Người Việt khắp nơi

Việt Nam tham gia Hội chợ Noel ở Slovakia và Ba Lan

Cập nhật lúc 25-11-2011 10:21:48 (GMT+1)
Hình minh họa. Simon Laszewski Zdroj: Fotorzepa

 

 

Theo truyền thống tại Đông Âu, cuối năm tổ chức Hội chợ nhân đạo Noel của các phu nhân ngoại giao. Tiền thu được quyên góp vào các hoạt động nhân đạo. Hầu như các Hội chợ đều có mặt của đoàn Việt nam với những sản phẩm truyền thống của mình. Sau cộng Hoà Séc, tại Slovakia và Ba Lan cũng tổ chức tương tự.


Ngày 20/11/2011, tại Bratislava đã diễn ra Hội chợ Noel lần thứ 21 do Hội Phụ nữ Quốc tế Slovakia phối hợp với Hội phu nhân Ngoại giao Đoàn và Thành phố Bratislava tổ chức. Đây là năm đầu tiên có gian hàng Việt Nam tham gia Hội chợ, sau khi có Cơ quan đại diện của CHXHCN Việt Nam đặt tại nước này.

Tham gia Hội chợ lần này có khoảng hơn 40 cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức quốc tế, một số tổ chức từ thiện và trường quốc tế tại Slovakia. Tại đây, khách mời được thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống dân tộc trên thế giới cũng như mua các đồ lưu niệm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nước, các khu vực...

Mục đích của Hội chợ nhằm quyên góp tài chính cho các tổ chức hoạt động từ thiện tại Slovakia và quảng bá về sản phẩm, món ăn đặc trưng của các dân tộc, đất nước có sứ quán ở Bratislava.Tuy lần đầu tham gia Hội chợ nhưng gian hàng Việt Nam có trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc như đồ gốm sứ, lụa tơ tằm, mây tre đan...; về ẩm thực có nem rán, phồng tôm và nộm. 

Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Xuân Lưu cũng trao tặng những món quà lưu niệm Việt Nam nhân dịp Phu nhân Tổng thống Slovakia và Thị trưởng thành phố Bratislava ghé thăm gian hàng.

Hội chợ Noel được tổ chức hàng năm vào tháng 11, trước Lễ Giáng sinh đã thu hút được đông đảo người dân Slovakia cũng như khách quốc tế tham gia.


Hội chợ phu nhân ngoại giao 2011

Ngày 20-11-2011 tại khách sạn Mariot-Warszawa Hiệp hội phu nhân quốc tế Warszawa (SHOM) đã tổ chức Hội chợ phu nhân ngoại giao lần thứ 18. Hội chợ lần này có hơn 60 gian hàng của các Đại sứ quán tại Warszawa tham dự.

Đoàn Việt Nam tham gia Hội chợ lần này do phu nhân Đại sứ Nguyễn Hoằng, chị Nguyễn Thị Châu Anh làm trưởng đoàn.

Đoàn Việt Nam mang đến Hội chợ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quần áo, dày dép, hàng lưu niệm… Một số mặt hàng được bày bán tại đây do một số công ty người Việt Nam tại Ba Lan cung cấp như công ty của các anh Kiếm, Hoàn, Tuấn Thoa, Thủy Vinh, Thật Phương…

Một số mặt hàng như nón lá, khăn lụa tơ tằm, Kravát, đồ mây tre đan… đươc ĐSQ đặt trực tiếp tại Việt Nam để quảng bá thương hiệu hàng Việt Nam.

Ngoài quầy bầy bán những sản phẩm may mặc, giầy dép, đồ lưu niệm…trong Hội chợ còn có các quầy ẩm thực. Việt Nam cũng có quầy tại đây.

Tại khu vực Hội chợ, các cháu học sinh Ba Lan cũng đến đây biểu diễn để phục vụ khách tham gia Hội chợ.

Toàn bộ số tiền từ bán hàng (sau khi trừ chi phí) sẽ được chuyển sang làm từ thiện. Cụ thể số tiền thu được năm nay sẽ được Ban tổ chức chuyển đến Hội chữ thập đỏ Ba Lan để hỗ trợ cho trẻ em tan tật, người nghèo Ba Lan.

Hội chợ phu nhân ngoại giao là hoạt động truyền thống hàng năm của các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Ba Lan do SHOM tổ chức. Đây là dịp để các quốc gia giới thiệu các sản phẩm văn hóa, ẩm thực  dân tộc đồng thời là một hoạt động từ thiện của các cơ quan ngoại giao các nước tại Ba Lan.

Hội chợ truyền thống này thu hút được rất đông người dân Ba Lan và các nước khác tham dự.

Một số hình ảnh trong Hội chợ:

Gian hàng Việt Nam luôn có nhiều khách tới mua.Gian hàng Việt Nam luôn có nhiều khách tới mua.

 Hội chợ phu nhân ngoại giao 2011
Gian hàng Ba Lan
 Hội chợ phu nhân ngoại giao 2011
Các cháu thiếu nhi biểu diễn trong Hội chợ.

Nguồn: TGVN/Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo