Vụ án

Bí thư huyện uỷ chết trong xe cùng cô gái: Nghi vấn mối quan hệ giữa hai người

Cập nhật lúc 09-07-2015 06:02:30 (GMT+1)
Hiện trường vụ án mạng Bí thư huyện uỷ và cô gái chết trong xe hơi. Ảnh: Tuổi Trẻ

 

Trước những giải thích về sự có mặt của cô gái trong xe hơi ông Bí thư huyện uỷ khiến dư luận không khỏi cảm thấy khôi hài. Đáng nói hơn, thay vì chở cô gái về nhà, ông Bí thư huyện uỷ lại đưa đến đập Lại Giang, một nơi vắng vẻ. Vậy nhưng, với cương vị của một tỉnh uỷ viên, báo chí cũng chỉ được cung cấp từng ấy thông tin.


>Bình Định: Bí thư Huyện chết trong ô tô cùng cô gái

Sáng ngày 7/7, trên đường đi làm đồng, một số nông dân đã phát hiện tại đập Lại Giang (thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) một chiếc xe hơi 4 chỗ với dấu hiệu bất thường. Khi đến gần, người dân phát hiện chiếc xe vẫn nổ máy, bên trong có một người đàn ông đang gục trên vô lăng và một cô gái là người địa phương. Thấy vậy, họ đã kêu mở cửa nhưng vẫn không thấy động tĩnh gì. Cuối cùng, người dân đã phải đập cửa và phát hiện cả hai người đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông báo, lực lượng có trách nhiệm đã nhanh chóng đến hiện trường để điều tra. Từ những tin tức ban đầu cho biết, người đàn ông chết trong xe hơi là Nguyễn Thanh Bình (39 tuổi), tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định). Người cùng chết với ông là Nguyễn Thị K. (21 tuổi) có nhà cách hiện trường 100m.

Xác ông Nguyễn Thanh Bình và cô K. đã được lực lượng có trách nhiệm đưa đi xét nghiệm để điều tra nguyên nhân.

Chiều ngày 8/7, ba cơ quan của tỉnh Bình Định gồm: Ban Tuyên giáo, Công an tỉnh và Sở Thông tin - Truyền thông tổ chức họp báo để công bố chính thức nguyên nhân dẫn đến cái chết của vị bí thư huyện và cô gái đoản mệnh.

Tại buổi họp báo, đại tá Nguyễn An Ninh - phó giám đốc công an tỉnh Bình Định khẳng định: "Nguyên nhân làm cả hai người chết là bí thư huyện uỷ Hoài Nhơn Nguyễn Thanh Bình và cô Nguyễn Thị K. chết đột ngột trong xe hơi là do ngạt khí CO (carbon monoxide).

Khi nói về nguyên nhân sinh ra khí CO, đại tá Ninh giải thích là do xe dừng một chỗ, nổ máy lâu nên đã sinh ra khí thải CO.

Trước đó, vào tối ngày 7/7, giải thích về việc có mặt của cô K (21 tuổi) có trong xe của ông Bí thư huyện uỷ, ông Nguyễn Văn Thiện- Bí thư tỉnh Bình Định cho biết, cô gái là người địa phương, vừa học xong phổ thông. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đi làm ở một quán ăn tại thị Trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn).

"Họ đã quen biết nhau trước đó vài hôm, anh Bình đã đồng ý cho cô ấy đi nhờ xe về nhà, đoạn đường cũng không xa lắm, khi đến gần nhà thì xảy ra chuyện không may" - ông Thiện cho biết thêm.

Rất nhiều người dân địa phương đã đến nhà cô K. để chia buồn trước cái chết của cô. Ảnh: Người Lao Động

Vậy nhưng, trên trang tin tức tổng hợp Soha lại cung cấp cho độc giả những tin tức khác hơn. Theo điều tra của phóng viên Soha, cô K. có nhà tại khối Trung Lương (thị trấn Bồng Sơn) là người sở hữu thân hình và khuôn mặt dễ nhìn nên là tâm điểm chú ý của rất nhiều đàn ông.

Theo lời bà Lê Thị Lãnh (mẹ của K.), do làm tiếp viên ở một nhà hàng trong thị trấn nên K. thường xuyên vắng nhà. Dẫu vậy, cô K. vẫn thỉnh thoảng về nhà và có giới thiệu bạn trai với gia đình. Trong số những người được giới thiệu có ông Nguyễn Thanh Bình - Bí thư huyện uỷ Hoài Nhơn. Tuy nhiên, bà không biết giữa con gái và ông Bình có tình cảm với nhau hay không, nhưng ông Bình đối xử với cô K. rất "có tình có nghĩa". Điều này trái với những gì mà ông Bí thư tỉnh uỷ Thiện cung cấp với báo chí.

Được biết, ông Bình đã có vợ và hai con, hiện gia đình ông ở tại thành phố Quy Nhơn. Vào ngày 6/7, ông Bình có tham dự một cuộc họp tỉnh uỷ Bình Định tại thành phố Quy Nhơn, tình trạng sức khoẻ của ông này được cho biết là tốt. Và sau khi cuộc họp kết thúc, ông đã lái xe với đoạn đường 90km để về thị trấn Bồng Sơn, nơi ông đang công tác. Hiện trường chỉ cách nơi ông làm việc khoảng chừng 2km.

Trước những giải thích về sự có mặt của cô gái trong xe hơi ông Bí thư huyện uỷ khiến dư luận không khỏi cảm thấy khôi hài. Đáng nói hơn, thay vì chở cô gái về nhà, ông Bí thư huyện uỷ lại đưa đến đập Lại Giang, một nơi vắng vẻ. Vậy nhưng, với cương vị của một tỉnh uỷ viên, báo chí cũng chỉ được cung cấp từng ấy thông tin.

 

Nguồn: Người quan sát/Baocalitoday

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo