Người Việt khắp nơi

Xuân Hà Nội trên xứ Bạch Dương

Cập nhật lúc 08-01-2013 10:38:08 (GMT+1)
Quang cảnh khán phòng (ảnh: Đoan Hải )

 

Những giai điệu lúc trầm lắng, ngọt ngào vang lên trong khán phòng ấm áp giữa trời lạnh âm độ của thành Moscow.


Cộng đồng Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga đang cùng người dân sở tại mừng đón Năm Mới và lễ Giáng sinh trong một kỳ nghỉ lễ dài. Và Lễ đón mừng Năm mới năm nay thật đặc biệt khi trong khung cảnh đất trời trắng tuyết xa quê hương, bà con đã được thưởng thức những ca khúc về Hà Nội, về Việt Nam (VN) trong 2 đêm biểu diễn unghệ thuật với sự tham gia của các nghệ sỹ từ Việt Nam sang.

Hội trường Đại sứ quán VN tại LB Nga từ chiều tối mùng 7 “Tết Tây”, cũng là Ngày Giáng sinh của dòng Đạo Chính thống Nga… đông chật kín khán giả. Họ là các cán bộ, nhân viên ĐSQ, là những đại biểu của Hội Người Việt Nam tại LB Nga, các Hội nghề nghiệp và các tổ chức, đoàn thể của người Việt Nam tại LB Nga cùng ban tổ chức chuyến biểu diễn của đoàn nghệ sỹ Việt Nam đến LB Nga do NSND Quang Thọ làm trưởng đoàn.

Trong không khí ấm áp của khán phòng giữa trời đông lạnh dưới không độ của thủ đô Moscow, những giai điệu khi hào sảng, lúc trầm lắng, ngọt ngào của những ca khúc được nhiều người yêu thích… ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi mùa xuân và Hà Nội đã vang lên qua giọng hát đã đi vào lòng người của NSND Quang Thọ, của ca sỹ trẻ - giảng viên thanh nhạc Tân Phương liên tục nhận được những tràng pháo tay tán thưởng. Những tiết mục tấu hài của nghệ sỹ Nguyễn Chiến Thắng cũng mang lại tiếng cười sảng khoái cho những khán giả xa quê.

Trước đó, ngày mùng 5/1, đêm diễn mang chủ đề “Xuân Hà Nội” phục vụ cộng đồng những người con sinh ra và lớn lên tại Hà Nội hoặc từng gắn bó nhiều năm cuộc đời mình với Hà Nội … hiện đang sinh sống, làm ăn, học tập tại LB Nga đã diễn ra rất thành công qua các ca khúc hay viết về Hà Nội. Những lời hát, bài ca đã gợi niềm mong nhớ về Thủ đô thân yêu và góp phần gắn bó hơn những người con Hà Nội với quê hương, với cộng đồng mình ở LB Nga.

Phát biểu tại đêm biểu diễn Nghệ thuật, Đại sứ VN tại LB Nga Phạm Xuân Sơn đánh giá cao hoạt động nhiều ý nghĩa này.

“Chúng tôi hy vọng rằng”, Đại sứ nhấn mạnh, “cùng với thành công của đêm diễn hôm mùng 5/1, đêm diễn hôm nay cũng sẽ thành công tốt đẹp và là niềm cổ vũ, động viên các nhân viên ĐSQ cũng như đại diện các cơ quan VN tại LB Nga, đại diện cộng đồng … bước vào một Năm Mới với một niềm vui mới, nghị lực mới để khắc phục mọi khó khăn thử thách hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chúng ta được giao”.

Một số hình ảnh khác tại Hội trường Đại sứ quán Việt Nam, do phóng viên thường trú VOV tại Nga ghi lại:

Đại sứ Việt Nam tại Nga, Phạm Xuân Sơn, phát biểu

Nghệ sĩ Quang Thọ biểu diễn

Nghệ sĩ hài Chiến Thắng biểu diễn

Nguồn: Điệp Anh, Đoan Hải/VOV-Moscow

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo