Vụ án

Bắt quả tang cán bộ Sở Tư pháp Cần Thơ nhận hối lộ

Cập nhật lúc 12-11-2010 16:26:33 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Để có thể thực hiện trót lọt các phi vụ môi giới hôn nhân trái phép, các đối tượng trong đường dây đã tìm đến chung chi cho cán bộ Sở tư pháp Cần Thơ.


Ngày 12/11 đại tá Lê Việt Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, cho biết đã bắt giữ Phan Thanh Dũng (SN 1952) - Phó phòng Hành chính - Tư pháp thuộc Sở Tư pháp Cần Thơ để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”. Theo đó, vụ án liên quan đến nghi can này là mắt xích của một đường dây chuyên môi giới hôn nhân trái phép.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 11/11, công an TP. Cần Thơ ập vào quán cà phê Hoàng Gia, đường Nguyễn Trãi, phường An Hội, bắt quả tang Dũng nhận hối lộ 900 USD từ Trần Ngọc Trung (SN 1978, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).

Tại cơ quan CSĐT, Trung khai nhận là "cò" chạy thủ tục kết hôn với người nước ngoài cho các cô dâu Việt Nam. Để công việc thuận buồm xuôi gió, Trung đã tìm cách móc nối với Dũng.

Khám xét nơi làm việc của Dũng, cơ quan CSĐT thu giữ 12.125 USD và 161 triệu đồng, là số tiền Dũng đã nhận hối lộ từ nhiều đường dây môi giới hôn nhân trái phép. Tại chỗ ở của nghi can, công an tiếp tục thu giữ 2 sổ tiết kiệm trị giá 46 lượng vàng, 19 lượng vàng và một khẩu súng K59 không có giấy phép sử dụng.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.


 Minh Phương

Nguồn: Tamnhin

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo