Người Việt khắp nơi

Tiếng chuông báo động cho ngành làm nail của người Mỹ gốc Việt

Cập nhật lúc 06-05-2011 17:57:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Vietbao

 

Tiến sĩ Quách Thu thuộc Trung Tâm Cancer Prevention Institute of California (CPIC), có nỗi đau riêng là mẹ của cô, vốn là một người gốc Việt di dân hành nghề thẩm mỹ ở Hoa Kỳ, đã chết vì bệnh ung thư.


Giờ đây phần lớn công trình nghiên cứu của cô để xem lượng hóa chất được sử dụng trong các nail salon ra sao và cô đã khám phá những người nhân viên làm việc ở các salon này, vốn đại đa số là người gốc Việt, bị tiếp xúc với hóa chất độc hại một cách không an toàn.

Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Thu và các đồng viện vừa được công bố thứ năm 5/5 trên cơ quan truyền thông American Journal of Public Health.

Kết quả cho thấy có sự hiện diện của Methyl  Methacrylate, một thành tố bị cơ quan liên bang FDA cấm, trong các phòng nail và hàm lượng của toluence cao gấp đôi hàm lượng mà cơ quan Cal/EPA xem là an toàn.
Tiến sĩ Thu nói: ‘Nhiều nhân viên ngành nail có triệu chứng liên quan tới các hóa chất chúng tôi đã nghiên cứu.

Chúng tôi lo lắng cho sức khỏe của họ, đặc biệt những người tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài’.
Toluence là chất có thể gây ra bệnh hiếm muộn con cái cho phụ nữ, nếu họ tiếp xúc với nó với liều lượng cao và lâu dài. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến các tuyến nội tiết của cơ thể, vì thế người phụ nữ có thể mắc ung thư ở các cơ quan sinh dục.

Methyl methacrylate là hóa chất bị FDA cấm từ năm 1974 trong các sản phẩm ngành nail. Nó làm ngứa ngáy mũi và cổ họng, nhứa đầu, ngứa trên da và có thể gây bệnh suyễn.

Các nhân viên gốc Việt đang làm việc trong ngành nail được khuyên nên vào Web site có tên là www.cpic.org. của Viện CPIC để tham khảo, nhất là cách thức phòng ngừa bệnh ung thư. 

Trường Giang

Theo nguồn PR Newswire/Nguoiviet

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo