Người Việt khắp nơi

Thương xá Phúc Lộc Thọ của người Việt ở Mỹ bị thiêu rụi, chưa rõ thương vong

Cập nhật lúc 25-01-2019 05:05:40 (GMT+1)
Hơn 70 lính cứu hỏa được điều động và dập tắt đám cháy.

 

Một vụ hỏa hoạn vào rạng sáng 24/1 (theo giờ Việt Nam) đã gây thiệt hại nặng nề tại khu thương xá Phước Lộc Thọ của người Việt ở quận Cam, bang California (Mỹ).


Theo Thanh niên, phát ngôn viên Larry Kurtz của sở Cứu hỏa Quận Cam cho biết, lửa bùng lên vào khoảng 16h40 ngày 23/1 (giờ địa phương, rạng sáng 24/1 theo giờ Việt Nam) từ một cửa hàng sửa xe, thiêu rụi tiệm đồ cưới và tiệm hoa kế cận rồi nhanh chóng lan rộng.

Theo đài NBC, hơn 70 lính cứu hỏa được điều động và dập tắt hoàn toàn đám cháy sau khoảng 1 giờ đồng hồ. Nhà chức trách cho biết thêm nguyên nhân hỏa hoạn đang được điều tra.

Nhiều nhân viên cứu hỏa địa phương cho biết, khói lan đến tận bãi biển Huntington cách đó hơn 10 km. Cơ quan chức năng đã nhận được nhiều cuộc gọi trình báo, bày tỏ lo sợ của người dân khu vực này.

Có ít nhất ba xe cứu hỏa được đưa đến hiện trường. Lính cứu hỏa phải leo lên nóc cửa hàng LD Auto Service để xịt vòi rồng dập tắt đám cháy, theo Zing.vn.

 

Ít nhất một lính cứu hỏa bị thương nhẹ.

Ít nhất một lính cứu hỏa bị thương nhẹ. Một phần lớn của khu mua sắm đã cháy rụi, theo Fox 11 Los Angeles.

Tòa nhà bị cháy có 7 khu vực khác nhau và mỗi khu vực có một chủ riêng. Khu vực phía tây của tòa nhà bị thiệt hại nặng nhưng khu vực phía đông thì "trông không tệ", đại úy Kurtz tham gia chữa cháy nói.

Hiện chưa có báo cáo thương vong trong khi mức độ thiệt hại đang được xác định nhưng một phần lớn của khu thương xá Phước Lộc Thọ đã bị thiêu rụi.

Thương xá Phúc Lộc Thọ là trung tâm mua sắm lớn nhất đối với cộng đồng người Việt tại khu Little Saigon, được xây dựng theo kiến trúc Á Đông. Bên trong dãy nhà hai tầng là hàng chục gian hàng bán đồ truyền thống và các món ăn đặc trưng của người Việt.

Nguồn: Phong Linh/ nguoiduatin.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo