Người Việt khắp nơi

Việt kiều không có nổi bữa ăn tử tế

Cập nhật lúc 04-04-2018 15:53:50 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Bạn có tin là anh chị em ở Mỹ thường xuyên bị đói vì không có giờ để ăn vì lo cày kiếm tiền hay không? Nói ra chưa chắc ai tin đâu.


Bên Mỹ nhiều khi nói chuyện các bạn không có tin, ăn không có giờ ăn khiến nhiều người phải thắc mắc rằng tại sao bên Mỹ khổ như vậy, có gì sung sướng đâu.

Sang Mỹ, chuyện bạn bị bỏ đói là điều bình thường thôi, đặc biệt nếu bạn làm nghề nail hay nhà hàng. Vào các ngày lễ thì khách hàng còn càng đông hơn, nhiều khi bạn phải làm từ tận sáng cho đến 7 hay 8 giờ tối mới được nghỉ, không có cả thời gian ăn bát cơm, cái bánh lót dạ.

Mặc dù vậy nhưng vẫn sung sướng lắm, nhiều khi tiền vào nhiều, cả tiền tip nữa, vì có động lực nên gắng, cố để làm.

Ở bên Mỹ, chỉ những người có ăn học hành, có công việc đàng hoàng thì mới có thể làm việc và nghỉ ngơi đúng giờ, đúng bữa. Vậy nên, tôi vẫn khuyên các bạn rằng, nếu có điều kiện thì hãy học hành đàng hoàng thì tương lai sẽ khá hơn nhiều.

Từ đó mới thấy, ở Việt Nam mới là sung sướng, được ngồi chung quây quần bên gia đình ăn uống tụ họp. Ở bên đây, nhiều khi vợ chồng một nhà mà thời gian gặp nhau còn không có, vì làm lệch giờ mà, chưa kể hàng xóm ở cả năm trời có khi vẫn chưa biết mặt.

Vì thế, để có được những buổi quây quần bên Mỹ như các ngày Lễ Tạ ơn, Giáng sinh hay tiệc Năm mới là một điều vô cùng quý giá và đáng trân trọng.

Nguồn: Tạp chí Hoa Kỳ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo