Người Việt khắp nơi

Tìm hiểu về du học bậc sau đại học tại Mỹ

Cập nhật lúc 28-06-2014 13:26:23 (GMT+1)
(Ảnh minh họa)

 

 “You Can Do It” là một chương trình được tổ chức thường niên của USGuide từ năm 2006, với mục tiêu gợi mở, khích lệ các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu cơ hội học tập, tu nghiệp tại nước ngoài, đặc biệt là du học Mỹ. Chương trình sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 29-6 và tại TP Hồ Chí Minh ngày 13-7.

 


Diễn giả của chương trình là những người đã thành công trong việc giành được các học bổng từ các trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Các bạn trẻ có thể gặp gỡ và lắng nghe lời khuyên trực tiếp về quá trình xin học bổng, nộp đơn cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống từ những cựu du học sinh và những tân sinh viên sẽ nhập học vào học kỳ mùa thu 2014. Họ đều có quá trình học tập và công tác đa dạng, bao gồm nghiên cứu khoa học - công nghệ, kinh doanh tư nhân và thay đổi ngành học so với bậc đại học. Thông qua chia sẻ của chính những người trong cuộc, các bạn trẻ sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về bản thân, mong ước du học, ngành học và ngôi trường phù hợp với mình cũng như dự tính công việc cho tương lai.

Với chủ đề của “You can do it” 2014 là “Create your own future”, câu chuyện của các diễn giả sẽ tập trung vào giải đáp các băn khoăn của lứa du học sinh trong những năm trở lại đây: quay trở lại Việt Nam hay tìm cách ở lại Mỹ hoặc một nước khác; và nếu không vào được trường có thứ hạng cao thì có nên đi học hay không. Với những diễn giả không học ngành Quản trị Kinh doanh (MBA) thì sẽ là câu chuyện của những người học những ngành mới, có khả năng phát triển trong tương lai ở Việt Nam.

Năm nay bên cạnh hội trường chính với các buổi thảo luận truyền thống từ khách mời danh dự và triển lãm với đại diện từ nhiều trường đại học danh tiếng tại Mỹ, ban tổ chức sẽ dành một khu vực riêng cho những chia sẻ chuyên sâu hơn từ hơn 10 tân sinh viên xuất sắc từ các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Đóng vai trò là những người hướng dẫn trực tiếp, những khách mời này sẽ mang đến những câu chuyện rất cụ thể trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các bài thi chuẩn hóa, chiến thuật chọn trường hay kinh nghiệm phỏng vấn…

Chương trình được thực hiện với sự hợp tác của Tổ chức USGuide, Chương trình học giả Fulbright, Trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA, Quỹ học bổng VEF và đại diện từ các trường danh tiếng như Trường Kinh doanh Harvard, Học viện Công nghệ Massachusetts (Sloan), Trường Đại học Nam California (Marshall), Trường Đại học Texas – Dallas, Trường Đại học bang Pennsylvania (Smeal), Trường Đại học Missouri, Truờng Đại học Willamette, Trường Đại học bang Iowa và Trường Đại học bang Kansas…

Nguồn: Minh Đức/ Nhandan

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo