày...học lại ngữ pháp VN. rôi hãy com nhé.
  Lũ phản động (ròi) bọ là mày... là công an ăn hối lộ, tham nhũng.
  Mong cho cái bọn trong BCT từ giã cõi đời sớm để dân Việt khỏi mất công làm cách mạng tống khứ bọn chúng vào quá khứ.

 • #8 dan: Tiêu đề

  22-11-2012 04:47

  Đời cha ăn mặn,đời con khát nước
  chơi dao có ngày đứt tay
  gieo gió ắc gặp bão
  ác giả, ác báo
 • #7 ppn: Lũ phản động ròi bọ

  22-11-2012 06:26

  Ngoài luận điệu bôi nhọ phỉ báng không có gì là bằng chứng chỉ là những bức ảnh chụp binh thường giữa cha và con, giữa bạn bè, người thân, thành viên của một gia đình, không thấy gì để kết án người ta là hối lộ tham nhũng, cậy quyền cậy thế như chúng nói.
  Thật là cái bọn phản động hải ngoại chỉ có giỏi võ mồm...
 • #6 Dân Việt: Dân chủ

  17-11-2012 00:08

  Mới có một thằng chết thôi à? Anh em giang hồ diệt hết bọn ...ấy đi cho dân được nhờ.
 • #5 Thằng cha nó là công an ăn hối lộ, tham nhũng, nó cũng nối nghiệp cha hành hạ dân Việt: Bớt đi 1 thằng cộng sản, nước Việt bớt đi 1 kẻ hủ bại.

  16-11-2012 00:51

  Một thằng cs con bị trừng trị xã hội Việt bới đi 1 kẻ tham nhũng tiềm tàng trong tương lai.

  Mong cho cái bọn trong BCT từ giã cõi đời sớm để dân Việt khỏi mất công làm cách mạng tống khứ bọn chúng vào quá khứ.
 • #4 Dân Việt: XHCN

  16-11-2012 00:07

  Văn hoá xã hội chũ nghĩa đã ăn sâu vào "gốc rễ ý thức của dân MIền Bẩc, co Dang va Bac lam kim chi Nam, dan loi soi duong, co dong chi Tau hu hao cung phung, chu cap vũ khí để quan dan Mien bac di Nam Tiến tiêu diệt quân dân Miền Nam để rồi tự sướng tự thoả mãn với chiến thắng 30 tháng 4 quân ta đã tiêu diệt quân mình... có phải là diệt vong không?
  Ngu thì nay có Nguyễn Tấn Dũng nhân lãnh trách nhiệm của Đảng và dân theo Đảng giao phó, sai thì xin lỗi chứ không tu chuc la thoi thoat trach nhiem?
 • #3 Dan Giao Chi: Văn hoá vã hội chũ nghĩa đã cảm hoá dân Miền Bắc lâu rồi ?

  16-11-2012 00:02

  Văn hoá xã hội chũ nghĩa đã ăn sâu vào "gốc rễ ý thức của dân Miền Bẩc, co Dang va Bac lam kim chi Nam, dan loi soi duong, co dong chi Tau hu hao cung phung, chu cap vũ khí để quan dan Mien bac di Nam Tiến tiêu diệt quân dân Miền Nam để rồi tự sướng tự thoả mãn với chiến thắng 30 tháng 4 quân ta đã tiêu diệt quân mình... có phải là diệt vong không?
  Ngu thì nay có Nguyễn Tấn Dũng nhân lãnh trách nhiệm của Đảng Và dân theo Đảng giao phó, sai thì xin lỗi chứ không tu chuc la thoi thoat trach nhiem?
 • #2 nguyẹn tan dung: tro ve thoi ky do da

  15-11-2012 18:47

  nguoi vn ma ko nhanh chong noi day ... thi cung chi vai nam nua la tro ve thoi ky do da ma thoi
 • #1 Đời chúng mày ăn tàn phá hại đất nước nhiều rồi, lâu quá rồi: Tiêu diệt đảng tham nhũng hủ bại là nhiệm vụ của toàn dân

  15-11-2012 07:25

  Bọn con ông cháu cha đết hết đi, kể cả lũ quan sâu mọt. 3D có thèm quan tâm đến dân, văng bừa "Đảng hiểu rõ về tôi" để bấu víu thêm ngày nào hay ngày ấy quyền lực. Nhổ toẹt vào ý kiến của dân.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/96826/thu-tuong--dang-hieu-ro-ve-toi.html
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo