Người Việt khắp nơi

Trao 20 triệu đồng tới 2 cựu nữ TNXP khó khăn

Cập nhật lúc 24-11-2011 12:10:06 (GMT+1)
Hình minh họa

 


Thừa ủy quyền của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, ngày 19.11 LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cùng bà Nguyễn Thị Xuyên và bà Nguyễn Thị Thu Thủy - đại diện Chi hội Phụ nữ thành phố Cheb và các vùng lân cận (CH Séc) đã tới thăm và trao 10.000.000 đồng tới cựu nữ thanh niên xung phong (TNXP).

 


Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo là bà Lê Thị Khương (xóm Bắc Cát, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh - ảnh) mắc bệnh ung thư vú đã 10 năm nay không có tiền điều trị.
 
 
Hai mẹ con chị sống trong căn nhà dột nát, kinh tế gia đình chỉ trông vào đồng lương trợ cấp thương tật của bà Khương. Nay bà Khương đã 61 tuổi, sức khỏe ngày càng yếu, bà chỉ mong có chút ít tiền để sửa chữa lại ngôi nhà lấy chỗ cho hai mẹ con tránh nắng mưa, có điều kiện chữa bệnh.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng 10.000.000 đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Huyền (làng Cảnh, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Bà Huyền là nữ cựu TNXP thuộc Tổng đội TNXP P18 Ngã ba Đồng Lộc, sau ngày giải phóng đất nước bà trở về làng quê, lúc này đã quá tuổi để lấy chồng, bà xin  một người con lấy chỗ trông cậy tuổi già.

Hiện tại hai mẹ con bà sống trong căn nhà tạm bợ, người con trai duy nhất của bà cũng không được khỏe mạnh, thuốc thang quanh năm. Kinh tế gia đình chỉ trông vào đồng lương trợ cấp thương tật và hai sào ruộng khoán mà bà phải tần tảo quanh năm suốt tháng mới tạm đủ ăn cho hai mẹ con. 

>  Phụ nữ Việt từ Cheb (Séc) trao quà tới 2 cựu nữ TNXP khó khăn tại Thái Nguyên

Nguồn: LĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo