Người Việt khắp nơi

Văn hóa, ẩm thực Việt Nam gấy ấn tượng tại Hà Lan

Cập nhật lúc 15-09-2022 12:03:07 (GMT+1)
Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đã đóng góp tiết mục Múa quạt lụa trên nền nhạc “Bèo dạt mây trôi”. (Nguồn: ĐSQ VN tại Hà L

 

Ngày 3/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tham dự Lễ hội Đoàn Ngoại giao (Embassy Festival) nhằm quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới sở tại và bạn bè quốc tế.


Đây là sự kiện văn hóa uy tín do công ty tổ chức sự kiện Prooost phối hợp với chính quyền thành phố La Haye tổ chức thường niên. Sau 2 năm đại dịch Covid-19, sự kiện lần này thu hút sự tham gia của gần 50 Đại sứ quán các nước tham dự và thu hút được hàng ngàn lượt khách thăm quan.

Ngoài ẩm thực, các du khách thăm quan còn được thưởng thức các tiết mục âm nhạc, múa, võ thuật… chiêm ngưỡng các loại trang phục truyền thống đến từ các dân tộc trên thế giới.

Gian trưng bày của Việt Nam nằm quây quần với các gian của các nước ASEAN có cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Lan là Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, đã tạo được điểm nhấn về sự gắn kết của ASEAN. Nơi đây cũng là một trong những khu đông vui nhất của Lễ hội, được rất đông khách tham quan và ủng hộ.

Đặc biệt, góc văn hóa - ẩm thực ASEAN đã vinh dự được ông Jan van Zanen, Thị trưởng thành phố La Haye, đến thăm quan và thưởng thức.

Gian trưng bày của Việt Nam nằm quây quần với các gian của các nước ASEAN có cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Lan. (Nguồn: ĐSQ VN tại Hà Lan)

Tham gia Lễ hội lần này, ngoài việc quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam qua những món ăn đặc trưng như bánh mì, nem, Đại sứ quán chú trọng quảng bá nông sản Việt qua những sản phẩm trưng bày, từ thực phẩm và đồ uống như cà phê, nước dừa tươi, bánh đậu xanh, sản phẩm từ sen (hạt sen khô, chè sen, snack từ củ sen), gia vị đến các sản phẩm phi thực phẩm thân thiện với môi trường như ống hút từ cỏ, tre.

Đặc biệt, cà phê Việt được nhập khẩu và phân phối trên thị trường dưới thương hiệu Việt như Hoi An Roastery, Real Bean đã thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

Khá nhiều khách bất ngờ khi thưởng thức ly cà phê hợp gu châu Âu với 100% hạt arabica hoặc trộn giữa hạt arabica và robusta với thành phần đa số là arabica. Họ càng thích thú hơn khi biết được toàn bộ sản phẩm đến từ Việt Nam, quốc gia xuất khẩu cà phê robusta nổi tiếng mà họ biết trước đó.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh thưởng thức cà phê Việt Nam tại Lễ hội. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)

Tham gia sự kiện, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đã đóng góp tiết mục Múa quạt lụa trên nền nhạc “Bèo dạt mây trôi” tại 1 trong 3 sân khấu chính của chương trình, gây ấn tượng mạnh với khán giả. Rất nhiều khán giả yêu Việt Nam đã hưởng ứng cổ vũ tiết mục nhiệt tình và nán lại xin chụp ảnh lưu niệm với đội múa.

Nguồn: Hạ Vy/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo