Người Việt khắp nơi

Vụ cháy tàu ở Hàn Quốc: Đã tìm thấy 1 trong 6 người Việt

Cập nhật lúc 10-12-2019 15:30:22 (GMT+1)
Sáu thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ hỏa hoạn tàu Daesong trên biển Jeju, Hàn Quốc.

 

Sau khi giám định, phía cảnh sát Hàn Quốc xác nhận đây là thi thể thuyền viên Nguyễn Tiến Ninh.


Ngày 10-12, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc chính thức thông báo đã tìm thấy một thi thể thuyền viên mất tích trong vụ hỏa hoạn tàu Daesong trên biển Jeju (Hàn Quốc) vào ngày 19-11.

Theo đó, phía Hàn Quốc đã sử dụng thiết bị điều khiển từ xa tìm kiếm dưới nước và phát hiện một thi thể thuyền viên Việt Nam dưới đáy biển cách phần thân tàu chìm khoảng 44 m về hướng Đông Nam.

Sau khi tiến hành giám định, phía cảnh sát Hàn Quốc xác nhận đây là thi thể thuyền viên Nguyễn Tiến Ninh (32 tuổi). Hiện thi thể anh Ninh đã được bảo quản lại nhà xác bệnh viện Jungang (địa chỉ 91 Wollang-ro, thành phố Jeju).

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với cán bộ đại diện của công ty phái cử lao động là Công ty SONA và các bên liên quan tại Hàn Quốc thông tin tới gia đình người lao động, tiếp tục hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục cần thiết sớm đưa thi hài người lao động về nước theo như nguyện vọng của gia đình người lao động.

Trước đó, trong vụ cháy tàu ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc ngày 19-11, có sáu thuyền viên Việt Nam đã mất tích gồm: Nguyễn Văn Công (sinh năm 1987), Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1995), Nguyễn Tiến Ninh (sinh năm 1987), Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1994), Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1988) và Nguyễn Văn Viễn (sinh năm 1974).

Nguồn: VIẾT LONG/ Plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo