Vụ án

’Đại ca’ trốn nã chiêu nạp cả sinh viên đi... cướp

Cập nhật lúc 15-11-2010 11:53:25 (GMT+1)
Tang vật vụ án.

 

Ngày 15/11, Công an Hà Nội cho biết vừa bắt giữ 5 đối tượng về hành vi cướp tài sản, trong đó có hai người là sinh viên.


Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Văn Chỉnh (SN 1990), Nguyễn Đình Luyện (SN 1990), Nguyễn Đăng Kỳ (SN 1987), Lê Tuấn Vũ (SN 1990), Nguyễn Phú Cuối (SN 1991).

Trong số đó có Lê Tuấn Vũ là đối tượng đang bị truy nã của công an huyện Từ Liêm về hành vi cướp tài sản xảy ra vào ngày 6/2/2010. Trốn nã, Vũ chiêu nạp thêm "đệ tử" để tham gia các phi vụ cướp giật. Có hai sinh viên một trường Cao Đẳng ở Sơn Tây là Luyện và Cuối cũng tham gia vào "đội" của Vũ.

Mô tả ảnh.
Tang vật vụ án.


Cả bọn khá chuyên nghiệp khi phân công nhiệm vụ rõ ràng mỗi lần đi "săn mồi". Kỳ có nhiệm vụ chở Chỉnh bằng xe máy áp sát và giật túi, còn Vũ chở Luyện đi xe máy Dream phía sau có nhiệm vụ cản đường.

Từ tháng 8/2010 đến nay cả bọn đã gây ra 16 vụ cướp tài sản của người đi đường trên địa bàn Hà Nội, chủ yếu là ở khu vực quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm. Cơ quan điều tra đã thu giữ tang vật của vụ án gồm 2 xe máy là phương tiện gây án, một điện thoại Samsung, một giấy đăng kí xe máy, 8 điện thoại di động các loại, 4 giấy đăng kí xe, 2 máy tính, 1 máy ảnh và một số giấy tờ cá nhân.

Một trong số các nạn nhân của bọn chúng là chị Nguyễn Thị Miền (ở Hà Nội). Khoảng 21giờ ngày 24/10, khi đi trên phố Hoàng Quốc Việt, chị Miền bị bọn chúng cướp túi xách bên trong có 700 ngàn đồng, 1 điện thoại di động Nokia và một số giấy tờ cá nhân...

N.T

Nguồn: VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo