Người Việt khắp nơi

Việt kiều Australia đi bộ 20.000 bước mỗi ngày, gây quỹ 2.000 AUD giúp trẻ em nghèo

Cập nhật lúc 12-06-2020 06:26:30 (GMT+1)
Chị Phượng Phan thực hiện thử thách đi bộ trong rừng Berowra Valley National Park, Tây Bắc Sydney (Ảnh: Tapchiquehuong)

 

Do ảnh hưởng của COVID-19, chị Phượng Phan tại Thornleigh, phía Tây Bắc Sydney, Australia đã đặt mục tiêu đi bộ 20.000 bước mỗi ngày để gây quỹ từ thiện giúp cho trẻ em nghèo Việt Nam khắc phục khó khăn do đại dịch.


Vietnamplus đưa tin, chị Phượng Phan chia sẻ trên trang web chuyên về gây quỹ từ thiện ở Australia givenow.com.au: “Tôi sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong mùa Đông tới bằng cách tự đặt cho mình thử thách đi bộ 20.000 bước mỗi ngày trong suốt tháng Sáu để gây quỹ 2.000 AUD (31 triệu VND) cho tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation) giúp trẻ em trong thời gian đại dịch ở Việt Nam”.

Khi đại dịch do COVID-19 bùng phát, người sáng lập ra Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh ở Việt Nam, ông Michael Brosowski đã thông báo nhiều hoạt động từ thiện gây quỹ của Tổ chức đã bị hủy do các quy định hạn chế xã hội để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch. Trong khi số lượng đơn xin cứu trợ mà Tổ chức nhận được tăng nhiều lần, nhất từ các nhóm trẻ em đường phố, trẻ em gái, và các gia đình sinh sống ở các khu vực miền núi xa xôi.

Chị Phượng nhận thấy mình cần làm gì đó để gây quỹ giúp Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh ở Việt Nam. Chị quyết định công bố cam kết đi bộ 20.000 bước mỗi ngày nhằm thu hút sự quan tâm và kêu gọi đồng nghiệp trong công ty cũng như bạn bè người Việt ở Sydney và khắp Australia tham gia đóng góp từ thiện. 

Trước đó, công ty nơi chị làm việc có tổ chức một cuộc thi đi bộ ít nhất 10.000 bước mỗi ngày nhằm rèn luyện sức khỏe cho nhân viên trong mùa đại dịch COVID-19. Trong cuộc thi này, chị Phượng Phan được nhận giải ba.

Chị Phượng cho biết, để thực hiện cam kết, chị đã xin phép công ty cho làm việc ở nhà. Từ ngày 1/6, đều đặn các ngày trong tuần, bất kể trời mưa rét trong thời tiết đang vào Đông ở Australia, chị đi bộ một mình trong khu rừng gần nhà vào buổi sáng và trưa, và đi quanh các con phố gần nhà vào buổi tối, với tổng thời gian khoảng 3 tiếng và tổng chiều dài 13-14 km.

Vào ngày cuối tuần, chị đi bộ trong rừng vào buổi sáng và trưa, cùng với chồng và các con. Sau mỗi ngày, chị đều cập nhật số bước chân lên trên trang facebook cá nhân để mọi người theo dõi và ủng hộ.

Hành động của chị Phượng Phan nhận được ủng hộ và hưởng ứng từ đông đảo bạn bè trong cộng đồng người Việt và đồng nghiệp. Theo số liệu thống kê trên trang givenow.com.au vào ngày 8/6, số tiền đóng góp cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã là 1.626 AUD.

Chị Phượng Phan là thành viên trong một nhóm khoảng 200 gia đình cựu du học sinh Việt Nam sinh sống và làm việc tại Sydney. Nhóm có tên gọi “New Sunlight for Children” hoạt động với mục đích gắn kết cộng đồng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và quyên góp tiền từ thiện hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam. Nhóm giúp trẻ em được đến trường thông qua một số tổ chức từ thiện trong nước, như tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Cơm Có Thịt, Bình Định Chung Tay, Lê Quý Đôn Nối Vòng Tay Lớn...

Đại diện của nhóm New Sunlight for Children cho biết đến đầu tháng Sáu, quỹ từ thiện của nhóm đã xét duyệt và hỗ trợ 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường thông qua Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh và Bình Định Chung Tay với tổng số tiền 2.700 AUD (hơn 40 triệu VND).

Ngoài ra nhóm cũng quyết định dành thêm 1.200 AUD cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn do đại dịch.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, nhóm New Sunlight for Children hàng năm đều gửi tiền quyên góp được từ các thành viên để làm học bổng hàng tháng cho các em ở các gia đình nghèo hay có hoàn cảnh đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bắc Giang, Bình Định, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Thái Bình.

Tính đến cuối năm 2019, tổng số tiền quyên góp và gửi về Việt Nam của nhóm là hơn 35.000 AUD (hơn 550 triệu đồng), với 53 em đã nhận được học bổng từ 2-3 triệu đồng mỗi năm và các trường hợp hỗ trợ khẩn cấp khác.

Nguồn: Anh Vũ/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo