Người Việt khắp nơi

Vụ cô dâu Việt nghi tử vong ở Trung Quốc: Gia đình vẫn chưa xuất cảnh

Cập nhật lúc 05-08-2018 13:48:16 (GMT+1)
Cô dâu Việt 22 tuổi, Nguyễn Thị Kim N. được cho là tử vong ở Trung Quốc (Ảnh: Gia đình cung cấp).

 

Gia đình cô dâu Việt nghi tử vong ở Trung Quốc hiện vẫn chưa thể xuất cảnh sang Trung Quốc để tìm hiểu vụ việc.


Chiều 5/8, trao đổi với PV Người Đưa Tin, bà Võ Thị Lệ (54 tuổi, ngụ thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đến thời điểm hiện tại, gia đình vẫn chưa hoàn thành thủ tục để xuất cảnh sang Trung Quốc tìm hiểu việc con gái út của bà là chị Nguyễn Thị Kim N. (22 tuổi) nghi tử vong ở nước này.

Theo bà Lệ, vào khoảng tháng 4/2015, N. chấp nhận lấy một nam thanh niên Trung Quốc làm chồng. Sau lễ cưới, N. theo chồng về Trung Quốc sinh sống và có một bé gái 2 tuổi. Cuối tháng 6/2018, N. đã từ Trung Quốc về quê thăm bà Lệ. Gặp nhau, mẹ con vẫn vui vẻ bình thường. Về thăm gia đình được ít hôm thì N. lại quay về Trung Quốc.

Ngày 18/7, N. bất ngờ điện thoại cho bà nói giấy tờ tùy thân bị phía gia đình chồng thu giữ và than buồn. Lo lắng, gia đình đã gọi lại cho N. nhưng không liên lạc được. Ngày 22/7, N. tiếp tục điện thoại cho bà Lệ và nói vừa mượn được điện thoại để gọi về. Cuộc nói chuyện ngắn này, N. bảo bà Lệ gọi cho người quen ở Trung Quốc đi báo công an giúp rồi cúp ngang điện thoại.

Đến ngày 24/7, bà Lệ bất ngờ được người quen ở Trung Quốc gọi về thông báo, N. đã tử vong ở bệnh viện. “Tuy nhiên, đến nay gia đình vẫn chưa nhờ được người quen ở Trung Quốc đến tận nơi ở của N. để xác minh giúp N. còn sống hay đã chết. Do vậy, tôi vẫn hy vong N. còn sống. Dự định, ngày mai (6/8), chúng tôi sẽ đến sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp nhờ hỗ trợ, giúp đỡ”, bà Lệ nói.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Hữu Xuân, Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp cho biết, gia đình cô dâu được cho là tử vong ở Trung Quốc vẫn chưa đến sở liên hệ cung cấp thông tin cụ thể.

Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp chỉ nắm được thông tin thông qua báo chí. Do không có địa chỉ chính xác nơi ở của chị N. bên Trung Quốc nên hiện sở chưa thể kết hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để xác minh sự việc.

Theo ông Xuân, trước mắt sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp sẽ kết hợp với cơ quan công an nhằm làm rõ thông tin. Do vậy, để có nguồn tin chính xác về cô dâu Việt được cho là tử vong ở Trung Quốc phải chờ trong vài ngày tới.

Ông Xuân nói thêm, riêng đối với những trường hợp người Việt không may tử vong ở nước ngoài thì sở Ngoại vụ thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, nơi nạn nhân tử vong và ngành chức năng để phối hợp làm thủ tục đưa thi thể nạn nhân về nước.

Nguồn: Thanh Lâm/ Nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo