Người Việt khắp nơi

Trần Đặng Đăng Khoa: Ngày 150 - Cán đích Paris sau hành trình dài từ Việt Nam bằng xe máy

Cập nhật lúc 31-10-2017 03:05:35 (GMT+1)

 

Sáng nay mình chạy về Paris, theo đại lộ Champs-Élyséss đến Khải Hoàn Môn rồi chạy những kilomet cuối cùng đến chân tháp Effiel tại thủ đô Paris của nước Pháp. Vậy là đã kết thúc hành trình dài 20.000km, 150 ngày, 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe, 23 quốc gia lớn nhỏ từ Việt Nam - Campuchia - Thái Lan - Nepal - Ấn Độ - Pakistan - Iran - Azerbaijan - Georgia - Bulgaria - Hy Lạp - Albania - Montenegro - Bosnia&Herzegovina - Croatia - Ý - Thụy Sỹ - Lichtenstein - Áo - Đức - Luxembourg - Bỉ - Pháp.


Các quốc gia thật đa dạng, từ giàu đến nghèo, chính trị, văn hóa, tôn giáo khác nhau, băng qua những miền sa mạc nóng cháy da ở Pakistan và Iran đến vùng núi tuyết của Thụy Sỹ, ghé những ngôi làng hẻo lánh ở Azerbaijan đến những đại đô thị ở Ý, ăn những món chưa bao giờ ăn, chơi những môn chưa bao giờ nghĩ đến, ngắm nhìn những tòa lâu đài, di sản thế giới, công trình kiến trúc và cảnh quan nổi tiếng hay thấy trên tivi và cả những nơi đẹp đẽ chưa bao giờ nghe nói đến, gặp và trò chuyện với bao nhiêu con thú vị, những người dân bản địa, các traveler và rider khác, thợ sửa xe, cô gái bán bánh mì, quân đội, cảnh sát, Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam và du học sinh các nước, ông đại gia, bà ăn xin, những đứa trẻ thôn quê v.v...

Quá nhiều kỉ niệm vui buồn và trải nghiệm chưa từng có trong đời đáng nhớ không kể xiết, nhiều lần cũng sợ hãi và chán nản lắm nhưng ráng vượt qua và đi tiếp, rồi cũng nếm trải đủ thứ trong chuyến đi này, nhưng cái quan trọng nhất và hài lòng nhất đó là không bị bất kì tai nạn, va chạm lớn nhỏ nào do mình chạy chậm và cực kỳ cẩn thận (trừ một lần vừa chạy vừa chụp nên lủi vô đống cát giữa sa mạc không hay với một lần bị gió thổi bay vô lề ở thành phố gió Baku nhưng không hề hấn gì). Ngoài ra cũng không bị bệnh hay cảm sốt gì dọc đường, phần vì sức đề kháng từ nhỏ đã rất tốt, phần cũng vì biết tự chăm sóc bản thân để duy trì sức khỏe về lâu dài.

Chương 1 của chuyến phiêu lưu tạm thời kết thúc tại đây, xin cảm ơn tất cả anh chị em đã hỗ trợ dọc đường, các đối tác lâu dài và ngắn hạn đã tạo công ăn việc làm cho em, bạn bè trên phây búc đã theo dõi cũng như ủng hộ cho chặng đường suốt 5 tháng rồi ạ (ngồi list ra hết các bạn bè, anh chị em đã giúp mình chắc tới năm sau chưa hết nữa nên xin cảm ơn chung ạ ^^) (Do post giới hạn 30 ảnh nên các bạn vào các album của mình xem thêm ảnh hành trình nhé, sẽ bổ sung thêm)

Đến đây thì đã tạm hài lòng vì đã thực hiện được giấc mơ từ nhỏ là lên đường đi khắp thế gian không cần hẹn ngày về, không uổng công bao nhiêu năm lên plan và chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt và dày công nghiên cứu. Các bạn thấy đấy, các bạn Tây lông đi được thì mình cũng đi được, tuy nhiên sẽ cần nhiều nỗ lực và chuẩn bị cũng phức tạp hơn nhưng không có nghĩa là không thể. Hãy theo đuổi và chiến đấu cho giấc mơ của mình và những gì mình tin là đúng đắn. Đừng bỏ cuộc, vì mình chỉ sống một lần mà thôi.

Tuy nhiên chặng đường phía trước ôi hãy còn dài lắm, còn tới 3 hoặc 4 châu lục khác cần được khám phá. Lịch trình cho chặng đường kế tiếp lên Bắc Âu, sang Nam Mỹ, Trung Mỹ (có thể cả Bắc Mỹ), rồi sang Úc về Đông Nam Á và về Việt Nam trong 365 ngày nữa tính từ hôm nay. Chi tiết cho chặng này em có bỏ trong ảnh ở cuối post này. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn bè xa gần cho mình và bé The Memo (Mekong Delta Motorboat - Xuồng máy miền Tây) của mình nhé :)

Trân trọng.

Trần Đặng Đăng Khoa

===

Today I reached Paris which marks the end of the first part of my RTW trip. Big thanks to you all, to the nice friends I met on the road and gave me great support. I do hope to see you again somewhere on the earth.

Thanks again for being a part of my trip, my dream and my life.

 

From Paris with love.


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà
Giao lưu hữu nghị với các bạn rider ở Lahore, Pakistan. Các bạn làm mình quá bất ngờ vì sự tiếp đón ân cần và chu đáo như thế 

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, xe môtô và ngoài trời
Thay nhớt ở Sukkur. Tổng cộng chuyến này mình đã xài hết 25 chai Shell 1 lít, còn 5 chai khác do không tìm ra chỗ mua.

 

 

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, đại dương, xe môtô, ngoài trời và thiên nhiên
Băng qua những con đường dài vô tận của sa mạc Lut nóng cháy da ở Iran. Đây có thể nói là giây phút chán nản và mệt mỏi nhất hành trình khi phải phơi thân trước cái nóng kinh hoàng ấy. Nhớ lại vẫn ớn lạnh, à không, ớn nóng chứ, haha

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, bầu trời và ngoài trời
Vài đoạn được mấy anh cảnh sát Iran hộ tống qua đoạn nguy hiểm.

 

 

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời
Ngắm nhìn những công trình tuyệt đẹp ở Iran

 

 

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, núi, ngoài trời và thiên nhiên
Vùng núi Caucasus tuyệt đẹp ở biên giới Georgia giáp nước Nga. Nhìn hình lại tiếc cái vỏ Casumina mang qua tận đây lúc sắp thay thì lại bỏ quên huhu

 

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi
Cũng đôi lần trục trặc nhưng không đáng kể ^^

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, ảnh tự sướng và trẻ em
Mấy đứa nhóc dễ thương ở Bulgaria. Tám chuyện với chơi cả buổi quá trời mà hông ai hiểu ai nói gì 

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười
Lái máy bay đồ luôn mới ghê

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, núi, bầu trời, xe môtô, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên
Tui và bé The Memo ở đảo Santorini, Hy Lạp

 

 

Trong hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên
Diễn deep ở Ý. Mốt chắc lấy hình này làm bìa sách 

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, xe môtô, bầu trời, đám mây và ngoài trời
Gặp lại bạn Fabio ở Ligura, lần đầu gặp là ở Pakistan lúc hai thằng đi ngược chiều nhau, mình đi về châu Âu, bạn ấy đi về châu Á. Giờ bạn ấy đã về còn mình vẫn trên đường.Nhớ Fabio. Một chuyến đi không tính bằng số kilomet, mà tính bằng những người bạn. Đến nay mình mới thật sự thấm câu nói ấy...

 

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
Đã chạm được tuyết trên dãy Alps ở Thụy Sỹ rồi nè hehe. Cũng lạnh teo trym, trái ngược hẳn bữa nóng "giải phóng" ở sa mạc.

 

 

Trong hình ảnh có thể có: cây, ngoài trời và thiên nhiên
Lâu lâu camping giữa thiên nhiên đồ

 

 

Trong hình ảnh có thể có: xe môtô và ngoài trời
Đặt vết bánh xe lên nước Pháp.

 

Nguồn: FB Trần Đặng Đăng Khoa

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo