Người Việt khắp nơi

Việt Nam gửi tặng cộng đồng người Việt ở LB Nga khẩu trang y tế

Cập nhật lúc 04-06-2020 04:07:45 (GMT+1)
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg Ngô Phương Nghị (giữa) trao tặng khẩu trang cho Hội người Việt Nam tỉnh Sver

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Liên bang Nga, cộng đồng người Việt đang sinh sống tại khu vực miền Trung nước Nga đã rất vui mừng và ấm lòng khi đón nhận lô khẩu trang y tế do trong nước gửi tặng.


Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 3/6, với tinh thần hết lòng vì đồng bào Việt Nam, sau khi tiếp nhận lô khẩu trang kháng khuẩn được vận chuyển trên chuyến máy bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đón người Việt ở Nga về nước, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg đã khẩn trương phân phát lô khẩu trang này tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại khu vực miền Trung nước Nga.

Tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán, Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị đã trao món quà rất có ý nghĩa của Chính phủ Việt Nam cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Sverdlovsk; Hội Người Việt Nam tỉnh Sverdlovsk, đoàn lưu học sinh để chuyển đến từng cá nhân người Việt trong thành phố Ekaterinburg.

Tất cả số khẩu trang còn lại tiếp tục được chuyển đi tặng cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn Kazan, Irkutsk, Novosibirsk, Ufa, Orenburg và Tyumen.

Lô khẩu trang của Chính phủ Việt Nam đến với cộng đồng người Việt ở khu vực miền Trung nước Nga đúng vào thời điểm số ca mắc COVID-19 trong khu vực tăng cao đã thực sự đã giúp bà con yên tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trên các trang mạng xã hội, các hội đoàn và cá nhân đã đăng nhiều hình ảnh, bài viết, dòng trạng thái bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối đối với sức khỏe của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Nga nói riêng và ở nước ngoài nói chung./.

Nguồn: Duy Trinh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo