Người Việt khắp nơi

Tình hình người Việt Nam tại Sudan khi xung đột bạo lực gia tăng

Cập nhật lúc 21-04-2023 15:38:31 (GMT+1)
Khói bốc lên trên các tòa nhà ở Khartoum ngày 15-4. Ảnh: AFP.

 

16 thuyền viên trên tàu tại cảng Sudan đã rời Sudan. Hiện chỉ còn một công dân mang hai quốc tịch Việt Nam và Úc đang sinh sống tại thủ đô Khartoum. 


Bộ Ngoại giao ngày 21-6 cho biết, trong bối cảnh tình hình xung đột bạo lực tại Sudan gia tăng, theo thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Sudan cho biết, 16 thuyền viên trên tàu tại cảng Sudan đã rời Sudan.

Hiện chỉ còn một công dân mang hai quốc tịch Việt Nam và Úc đang sinh sống tại thủ đô Khartoum.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Sudan tiếp tục theo dõi sát tình hình, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ cần thiết, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân Việt Nam.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết thông tin về người Việt Nam tại Sudan những ngày qua, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết:

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Sudan cho biết, có một công dân mang quốc tịch Việt Nam và Australia đang cư trú ở Khartoum, 16 công dân khác là thuyền viên đang trên tàu ở cảng gần Sudan.

Hiện các công dân Việt Nam vẫn trong tình trạng an toàn, tuy nhiên Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình và có biện pháp bảo hộ cần thiết khi cần.

Tính đến ngày 20-4, bạo lực giữa quân đội Sudan và nhóm bán quân sự RSF đã khiến gần 300 người thiệt mạng và 3.000 người bị thương. Hai bên sử dụng máy bay chiến đấu, xe tăng, pháo binh và súng máy tấn công nhau tại những khu dân cư đông đúc ở thủ đô Khartoum cũng như các thành phố khác trên toàn Sudan.

Nguồn: Viết Thịnh/ plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo