Người Việt khắp nơi

Việt kiều Australia với biển đảo quê hương

Cập nhật lúc 12-11-2014 10:16:11 (GMT+1)
Bà Trương Mỹ Hoa (đứng trái, áo trắng) phát biểu tại buổi quyên góp. Ảnh: Võ Giang - TTXVN.

 

Tối 11/11, đông đảo Việt kiều, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Sydney và bạn bè quốc tế đã tham gia buổi gặp mặt quyên góp ủng hộ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney phối hợp với Phân Hội Doanh nhân Việt Nam tại Sydney phát động. Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, hiện là Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tới dự.


Tại buổi gặp mặt, bà Trương Mỹ Hoa đã giới thiệu hoạt động của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” do Quỹ học bổng Vừ A Dính thành lập trong hơn ba tháng qua nhằm kết nối những tấm lòng người Việt trong và ngoài nước, hỗ trợ, chia sẻ và động viên các chiến sỹ và gia đình các ngư dân đang hoạt động trên biển. Bà đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Australia đã đi đầu trong việc quyên góp ủng hộ, góp phần kết nối và tạo đà cho công cuộc vận động. Bà thông báo hai trường tiểu học tại thị trấn Trường Sa và xã đảo Sinh Tồn (thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã được xây dựng bằng nguồn vốn đóng góp của chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, giúp con em cư dân đang sinh sống tại Trường Sa có điều kiện học tập thuận lợi, qua đó động viên quân dân huyện đảo Trường Sa yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bà Trương Mỹ Hoa cảm ơn sự đóng góp chí tình chí nghĩa của kiều bào tại Australia trong công cuộc xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương, đồng thời bày tỏ mong muốn tinh thần yêu nước, gắn kết cộng đồng sẽ tiếp tục được thể hiện rõ trong thời gian tới.

 

Tổng lãnh sự Hoàng Minh Sơn (đứng trái) nhận quà từ bà Trương Mỹ Hoa.

Những người tham dự buổi quyên góp đã bày tỏ xúc động và phấn khởi trước những thành tựu mà cuộc vận động “Vì học sinh Trường Sa thân yêu" đã đạt được, khẳng định sẵn sàng tham gia Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” để hưởng ứng những hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng về Tổ quốc. Nhiều Việt kiều nêu sáng kiến tổ chức hoạt động quyên góp quy mô hơn, như giao lưu, trình diễn văn hóa văn nghệ..., hay kế hoạch ủng hộ theo kiểu “cây nhà lá vườn”, như tặng 200 con lợn từ trang trại lợn của mình mỗi năm cho các chiến sỹ, ngư dân nơi đầu sóng ngọn gió. Bạn bè quốc tế cũng nhiệt tình hưởng ứng buổi quyên góp, cho rằng đây là cơ hội để họ thấy tình đoàn kết dân tộc của người Việt Nam vô cùng mạnh mẽ. Số tiền quyên góp “nóng” được là 3.600 AUD đã được Tổng Lãnh sự Hoàng Minh Sơn trao cho bà Trương Mỹ Hoa- Chủ tịch Câu lạc bộ - ngay tại buổi phát động.

Nhân dịp này, bà Trương Mỹ Hoa đã trao tặng quà kỷ niệm cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Phân hội Doanh nhân Việt Nam tại Sydney.

Đỗ Vân (P/v TTXVN tại Sydney)
Nguồn: Baotintuc

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo