Người Việt khắp nơi

Vinh danh các công dân Nga có đóng góp to lớn cho Hà Nội

Cập nhật lúc 11-11-2014 17:06:24 (GMT+1)
Ông Tưởng Phi Chiến trao danh hiệu cho ông Glazunov. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

 

Chiều 10/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự thủ đô Hà Nội" cho hai công dân Nga có những đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, mở rộng, tăng cườn tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác quốc tế của Thủ đô vì mục tiêu hòa bình, phát triển và tiến bộ xã hội.


Tham dự sự kiện này có đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do ông Tưởng Phi Chiến, Phó Bí thư Thành ủy dẫn đầu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn cùng các ban ngành đại sứ quán, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt, giáo sư-tiến sỹ khoa học Vladimir Buianov, cùng các khách quí, bạn bè Nga của Việt Nam.

Sau diễn văn khai mạc, nêu nguyên nhân buổi lễ, đại diện thành phố Hà Nội đã tóm tắt tiểu sử, thành tích của hai công dân Nga được trao danh hiệu lần này là ông Evgheni Glazunov, nguyên Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt; và ông Aleksander Shestun, Trưởng khu hàng chính Serpukhov thuộc tỉnh Moskva, Ủy viên thường vụ Hội Hữu nghị Nga-Việt.

Tiếp đó, thay mặt thành phố Hà Nội, ông Tưởng Phi Chiến đã trao chứng nhận và huy chương cho hai công dân Nga.


Ông Tưởng Phi Chiến trao danh hiệu cho ông Shestun. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tưởng Phi Chiến bày tỏ vui mừng trước sự kiện này. Ông cho biết trong tháng 10 vừa qua thành phố Hà Nội rất vinh dự tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô và 15 năm được UNESCO công nhận là thành phố vì hòa bình. 

Đây cũng chính là dịp để thành phố vinh danh và công nhận những đóng góp to lớn của bạn bè quốc tế đối với Hà Nội. Và nhân dịp này lần đầu tiên thành phố Hà Nội thực hiện xét tặng danh hiệu công dân danh dự thủ đô.

Ông Tưởng Phi Chiến nhấn mạnh việc tặng danh hiệu công dân ưu tú lần này cũng góp phần củng cố quan hệ Việt-Nga, cũng như quan hệ giữa thành phố Hà Nội và thành phố Moskva, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ có thêm nhiều công dân Nga được nhận danh hiệu cao quý này.

Phát biểu sau khi nhận danh hiệu, các ông Glazunov và Shestun đều cám ơn lãnh đạo thành phố Hà Nội, cám ơn lãnh đạo Việt Nam đã quan tâm đồng thời bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quý này.

Ngày 7/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã ký quyết định trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự thủ đô Hà Nội" cho 12 cá nhân là người nước ngoài, trong số này có ba công dân Nga là giáo sư-tiến sỹ khoa học Vladimir Buianov; ông Evgheni Glazunov, nguyên Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt; và ông Aleksander Shestun, Trưởng khu hàng chính Serpukhov, Ủy viên thường vụ Hội Hữu nghị Nga-Việt.

Giáo sư-tiến sỹ khoa học Vladimir Buianov đã được trao danh hiệu trên trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 10, dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày Hà Nội được vinh danh là thành phố vì hòa bình./.

Nguồn: Duy Trinh/ Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo