Vụ án

Chủ quán bar ở Việt Nam dính líu tới vụ ông 'Kim Jong-nam'?

Cập nhật lúc 15-03-2018 03:18:58 (GMT+1)
Đoàn Thị Hương (giữa) bị cảnh sát áp giải ra khỏi Tòa án tối cao Shah Alam hôm 14-3. Ảnh: AP

 

Tòa án Malaysia hôm 14-3 cho biết một phụ nữ Việt Nam đã sắp xếp cuộc gặp của các nghi phạm trong vụ đầu độc người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.


Reuters cho biết người phụ nữ nói trên là Nguyen Bich Thuy, chủ một quán bar ở Việt Nam. Theo tòa án Malaysia, cô Thuy đã giới thiệu một người đàn ông cho nghi phạm Đoàn Thị Hương – vốn là một người bạn và đồng nghiệp cũ của mình.

Trong lời khai được luật sư của bị cáo Hương, Hisyam Teh trình bày tại tòa, một người đàn ông tự xưng là Li đã gặp Thuy tại quầy bar của cô ở thủ đô Hà Nội vào tháng 12-2016.

Li (nói tiếng Việt khá lưu loát) nói rằng anh ta có cha mẹ là người Việt Nam và Hàn Quốc, đang thuê nữ diễn viên cho những bộ phim ngắn và muốn cô Thuy hợp tác.

Tuy nhiên, người phụ nữ từ chối và gọi cho Đoàn Thị Hương - người từng làm việc với cô ở một quán bar khác - yêu cầu bạn mình tới gặp Li.

"Tôi nhớ Hương rất thích làm phim, vì vậy tôi đã giới thiệu Hương với anh ta" - Thuy viết trong lời khai.

Trong khi đó, điều tra viên phụ trách vụ án Wan Azirul Che Wan Aziz thừa nhận ông đã không tìm kiếm nhân chứng ở Việt Nam để xác minh lời khai của Hương đối với cảnh sát.

Luật sư Teh cho rằng cảnh sát Malaysia thành kiến bởi ông Wan Azirul có thể tới Hà Nội hoặc đề nghị chính quyền Việt Nam giúp đỡ để thẩm vấn cô Thuy.

Cảnh sát Malaysia đã xác định Li là Ri Ji-hyon, 1 trong 4 người đàn ông Triều Tiên bỏ trốn khỏi Malaysia vào ngày xảy ra vụ giết người. Cảnh sát nước này cũng yêu cầu Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) giúp bắt giữ 4 nghi phạm trên.

Đoàn Thị Hương cùng với nghi phạm Siti Aisyah (Indonesia) bị cáo buộc bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông Kim Jong-nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13-2-2017 khiến nạn nhân tử vong.

Các luật sư biện hộ tin rằng vụ giết người mang động cơ chính trị với một số nghi phạm chính liên quan đến Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur.

Tuần trước, Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên sau khi "chứng minh được" Bình Nhưỡng sử dụng chất độc thần kinh VX để ám sát ông Kim Jong-nam.

Nguồn: Phạm Nghĩa/NLĐ

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo