Người Việt khắp nơi

Việt kiều Canada sau 2 năm bị tạt axit: Đón thiên thần nhỏ và vẫn đang trải qua những phẫu thuật đau đớn

Cập nhật lúc 23-03-2021 15:04:16 (GMT+1)

 

Sau 2 năm bị tạt axit, nam Việt kiều Canada vẫn đang gồng mình trải qua hơn 20 cuộc phẫu thuật đau đớn để tìm lại chính mình.


Sau hơn 2 năm kể từ ngày xảy ra vụ tạt axit, cắt gân chân kinh hoàng, anh Võ Duy Nghiêm cùng gia đình nhỏ của mình đã dần ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, vì những di chứng do axit để lại nên anh Nghiêm vẫn phải thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật chỉnh hình để tìm lại chính mình. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra tìm hung thủ, vụ án vẫn chưa có tiến triển. 

Được biết, anh Nghiêm đã phải thực hiện hơn 20 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để có thể đi lại bình thường và chỉnh hình để xóa đi những vết sẹo trên cơ thể và gương mặt.

Anh Nghiêm trong một ca phẫu thuật

Mới đây trên trang cá nhân, chị Ngọc Trâm - bà xã anh Nghiêm đã chia sẻ ảnh chồng trong bệnh viện. Điểm khiến người xem vô cùng thương cảm chính là việc trên người anh có rất nhiều kim tiêm, ống truyền nước.

"Với tôi, mỗi lần đi dạo cùng Nghiêm không chỉ là dành cho nhau những khoảnh khắc riêng tư mà còn là bài tập trị liệu tâm lý cho anh ấy. Đến tận bây giờ, thỉnh thoảng tôi choàng tỉnh giấc vì ám ảnh cảnh kẻ lạ mặt tạt axit, rút dao cắt chân Nghiêm. Tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng nào kinh khủng sợ như vậy", chị Trâm nói.

Tuy vậy, cuộc sống của anh chị cũng rất hạnh phúc khi đầu năm 2020, thiên thần nhỏ ra đời, mang lại cho anh Nghiêm động lực to lớn để vượt qua những cuộc phẫu thuật đau đớn.

Thiên sứ hộ mệnh của anh Nghiêm

Trước đó, anh cũng có những chia sẻ rất tâm trạng sau 2 năm phải gánh nỗi đau cực lớn về thể xác. Anh viết: "Cũng 2 năm trôi qua rồi, đã có nhiều thay đổi tích cực hơn. Với niềm vui lớn nhất là có con gái đầu lòng, dần hoà nhập lại với cuộc sống. Đã quen với những cuộc phẫu thuật và cũng không biết bao lâu nữa mới kết thúc."

Anh Nghiêm trong một chuyến nghỉ dưỡng cùng gia đình nhỏ

Hiện, Nghiêm đã tự đi lại mà không cần nạng. Những cơn giận dữ đã dần lắng xuống bởi anh nghiệm ra rằng những suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến mình chìm trong mệt mỏi, đau khổ và tạo gánh nặng cho người thân. Cùng với sự xuất hiện của cô con gái nhỏ, anh như được tiếp thêm sức mạnh, nụ cười đã rạng rỡ hơn. Chúc anh nhiều sức khỏe và một tinh thần mạnh mẽ để chiến thắng những cơn đau và công lý rồi sẽ đến với gia đình anh.

Kiều Loan
Nguồn: saostar.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo