Vụ án

Con gái thuê 'giang hồ' đốt xe, giết nhầm cha

Cập nhật lúc 19-10-2017 05:54:28 (GMT+1)
Nghi can Trần Kiều Trang, người được xác định là chủ mưu thuê “giang hồ” giết chết cha ruột. Ảnh CA

 

Ngày 18/10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Cảnh sát hình sự - Bộ Công an) vẫn đang tiếp tục lấy lời khai các nghi can trong nhóm thuê người chặn đốt xe, giết giám đốc doanh nghiệp.


6 nghi can bị bắt gồm Trần Kiều Trang (46 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM), Cai Văn Chung (35 tuổi), Nguyễn Quốc Huy (34 tuổi), Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi), Phạm Thanh Toàn (46 tuổi) và Nguyễn Thị The (56 tuổi).

Theo công an, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn nội bộ trong gia đình. Nghi can Trần Kiều Trang là con gái nạn nhân Trần Văn Ri (74 tuổi, giám đốc Cty TNHH SX-TM Kiên Bình – trụ sở tại huyện Bình Chánh, TPHCM) không hài lòng với việc cha mình có tình cảm, giao quyền quản lý và quyết định về tài sản của gia đình cho người phụ nữ khác là bà Võ Thị Chiến (phó giám đốc công ty). Từ đây, Trang nảy sinh ý định xử bà Chiến.

Biết Cai Văn Chung là tài xế riêng của cha mình, Trang đã tiếp cận và thiết phục người này giúp sức xử bà Chiến. Chung đồng ý làm “tay trong” và chủ động thuê nhóm người để thực hiện ý đồ của Trang.

Mới nhất vụ con gái thuê 'giang hồ' đốt xe, giết nhầm cha - ảnh 2
Các đối tượng trong nhóm bị công an bắt. Ảnh CA

Hai nghi can Trang và Chung khai với công an rằng chỉ yêu cầu nhóm người thuê được xử bà Chiến và đừng để vi phạm pháp luật là được. Tuy nhiên, các đối tượng mà hai nghi can này thuê đã bàn bạc, tạo dựng hiện trường của một vụ cướp tài sản. Qua đó, nhằm đánh lạc hướng công an nếu có vào cuộc điều tra.

Nghi can Lộc khai nhận đi chung xe do Huy chở từ Bến Tre chạy qua. Huy thông báo và bàn với Lộc về “hợp đồng” giết bà Chiến với giá 80-100 triệu đồng.

Kế hoạch xử bà Chiến được nhóm The, Toàn, Huy và Lộc lên rất chi tiết. Hai nghi can The và Toàn luôn giữ liên lạc với tài xế Chung để nắm bắt vị trí và đi xe máy bám theo. Đối với Huy và Lộc nhận chỉ đạo từ The và Toàn, chạy xe máy bám theo, đến địa bàn TP.Vị Thanh sẽ ra tay.

Tài xế Chung sẽ diễn như có vụ cướp thật, quay đầu xe bỏ chạy. Lúc này, xe của nhóm người thuê sẽ áp sát, buộc tài xế Chung dừng xe. Huy mở cửa xe dùng dao đâm bà Chiến.

Sau đó, các đối tượng tưới xăng lên xe ô tô để đốt không may xăng văng cả vào người “tay trong” của nhóm là tài xế Chung khiến 3 người đi trên xe ô tô đều bị bỏng.

Sự việc diễn ra nhanh khiến nhóm này không kịp lấy túi xách chứa tiền, tài sản của bà Chiến để tạo hiện trường giả là một vụ cướp như kế hoạch đã định trước.

Trước đó, tối 4/10, ông Trần Văn Ri (74 tuổi, giám đốc Cty TNHH SX-TM Kiên Bình – trụ sở tại huyện Bình Chánh, TPHCM) và bà Võ Thị Chiến (phó giám đốc) đi trên ô tô 7 chỗ do tài xế Cai Văn Chung lái hướng từ TP.Cần Thơ về TP.Vị Thanh (Hậu Giang). Đang lưu thông trên đường thì bất ngờ có nhóm người chạy xe máy chặn đầu xe ô tô. Nhóm này dùng bình hơi cay xịt, dùng dao đâm những người ngồi trong xe. Sau đó, nhóm này tưới xăng lên ô tô rồi châm lửa đốt khiến ông Ri tử vong, 2 người còn lại bị bỏng nặng.

Nguồn: Văn Minh/Tienphong

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo