Người Việt khắp nơi

Thông tin bất ngờ vụ 9 tiếp viên hàng không Việt bị tạm giữ tại Úc

Cập nhật lúc 18-06-2022 15:08:07 (GMT+1)
Hình ảnh trong clip do hãng tin 7 News đăng tải.

 

Cục Hàng không VN cho biết cơ quan này chưa nhận được thông báo nào từ phía nhà chức trách Úc.


Trao đổi với PV Báo Giao thông liên quan đến thông tin 9 tiếp viên hàng không Việt bị tạm giữ tại Úc, lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết: Đây là tổ bay của Vietnam Airlines. Đáng lưu ý, theo vị này, đây là hoạt động kiểm tra bình thường ở sân bay. Phía Úc cũng chưa có thông báo nào gửi tới Cục Hàng không VN.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng khẳng định ngay khi tiếp nhận thông tin, Cục Hàng không đã yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo, muộn nhất là đầu tuần tới hãng phải có báo có cụ thể bằng văn bản.

Bước đầu xác minh vụ việc diễn ra từ ngày 23/5 tại sân bay Melbourne. Tổ bay của Vietnam Airlines bị lực lượng chức năng phỏng vấn, trong đó 8 người sau khi phỏng vấn nhanh đã lên chuyến bay về Việt Nam, một người bị giữ lại đến 18h cùng ngày và về nước trên chuyến bay sáng hôm sau.

Lãnh đạo Cục Hàng không VN đánh giá: Đây là hoạt động kiểm tra, kiểm soát bình thường qua đường hàng không. Khi thấy có dấu hiệu nghi ngờ, cơ quan chức năng sẽ thực hiện phỏng vấn hành khách, thành viên tổ bay… Nếu có vấn đề gì nghiêm trọng thì phía nhà chức trách Úc đã gửi thông báo tới nhà chức trách Việt Nam.

Trước đó, hãng tin 7 News của Úc đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét được phối hợp thực hiện bởi lực lượng biên giới và cảnh sát Úc. 9 tiếp viên bị cáo buộc rửa tiền, số tiền 60.000 đô la Úc (AUD) được chia nhỏ và cất giấu trong hành lý.

Đáng chú ý, mặc dù quốc tịch của 9 tiếp viên này và hãng hàng không mà họ đang làm việc không được nêu chi tiết trong bản tin, nhưng hình ảnh về tang chứng của vụ án được đăng tải trong video cho thấy hàng loạt tấm hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam bị thu giữ. Điều này làm dấy lên đồn đoán về việc phi hành đoàn bị lực lượng chức năng Úc bắt giữ đến từ một hãng bay của Việt Nam.

Thanh Bình
Nguồn: .baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo